Hotline
0981 467 967

Người vô kỷ luật vui vẻ với những nụ cười hời hợt chung, người tự kỷ luật nắm bắt rõ bản thân thực sự muốn gì: Điểm đặc biệt khiến nên thắng lợi hay thất bại

13:31

Người ấp ôm chí lớn thường là người rất kỷ luật. Những người tự kỷ luật vừa đáng bái phục lại vừa đáng kính trọng. Nếu là bạn bè, họ sẽ là tấm gương cho bạn học hỏi. Nếu là bậc trưởng bối, họ sẽ là động lực cho bạn thêm cảm hứng hoàn thành bản thân mình.

Phổ quát người trong chúng ta thường nghĩ, cuộc sống này vốn ngắn ngủi, thế sự vô thường, hình thành trên đời là một đặc ân nhưng chẳng biết cái đặc ân ấy kéo dài đến đâu, chi bằng cứ tận hưởng toàn vẹn nụ cười trước mắt. Bữa nay có rượu ta say đã, người chẳng giàu có uổng thanh xuân. Hôm nay có đồng đội, ta rong chơi cho cạn bốn tuần này đã, vội vàng khiến gì bởi tuổi trẻ là rong ruổi, là ngao du đây đó. Cho tới sau này, tôi dần dà phát sinh ra rằng mỗi một hành vi vô kỷ luật đều là tự làm cho khổ bạn dạng thân mình.

Không cam chịu khiến nô lệ của ham muốn chung, tự kỷ luật sẽ thúc đẩy chúng ta sống tích cực và chiến thắng hơn.

Người vô kỷ luật vui vẻ với những thú vui hời hợt tầm thường, người tự kỷ luật hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì: Điểm khác biệt làm nên thành công hay thất bại - Ảnh 1.

- 01 -

Chứng kiến phổ thông gương chiến thắng, ta chỉ trằm trồ thành quả của họ mà quên đi cố gắng phía sau thành công đó. Có ai biết được rằng, để có được một phút huy hoàng đứng trên bục vinh hoa, họ đã đoàn luyện đau buồn, bền chí đến rồ dại con đường mà họ đã chọn.

Đã bao giờ bạn dè bỉu thái độ nguyên tắc, cứng ngắc của họ. Bạn cho rằng những người bo bo ủ ấp mớ nguyên lý ấy thật nhàm chán, vô vị. Như cậu bạn trong nhóm, mặc sức chúng ta nề hà cuộc dã ngoại cuối tuần ở vùng miền núi bóng gió thì cậu ta vẫn kiếm một chỗ vùi đầu đọc sách.

Khi chúng ta rủ nhau đi ăn uống của ngon vật lạ mới được lăng xê ồn ào trên mạng phường hội, thì họ lại đổ mồ hôi như mưa ở giải chạy maraton vòng quành đô thị.

Ngày nghỉ lễ, chúng ta biếng nhác ngủ nướng đến tận trưa thì họ vẫn kiên cường như mọi ngày: Dậy sớm, chạy bộ, đọc sách, khiến cho việc... Chúng ta chê cuộc sống của họ khô nóng, lập trình chỉn chu như một cỗ máy vô tri. Chúng ta cười nhạo họ sống như đang bạc đãi bạn dạng thân, chẳng một chút tự do, dễ chịu.

Nhưng sự thật, là những người kỷ luật lại hòa bình hơn rộng rãi so với người vô kỷ luật. 

Giả dụ một người chỉ luôn làm những gì chính mình muốn, coi trọng hưởng thụ mà không nhân thức cố gắng, người khác chơi họ cũng chơi, người khác khiến cho việc họ vẫn còn phóng túng bạn dạng thân… thì rõ ràng họ không có nghĩa vụ với bạn dạng thân bản thân. Hiện nay nhường nhịn như là hòa bình, nhưng một ngày kia, họ sẽ phát hiện rằng bản thân đã bê trệ quá lâu, không còn theo kịp những người nhân thức kỷ luật nữa rồi.

Khoảng cách giữa người nhân thức kỷ luật và người không kỷ luật là rất mong manh. Một ngày, nhị ngày có thể bạn sẽ không nhìn ra. Một bốn tuần, hai 04 tuần e rằng vẫn chưa thể trông thấy. Nhưng một năm, nhì năm, thậm chí mười năm, nhì mươi năm, chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự đặc biệt rõ ràng. Người tự kỷ luật và người không kỷ luật cuối cùng rồi sẽ đi trên những đoạn đường hoàn toàn khác nhau.

Càng tự kỷ luật, lời nói càng có trọng lượng, con đường đời càng thắng lợi và cuộc sống càng hạnh phúc

Người vô kỷ luật sung sướng với những niềm vui nông cạn phổ biến, khi mà người tự kỷ luật lại nắm bắt rõ phiên bản thân thực thụ hy vọng gì. Cho nên họ sẽ không để thời gian và năng lượng tiêu pha tham gia những thứ bất nghĩa. Họ thực sự dùng mảnh thời gian quý báu để hoàn thành bản thân, mai sau sẽ đạt được những vấn đề giá trị cao thật sự.

Người vô kỷ luật vui vẻ với những thú vui hời hợt tầm thường, người tự kỷ luật hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì: Điểm khác biệt làm nên thành công hay thất bại - Ảnh 2.

- 02 -

Thế nhưng, kỷ luật không hề là khẩu hiệu vui mừng tuyên bố, hô hào trong những lần tụ tập đồng đội; cũng ko phải liều thuốc ru ngủ, phỉnh phờ bản thân bằng những lời có cánh. Kỷ luật, phải được thể hiện bằng hành động cụ thể, liên tiếp, phân thành thói quen ngấm vào máu giết thịt.

Câu chuyện của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành là một ví dụ tiêu biểu. Ông kiên cường đều đặn xem truyền hình bằng tiếng Anh, không chỉ xem mà còn học nói theo vì ông sợ rằng không học tập thì bản thân sẽ lỗi thời. Ngoài ra ông vẫn luôn giữ thói quen đọc sách mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Tương tự thế, tỷ phú nổi tiếng Bill Gates là người vô cùng thích đọc sách. Suốt mấy chục năm qua ông đều kiên trì mỗi tuần đọc hoàn thành chí ít hai cuốn sách. Phải đòi hỏi phiên bản thân nghiêm khắc, ông mới duy trì được lề thói ấy mỗi ngày. Trong những cuộc thủ thỉ với sinh viên các trường đại học, Bill Gates đều nồng nhiệt động viên người dùng trẻ nuôi dưỡng, duy trì thói quen đọc sách. Ông cũng thực hiện các công trình tặng sách không lấy phí, những cuốn sách gối đầu giường cho người trẻ trên hành trình lập nghiệp. Ông muốn truyền tính kỷ luật, nguồn cảm hứng về kỷ luật lề thói tốt tới những người trẻ - những người nắm giữ vận mệnh tương lai của trái đất.

Một Chẳng hạn tiêu biểu khác là nhà văn Nhật Phiên bản nổi tiếng Haruki Murakami, tác giả của những cuốn sách Best seller. Ông bắt đầu viết từ năm 30 tuổi, đến nay đã có gần 40 năm gắn bó với nghiệp cầm bút. Số lượng thành quả của ông khổng lồ cả trong và ngoài biên thuỳ Nhật Bạn dạng. Trong một lần san sẻ với quần chúng, Haruki Murakami mách nhỏ, ông có lề thói chỉ viết 4.000 từ mỗi ngày, 400 trong khoảng một trang, và khi viết được 10 trang thì dừng lại.

Hình như, mỗi ngày ông đều bỏ ra một giờ để chạy bộ, ngày nào cũng đều đặn như vậy. Nhờ đó ông có năng lượng để tiếp diễn tạo nên những thành quả lý tưởng.

Thực tiễn, rất nhiều người chỉ biết kỷ luật trên miệng, nhưng người thật sự kiên cường bằng hành động thì lại rất riêng lẻ. Giống như trèo lên một ngọn núi cao hiểm trở, càng gần sát đến đỉnh càng còn lại ít người cắn răng kiên cường tiến tiếp.

Có thể kiên trì được, đó chính là kỷ luật.

Ko phải người lý tưởng mới tự kỷ luật mà là tự kỷ luật rồi mới biến thành người xuất sắc. 

Những người có thể chân chính vươn tới đỉnh cao, chắc chắn luôn là người chuyên tâm dồn chí, luôn luôn bền chí tiến lên phía trước.

Người vô kỷ luật vui vẻ với những thú vui hời hợt tầm thường, người tự kỷ luật hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì: Điểm khác biệt làm nên thành công hay thất bại - Ảnh 3.

- 03 - 

Tôi có một cô bạn tên Hà, không biết cách đây không lâu cô đọc sách, báo gì nói về kỷ luật lề thói. Dấu hiệu đáng mừng, cô hạ phấn đấu sẽ bỏ ra cho 30 ngày để "chuyển đổi bạn dạng thân". Hà muốn thoát khỏi hình ảnh một cô gái 20 tuổi biếng nhác, thích ngủ nướng, nghiện điện thoại thông minh, nói không với tập thể dục... thành một người trẻ trung, trẻ trung, có kỷ luật rõ ràng.

Hà list những hoạt động cần làm trong ngày vào một thời gian biểu thật chỉn chu, chú ý và hạ nỗ lực tuân hành ngặt nghèo. Sau giờ học sẽ bỏ ra thời điểm đọc sách mỗi ngày 2 tiếng, đồng đội dục một tiếng. Thú thực, chúng tôi vừa trông đợi, vừa hi vọng trông thấy sự biến đổi lớn từ người bạn của mình. Thế nhưng, sau 2 tuần đầu tập dượt cần cù, thi hành chỉn chu từng đầu mục vạch sẵn trong ngày. Tới tuần thứ 3, Hà khởi đầu có tín hiệu oải. Cô bắt đầu viện nguyên nhân trời mưa nhỏ bé không thể chạy bộ thể dục, cô nói mắt cô mỏi vì ngồi máy tính phổ thông nên không thể đọc sách, cô than mùa đông tê tái đã đến, dậy sớm chẳng để làm gì, chi bằng ngủ nướng 15, 30 phút chẳng chết ai.

Câu chuyện của Hà, tin chắc phổ biến người đã trải đời qua. Thật ra, muốn đạt thành công, chẳng thể đi trục đường gần, càng không thể vội vã hối hả. Mỗi bước đi hãy luôn là những bước chắc chắn. Chân chính tự kỷ luật, chúng ta có thể biến thành hình tượng mà bản thân mình yêu mến, sống cuộc sống mà mình hy vọng.

Càng chăm chỉ, càng nỗ lực, càng kỷ luật, càng tuyệt vời. Đây chính là lý do vì sao chúng ta nên tự kỷ luật bạn dạng thân chính mình.

Tuổi teen ạ, thay vì để những giấc mơ bị bóp nghẹt trên giường, hãy tự đòi hỏi phiên bản thân dậy sớm và nỗ lực trong hầu hết mọi việc, tương lai sắp có bạn sẽ là một tâm hồn tự do và cuộc sống hạnh phúc.

Theo Wow

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard