Hotline
0981 467 967

Những căn hộ siêu rẻ gây xôn xao thị trường địa ốc Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

03:03
nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon

Căn hộ mẫu loại 20m2 trước tiên doanh nghiệp TP HCM thí điểm để lấy ý kiến người địa phương. Ảnh:Vũ Lê

Căn hộ 20 m2 thử nghiệm tại thông thường cư Thái An

Cuối bốn tuần 4/2010, Công ti địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu loại 40m2 dành cho hai người và 20m2 bỏ ra cho một người đương nhiên bài toán trả góp 2-4 triệu tiền việt mỗi tháng, tương đương giá khởi điểm từ 300 triệu đồng một căn. Căn hộ mẫu 20-40 m2 đã được xây đắp để công chúng tham quan, đóng góp ý kiến. Đây là công trình thú vị sự niềm nở của phổ biến đối tượng mua hàng có thu nhập khiêm tốn đang bức bách về nhà ở.

Trước đây, chỉ huy Công ti Đất Lành từng đa dạng lần kiến nghị Chính Phủ, Bộ Xây đắp cho phép xây dựng thí nghiệm căn hộ siêu ốm 20m2 dành cho một người, trước mắt thi hành 100 căn tại chung cư Thái An. Ví như được phép xây dựng những căn hộ siêu bé nhỏ, giá nhà sẽ được hạ xuống rất thấp.

Đương nhiên, dự án thử nghiệm này đã bị Sở Xây đắp TP HCM "tuýt còi" vì chưa thích hợp với các luật pháp trong Luật Nhà ở và tiêu chuẩn xây đắp hiện hành, dễ gây ngộ nhận là tổ chức kinh doanh đang bán căn hộ 20m2. Sở Xây đắp đã đề nghị Công ti Đất Lành xác nhận và chắc chắn rõ mô phỏng phân tích căn hộ có quy mô 20m2 cho một người nhằm dịch vụ cho việc lấy ý kiến xã hội. Đây chỉ là công tác nghiên cứu thị trường để qua đó đề xuất với cấp thẩm quyền về diện tích căn hộ, chứ chẳng phải sản phẩm được phê thông qua tung ra hoạt động mua bán nhằm giảm thiểu gây hiểu nhầm cho khách hàng.

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-1

Phối cảnh công trình căn hộ 240 triệu đồng tại quận Bình Tân, TP HCM.

Căn hộ 240 triệu tiền việt bán quyền sở hữu 15 năm

Quý IV/2012, dự án Lê Thành Twin Towers tọa lạc tại con đường Mã Lò và Hương lộ 2, thị trấn Bình Trị Đông A, thị xã Bình Tân đã hình thành căn hộ 240 triệu đồng. Có phòng ngủ, khách, bếp và toilet, chỉ bán quyền sở hữu 15 năm, nộp tiền theo tiến độ. Đây được xem là vật phẩm thể nghiệm khá phiêu dạt giữa lúc địa ốc trầm lắng.

Các căn hộ siêu rẻ tham gia thời điểm này rộng 35m2, được kiến tạo phù hợp với người đơn chiếc hoặc các gia đình trẻ, bàn giao hoàn thiện 100% bao gồm một phòng ngủ chính, phòng khách, khu bếp và nhà vệ sinh. Chủ đầu tư cung ứng trọn bộ nội thất ví như đối tượng mua hàng có ý định.

Công ty Lê Thành khiến cho chủ đầu tư dự án này cho hay, item bán theo nhị cách thức: căn hộ bán và cho thuê để khách hàng có phổ biến sự chọn lựa. Giá thuê dài hạn trong 15 năm là 240 triệu đồng một căn hộ, đóng thành 5 đợt trong vòng 12 04 tuần. Bên cạnh giá sàn đắt hơn thế 5 lần, trung bình 11-12 triệu đồng mỗi m2 tùy quy mô và địa điểm tầng. Tầm thường cư có 2 block, cao 19 tầng, khối đế gồm 4 tầng với các một thể ích: trọng tâm thương nghiệp, tạp hóa, trên hè phố tiêu khiển, khu thể dục sport, hồ bơi, nhà hàng...

Giám đốc Công ty TNHH TM Xây dựng Lê Thành, Lê Hữu Nghĩa cho biết: "Dù đã phân tích và điều tra sản phẩm này kỹ càng nhưng tôi vẫn lo. Người Việt quen chiếm hữu nhà, không nhân thức họ sẽ phản ứng thế nào với căn hộ thuê 15 năm".

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-2

Căn hộ 20m2 trọn vẹn dịch vụ giá thuê 1,5 triệu tiền việt/04 tuần, thuộc loại tầm thường cư cho thuê rẻ nhất Sài Gòn. Ảnh:Vũ Lê

Căn hộ 20m2 giá thuê siêu rẻ tại Bình Tân

Cuối năm 2015, TP HCM tiếp tục hình thành công trình căn hộ 20m2 (huyện Bình Tân) có giá thuê thấp nhất hoạt động mua bán là 1,5 triệu tiền việt mỗi tháng, đã bố trí đủ chỗ nghỉ dưỡng, bếp ăn, nhà vệ sinh, ban công đón gió, bảo kê 24/7 và cả khu để xe riêng dự kiến mở bán vào bốn tuần 1/2016.

Giá thuê đã bao gồm tiền nhà và phí quản lý, khách chỉ phải trả thêm tiền điện, nước, giữ xe theo giá quy định của nhà nước. Đối với hộ mái ấm, số người tối thiểu được phép ngụ cư là 3 thành viên (bố, mẹ và một con bé xíu) khi mà giả dụ là khách ở ghép không được vượt quá 2 người mỗi căn.

Đây là dự án thông thường cư mini cho thuê tổ chức tự đặt tiêu chuẩn cao với giá rẻ, quy mô lớn đầu tiên được đầu cơ bài bạn dạng tại TP HCM. Lúc trước các khu nhà cho thuê tại Sài Gòn dược xây tự phát, quy mô nhỏ dại. Hiện các công trình nhà cho thuê giá rẻ trên khu vực đô thị được sản xuất theo chế độ khu lưu trú (nhà đất dồn vào một chỗ), mỗi phòng có 8-16 người. Riêng các phòng trọ cho thuê hiện ra tự phát diện tích mỗi cụm khoảng 5-20 căn, không quản lý số người sống mỗi phòng.

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-3

Căn hộ 100 triệu tiền việt tại Bình Dương mà TP HCM muốn học tập. Ảnh:Minh Duy

Căn hộ 100 triệu tiền việt TP HCM muốn học tập Bình Dương

Ngày 5/2/2017 thị trường BĐS Sài Gòn xốn xang khi Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đánh giá cao mô phỏng nhà đất 100 triệu tiền việt tại Bình Dương và cho nhân thức thị trấn muốn học tập trải nghiệm của tỉnh bạn. Ông Thăng hy vọng TP HCM thực hiện các dự án nhà đất xã hội với chi phí hợp lý như Bình Dương nhưng vẫn có vấn đề kiện sinh hoạt tương tự căn hộ thương nghiệp.

Ngày 8/2/2017, trong cuộc họp về kế hoạch trong năm, Giám đốc Sở Xây đắp TP HCM Nai lưng Trọng Tuấn cho biết, thị trấn có thể xây nhà giá 100 triệu đồng ở Khu công nghệ Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Linh Trung (thị xã Thủ Đức). Sở đang xong xuôi vài hồ sơ về đề án nhà ở giá 100 triệu và trong khoảng 300 tới 500 triệu tiền việt.

Để có nhà ở phố hội giá 100 triệu mỗi căn như Bình Dương, công trình phải hội đủ 3 yếu tố kiện: không chịu chi tiêu về đất (bồi hoàn, tiền dùng đất); phí đầu tư cơ sở và diện tích căn hộ khoảng 25m2 (suất đầu tư 4 triệu tiền việt mỗi m2).

Hình như đó, khu nhà đất phường hội giá rẻ còn phải gắn với những nơi đông người lao động tạm trú như khu chế giễu xuất, khu công nghệ. Bởi vậy, muốn xây dựng nhà ở giá 100 triệu tiền việt ở TP HCM chỉ có 2 khu vực đủ các nhân tố kiện là KCN Hiệp Phước (thị xã Nhà Bè) và Linh Trung (huyện Thủ Đức).

Tất nhiên, chỉ huy Sở Xây đắp TP HCM cho rằng không nên tạo ra đại trà mô phỏng này. Ông Tuấn gợi ý các công ty đang khai thác khu kĩ nghệ, khu nhạo báng xuất nên đầu tư xây nhà tạm trú công nhân nhằm tạo điều kiện cho người công phu lặng tâm làm cho việc dài lâu.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard