Hotline
0981 467 967

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nguy hiểm, gây bức xúc trong phố hội

04:31

Trong khoảng ngày 12 đến 14/11, UBKT TƯ đã họp kỳ thứ 31. Ông È Cẩm Tú - Bí thơ Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT TƯ chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM.

Theo đó, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy dè bỉu khiến cho việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên lý, thứ tự giải quyết công tác, vi phạm pháp luật của Thành ủy về điều hành, sử dụng tài sản tại các tổ chức thuộc sở hữu Đảng bộ TP và các qui định quy định trong việc quyết định chủ trương phù hợp tác buôn bán, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các đơn vị thuộc Thành ủy, bằng lòng chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết tạo ra cũ rích phần cho cổ hủ đông ý tưởnrg tại công ty; thiếu bổn phận, buông lỏng chỉ đạo, chỉ huy, thiếu rà soát, giám sát, để ngành được phân công đảm đang có đa dạng vi phạm quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

 Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Liên lạc vận chuyên chở TP HCM, ông Cang đã vi phạm luật pháp quy định về đất đai và quản lý đầu cơ xây dựng trong việc ký quyết định phê ưng chuẩn dự án và ký tắt thích hợp đồng công trình đầu tư xây dựng 4 tuyến các con phố chính trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây giận dữ trong xã hội, khiến tác động lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải chú ý, thi hành kỷ luật.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ cũng xem xét, thực hiện kỷ luật vài tư nhân về nghĩa vụ can hệ trong Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cũ kĩ phần nghe nhìn Quốc tế (AVG).

Theo đó, sau khi lưu ý khách quan, đầy đủ các vi phạm, thiếu sót của các cá nhân; căn cứ qui định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT TƯ quyết định:

Thực hiện kỷ luật bằng cơ chế cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Dũng - Phó Trưởng ban Thay đổi doanh nghiệp, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Thay đổi công ty, Văn phòng Chính phủ.

Thi hành kỷ luật bằng cơ chế khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ôngTrần Văn Hiếu, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nguồn vốn.

Yêu cầu Ban Bí thơ xem xét, thực hiện kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Bùi Quang đãng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thơ Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

UBKT TƯ cũng để ý, thực hiện kỷ luật ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Chỉnh sửa Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Kĩ nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Câu kết các hội Kỹ thuật và Kỹ thuật vietnam.

Theo đó, ông Chu Hảo đã vi phạm rất nguy hiểm nguyên lý doanh nghiệp, sinh hoạt đảng, vi phạm nhân cách, tiêu chuẩn đảng viên và pháp luật những vấn đề đảng viên không được khiến; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Vấn đề lệ Đảng, quyết nghị, chỉ thị, qui định của Đảng, Nhà nước, bộc lộ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Ngay từ khi nhận thấy vi phạm, các doanh nghiệp đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng ông không giải quyết, tu sửa, mà còn tiếp tục có những vi phạm mới. Thời kỳ lưu ý, chấp hành kỷ luật, ông đã không thi hành các pháp luật của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức.

Theo UBKT TƯ, vi phạm của ông Chu Hảo là rất nguy hiểm, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp đảng, ảnh hưởng xấu đến tư tưởng xã hội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng chế độ khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo.

Theo Minh Toàn

Trí Thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard