Hotline
0981 467 967

Đồng Nai nhất loạt mở bán phổ biến khu 'đất quà' ở trung tâm - VnExpress Kinh Doanh

22:32

Ngày 8/11, UBND tỉnh Đồng Nai cho nhân thức đang xúc tiến đơn vị bán đấu giá 17 thửa đất có địa điểm đẹp nằm giữa trọng tâm TP Biên Hòa và quận Trảng Bom. Việc bán các lô "đất quà" được cho nhằm tăng nguồn thu ngân sách và có vốn triển khai một vài công trình trung tâm.

Bệnh viện Đồng Nai cũ được bán đấu giá với mức tiền 186 tỷ đồng. Ảnh: Phước Tuấn

Bệnh viện Đồng Nai cũ nằm trên phố 30 Tháng 4 được xem là vị trí đắc địa của trọng điểm TP Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn.

Giá khởi điểm của 17 lô đất được rao bán đấu giá với tổng 540 tỷ đồng. Trong đó, vài khu đất có trị giá lớn tại TP Biên Hòa như: Công ti Cự Hùng (phố Tân Hiệp) có Mức giá gần 224 tỷ đồng, lô đất Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũ (phố Trung Dũng) gần 186 tỷ đồng, thửa đất rạp hát Nam Hà (phố Quyết Thắng) có giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng... Qua đấu giá, dự định số tiền thu về hơn 1.000 tỷ đồng.

Để bảo đảm khách quan, đúng thứ tự và không thâm hụt ngân sách, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở lĩnh vực, địa phương phải phối thích hợp chặt chẽ, khâu định giá các thửa đất đưa ra đấu giá phải sát với giá thị trường, không được quá thấp.

Những thửa đất có diện tích nhỏ tuổi chuyển cho địa phương tiến hành đấu giá. Số tiền đấu giá đất 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về thức giấc. song song, các địa phương rà soát lại, đưa vào danh sách những thửa đất công có kĩ năng đấu giá trong năm 2019.

Phước Tuấn


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard