Hotline
0981 467 967

'Ông trùm đầu cơ' George Soros nhanh tay bán sạch sẽ cổ hủ phần trong Facebook trước khi cơn sóng bán dỡ càn quét thị trường

18:01

Công ti điều hành đầu tư của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu đô la khi bán hoàn toàn cũ rích phần đang sở hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cũ kĩ phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ lỗ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu cơ Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu USD trong quý IV bằng bí quyết bán phá giá 3 cổ lỗ phiếu của 3 công ty trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cũ rích phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cũ rích phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối tháng 9 vừa rồi. Ngoài ra đó, Facebook rớt giá đến 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 đô la Mỹ/cũ kĩ phiếu vào hôm thứ Ba.

Cổ lỗ phần trong Goldman Sachs mà công ti này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cổ hủ phiếu, từ con số 64.814 cổ hủ phiếu tham gia hồi cuối bốn tuần 6, theo Barron's. Cũ rích phiếu của Goldman Sachs mở màn sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp tiết lộ về những buộc tội đối với nhị cựu nhân viên tạo ra trái khoán từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cổ phần trong Netflix tham gia quý IV, tương đương với 106.400 cũ rích phiếu, công ti hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cổ phiếu tham gia cuối 04 tuần 9. Cũ rích phiếu của Netflix bắt đầu trượt giá vào 04 tuần 10 khi các chủ đầu tư thấp thỏm về lãi trong mai sau.

Dường như, quỹ đầu tư Soros Fund Management đã bán tinh khiết cũ rích phiếu của Facebook trước khi hoàn thành quý III và ở thời gian trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã to con công nghiệp này thuê một công ti tìm hiểu thuộc phe đối chọi của đảng Cộng hoà để khảo sát về mối liên hệ giữa những người có quan niệm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Trong khi đó, tổ chức kinh doanh đầu cơ này đã tìm 91.200 cổ hủ phần trong trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc - Alibaba và 490.100 cổ lỗ phần của nhà đóng chai chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính từ thời gian đó tới quý IV, nhị cũ rích phiếu này đều đã trượt giá và tổ chức kinh doanh ghi nhận khoản lỗ 6,2 triệu đô la Mỹ.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Fox News


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard