Hotline
0981 467 967

Ông Vĩnh: Lương 20 triệu/04 tuần, đồng hồ 1,1 tỷ mua bằng tiền bán cây

13:31

Chiều 19/11, HĐXX gọi ông Phan Văn Vĩnh lên bục khai báo để xét hỏi về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án tiến công bạc nghìn tỷ trên internet.

Sau khi hỏi và đáp giữa HĐXX và Phan Văn Vĩnh, chủ tọa phiên tòa hỏi với phiên bản cáo trạng bỏ ra cho bản thân, bị cáo có nhận thức gì với những hành vi của bản thân mình?.

Đôi bàn tay đan vào nhau, cúi mặt xuống một lúc, Phan Văn Vĩnh nói: “Bị cáo nhận thức phải sâu sắc hơn, phải quán xuyến toàn diện, rà soát, đôn đốc các ngành mới chấm dứt được nhiệm vụ của bản thân mình. Khi chưa biết được CNC là đơn vị tấn công bạc, bị cáo còn có thể ký các văn phiên bản nhưng sau khi biết thì bị cáo không ký bất kỳ văn bản nào nữa”.

Ông Vĩnh cho biết, mọi hoạt động của CNC đều do một doanh nghiệp chịu bổn phận. Nghĩa vụ chẳng phải là đổ lỗi nhưng rất mong HĐXX để ý. Tới bốn tuần 11/2016, Cục trưởng cục C50 vẫn khẳng định CNC không hề đánh bài, mọi thông tin không tới được với bị cáo, gây khó khăn cho bị cáo chống chọi, chống tội phạm. Những thời gian, nhẽ ra bị cáo có quyền kiếm được các thông báo từ các đơn vị nghiệp vụ, công dụng nhưng không nhận được, đó là thiệt hại của bị cáo. Bị cáo ăn nhằm phải có thông tin sớm hơn, nhạy bén hơn để giải quyết.

Trước cáo buộc bị cáo Nguyễn Văn Dương cho Phan Văn Vĩnh vài vật chất, trong đó có đồng hồ Rolex trị giá 7.000 đô la Mỹ, ông Vĩnh khẳng định sắt đá không đúng sự thật. Ông Vĩnh nói: “Không có những sự việc đó, trừ 1 cái áo và một lọ thuốc bổ khi bị cáo nằm viện. Chiếc đồng hồ bị cáo đã thanh toán với giá trị 1,1 tỷ đồng ngay tại thời điểm sắm của Dương. Việc mua bán là chuyện thông thường”.

HĐXX hỏi vặn Phan Văn Vĩnh khi có sẵn 1,1 tỷ đồng để sắm đồng hồ Rolex giá trị 7.000 đô la Mỹ. Ông Vĩnh cho nhân thức, lương tháng khi đang là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát của bản thân là khoảng 20 triệu tiền việt/04 tuần. Hoàng hậu làm cho nghề thầy giáo với mức lương khoảng 7-8 triệu tiền việt/04 tuần và gia đình không kinh doanh gì.

“Dĩ nhiên, bị cáo có thể giao lưu cây cảnh. Giao lưu nghĩa là khi có cây đẹp, vườn đẹp thì để lại. Nhiều cây có giá trị cao, có cây cao nhất khoảng 10 tỷ. Bị cáo đã chơi cây cảnh 30 năm, tàng trữ từ thời chiến sỹ chơi cây cảnh”, ông Vĩnh giải nghĩa.

“Số tiền bị cáo mua đồng hồ không lấy trong khoảng lương mà lấy tiền trong khoảng việc bán cây cảnh”, ông Vĩnh tái khẳng định và cho nhân thức thêm: “Thời gian mua đồng hồ là khi đang định đi sắm cây cảnh ở Thủ đô, bị cáo nghĩ chơi đồng hồ hơn chơi cây. Khi mua bán với Dương không có giấy tờ gì”.

Theo Hữu Tuấn - Yến Chi

Báo Giao thông


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard