Hotline
0981 467 967

Phi trường Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự

01:31

Thông tin từ Tổng công ti cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết tới thời điểm này, hàng loạt công trình trọng tâm của ACV đầu cơ nâng cấp, mở rộng các phi trường trên khắp cả nước đang được triển khai.

Chi tiết, công trình xây dựng nhà ga hành khách T2, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) với tổng mức đầu tư 1.600 tỉ đồng, diện tích xây đắp nhà ga phục vụ 5 triệu hành khách/năm. Công trình xây đắp nhà ga hành khách T2, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) được đầu tư 1.700 tỉ đồng. Hay công trình xây đắp nhà ga hành khách T2, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) với công suất 5 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu cơ 1.700 tỉ đồng.

Cả 3 công trình này, ACV đang bắt đầu lập lên tiếng khả thi, phối thích hợp với các công ty công ty can hệ triển khai công tác phóng thích mặt bằng. Dự định đến quý III/2019, các dự án trọng tâm này sẽ được khởi công và chiến lược là hoàn thành đưa tham gia khai thác sau 34 04 tuần.

Cùng với việc khai triển các công trình trung tâm, ACV cũng đầu cơ vài dự án hạ tầng sân đỗ máy bay để đồng bộ ở sân bay Cát Bi, Vinh và Phú Bài. Cụ thể là các hạng mục upgrade, cải tạo sân đỗ phi cơ khu vực nhà ga cũ và đường lăn W2 và mở mang sân đỗ tàu bay quá trình 1-2 ở sân bay Cát Bi; mở rộng sân đỗ phi cơ ở Vinh, Phú Bài.

Riêng với nhị trường bay lớn nhất nước là Tân Sơn Nhất và Nội Bài, ACV cũng đang triển khai vài công trình tăng cấp, cải tạo, mở rộng sân đỗ nhằm phục vụ yêu cầu vận động gia tăng của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2019.

Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự - Ảnh 1.

Ý định về chỗ đậu máy bay của các hãng tăng cao ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Linh Anh

Hiện công trình xây dựng sân đỗ máy bay tại vị trí quy hoạch số 15 ở sân bay Nội Bài, có vốn đầu cơ 500 tỉ đồng sẵn sàng kết thúc trong bốn tuần 11. Công trình xây dựng sân đỗ phi cơ và trạm khẩn nguy cứu hoả, cứu nạn phía ở trường bay Nội Bài có tổng mức đầu cơ 80 tỉ đồng cũng được dự định khởi công vào cuối năm nay.

Tại phi trường Tân Sơn Nhất, dự án mở mang sân đỗ tàu bay khu 19,79 ha đất quân sự bàn giao với mức đầu cơ 1.100 tỉ đồng đang được triển khai. Sẽ có thêm 29 địa điểm đỗ phi cơ ở khu vực này, dự định đưa tham gia khai thác trước Tết Nguyên Đán 2019. Trong khi đó, dự án mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc các con phố lăn Đồng thời trong khoảng tuyến đường lăn NS đến trục đường lăn E6, sẽ thêm 8 bến đậu cho tàu bay và 1 tuyến đường lăn cũng dự định chấm dứt vào cuối năm nay. Dự án này có tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Các dự án mở rộng, nâng cấp bãi đậu phi cơ ở Tân Sơn Nhất, Nội Bài sẽ giúp giảm tình trạng quá tải ở các phi trường này.

Đại diện ACV cho biết trong 10 tháng 5 2018, tổng sản lượng vận chuyển của các Hoa phượng đỏ hàng không đạt 87 triệu khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm rồi. Trong đó, sản lượng vận tải khách quốc tế tăng 23% và khách trong nước tăng 7%.

Thời gian qua, ACV cũng đã xong xuôi xây đắp, đưa vào khai thác phổ thông dự án nhà ga, sân đỗ tàu bay tại các sân bay. Tổng công ty này hiện đang quản lý, đầu tư và khai thác chuỗi hệ thống 22 trường bay trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh…

Theo Thái Phương

Người công sức


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard