Hotline
0981 467 967

Phó thủ tướng lãnh đạo khắc phục kiến nghị cấp phép bay của Vietstar Airlines - VnExpress Kinh Doanh

13:33

Văn phòng Chính phủ gần đây đã gửi Bộ Giao thông vận tải văn bạn dạng về việc cấp Giấy phép buôn bán vận tải hàng không cho Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines).

Theo đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ liên lạc chú ý kiến nghị của Vietstar Airlines, khắc phục theo thẩm quyền, đúng pháp luật quy định và chỉ đạo của Thủ tướng tại các văn phiên bản ngày 7/4 và 18/7/2017.

Trước đây, hồi tháng 4 năm ngoái, sau khi lấy quan điểm các Bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, việc chấp thuận chủ trương đầu tư với công trình vận chuyển vận hàng không và cấp Giấy phép kinh doanh chuyên chở hàng không cho Vietstar Airlines sẽ được để ý sau khi đã hoàn thành việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ máy bay theo đúng phương án vấn đề chỉnh quy hoạch Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phê duyệt y.

Công ti TNHH MTV Vietstar kiến tạo từ cuối 04 tuần 6/2016, có trụ sở tại TP HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Tới 04 tuần 9/2016, giấy má đề xuất cấp giấy phép buôn bán tải hàng không của Vietstar Airlines đã được Cục Hàng không (Bộ Liên lạc vận chuyển vận) đánh giá. Theo kết quả sau đó, thủ tục của hãng này đáp ứng hoàn toản các qui định hiện hành, gồm những nhân tố kiện tối quan trọng như văn phiên bản xác nhận vốn; ký hợp đồng về việc thuê tàu bay; phiên bản sao các văn bằng cớ chỉ chuyên ngành của người đảm trách...

Cũng theo thủ tục này, Vietstar Airlines dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 5 phi cơ vận tải khách, 2 phi cơ chuyển vận hàng hóa chuyên dụng, có hoạt động mua bán chỉ tiêu là trục trong nước Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Hãng hàng không này dự định vận tải được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu cất cánh.

Gần đây, Bamboo Airways - một tân binh trong ngành nghề hàng không cũng được Bộ Giao thông vận vận chuyển cấp Giấy phép kinh doanh tải hàng không. Đây là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay chuyên chở hành khách, kế bên Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Anh Tú


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard