Hotline
0981 467 967

Quả đât trông như thế nào khi nhìn từ trên cao?

09:02
 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 1.

Mỏ quặng sắt Whaleback Iron ở vùng Pilbara của Tây Australia. Khoảng 98% quặng sắt khai thác của quả đât được sử dụng để đóng hộp thép. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các tòa nhà, chế biến ô tô hay các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 2.

London là thủ đô và là đô thị đông dân nhất của nước Anh. Nằm trên sông Thames, đây là đô thị được du khách xẹp thăm phổ biến nhất trên quả đât dựa trên lượng khách quốc tế. London cũng được thừa nhận là nơi có nền văn hóa nhiều chủng loại. Có khoảng 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực Greater London.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 3.

Nghĩa địa tàu bay. Phi trường Southern California Logistics ở Victorville có hơn 150 chiếc tàu bay đã nghỉ hưu. Nhu cầu về tàu bay cỡ lớn (jumbo) đã giảm đáng kể trong 2 thập kỷ qua. Những chiếc tàu bay nhì động cơ cỡ nhỏ xíu hơn được chuộng hơn do giá phải chăng hơn. Vấn đề kiện thời tiết khô ở Victorville, bên rìa của sa mạc Mojave, hạn nhạo báng sự ăn mòn của kim loại, bởi vậy, những chiếc phi cơ có thể được lưu trữ ở đây trong đa dạng năm trong khi chúng bị toá hết phụ tùng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 4.

Tàu chở dầu Singapore. Tàu chở hàng và tàu chở dầu từ bên ngoài đang đi vào tham gia cảng Singapore. Đây là Cảng biển đông đúc thứ 2 trên thế giới về tổng trọng vận tải, chuyển vận 20% container hàng hóa của trái đất và 50% lượng dầu thô hàng năm của nhân loại.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 5.

Mont Saint-Michel là một số đông nằm phương pháp bờ biển Normandy của Pháp 1 km. Trong 600 năm qua, hòn đảo này đã hoạt động như một tu viện nổi bật. Bây giờ, Saint-Michel là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Pháp.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 6.

Chuỗi hệ thống kênh đào của Amsterdam, được gọi là Grachten. Vào đầu thế kỷ 17, khi làn sóng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà lên đến cao trào, một ý tưởnrg toàn diện cho việc mở rộng của đô thị được phát triển với bốn vòng tròn đồng tâm của kênh rạch nổi lên ở bờ sông chính. Trong phổ thông thế kỷ, các con kênh được sử dụng để kiểm soát an ninh, quản lý nước và tải.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 7.

Venice, Italy, nằm trên 118 hòn đảo được cách trở bởi các kênh rạch và nối với nhau bằng các cây cầu. Với nước thủy triều dự định sẽ tăng lên tới mức nguy khốn trong những thập kỷ đến, thị trấn đã xây dựng 78 cửa thép qua đó nước từ biển Adriatic có thể chảy tham gia các đầm của Venice. Những chiếc cửa thép nặng 300 tấn được khăng khăng cho các căn cứ bê tông lớn dưới đáy biển.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 8.

Nhà kính ở Almería, Tây Ban Nha. Các cấu trúc trong khu vực này bao gồm khoảng 20.000 hecta đất. Việc sử dụng lớp phủ bằng nhựa có thể giúp tăng sản lượng đóng hộp, quy mô chế biến và rút ngắn thời điểm sinh trưởng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 9.

Bộ thu năng lượng mặt trời Gemasolar ở Seville, Tây Ban Nha, chứa 2.650 bộ phận yếu tố khiển nhiệt, tập trung năng lượng nhiệt của mặt trời để khiến muối nóng chảy. Muối nóng chảy sau đó được chuyển từ tháp cao 140m tham gia bể chứa, được làm cho bốc hơi để phát triển điện. Tổng cộng, hạ tầng này phát thải khoảng 30.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 10.

Hoa tulip Hà Lan. Hàng năm, các cánh đồng hoa tulip ở Lisse, Hà Lan, bắt đầu nở vào bốn tuần 3 và cao điểm tham gia cuối bốn tuần 4. Người Hà Lan đóng gói tổng cộng 4,32 tỷ cây hoa tulip mỗi năm, hơn nửa kia trong số đó (2,3 tỷ) trồng thành hoa cắt. Trong số này khoảng 1,3 tỷ cây được bán tại Hà Lan và phần còn lại được xuất khẩu: 630 triệu sang châu Âu và 370 triệu ở các nơi khác.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 11.

Huyện Eixample ở Barcelona, Tây Ban Nha, nổi tiếng với mô phỏng mạng lưới với các căn hộ có sân bình thường. Y tưởng thiết kế này là của Ildefons Cerdà.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 12.

Hà Nội Paris, Pháp. Các chiến lược tuyến đường thị trấn và sự hiện ra khác biệt của trọng điểm Paris phần nhiều là trong khoảng chương trình nhà cửa công cộng lớn do Napoleon ủy nhiệm và đạo diễn bởi Georges-Eugene Haussmann, giữa năm 1853 và 1870. Chiến lược đổi mới Paris của Haussmann bao gồm việc tiêu diệt các khu phường trung cổ lỗ đông đúc và không lành mạnh, xây dựng các đoạn đường rộng, tuyến đường chéo, nhà thờ, chuỗi hệ thống cống rãnh, đài phun nước và cống dẫn nước.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 13.

Bờ biển ở Perth, Australia, nổi tiếng thế giới với cát trắng tuyệt đẹp và nước trong xanh. Khi nhìn trong khoảng trên cao, chúng ta cũng có thể tìm hiểu các dòng nước và xoáy nước được sản xuất khi các sóng đánh tham gia các rạn san hô ngoài khơi.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 14.

Pembrokeshire là một huyện ở phía tây nam xứ Wales. Khu vực này là nơi có khu vui chơi non sông Pembrokeshire Coast, nơi có đường mòn đi bộ dài 186 km được gọi là Đoạn đường Bờ biển Pembrokeshire.

Theo Thùy Linh

VOV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard