Hotline
0981 467 967

Quỹ 76 tỷ đô la Mỹ của Anh: Giờ là lúc tậu cổ lỗ phiếu Việt Nam

01:32

Công ty đầu tư Ashmore ở London, Anh, tăng gấp đôi lượng cổ lỗ phiếu vietnam trong danh mục trong khoảng cuối quý I, theo giám đốc Andrew Brudenell. Nhà quản lý 76,4 tỷ USD (tính đến cuối bốn tuần 9) này thấy ngành ngân hàng và tiêu dùng rẻ hơn đáng kể.

“Chúng tôi xúc tiếp rất ít với vn trong hồ hết 12 tháng qua, cho tới một vài bốn tuần cuối khi thấy thị trường giảm", Brudenell nói trong một cuộc phỏng vấn qua laptop. Phản hồi của Ashmore hiện hăng hái hơn năm rồi nhưng tập trung các ngành nghề chi tiết. Định giá ở các quốc gia Đông Nam Á từng "quá cao", chuyên gia phân tích.

VNIndex xuống 23% từ đỉnh ngày 9/4, tác động bởi lo lắng về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 13% so với cùng kỳ khi mà S&P 500 tăng hơn 1%. Sàn Việt Nam đang giao dịch ở mức 13,5 lần lãi kỳ vọng 12 bốn tuần, giảm từ trên 20 vào bốn tuần 4.

Quỹ 76 tỷ USD của Anh: Giờ là lúc mua cổ phiếu Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ số PE (giá/lãi) của VNIndex xuống dưới trung bình 3 năm. Ảnh: Bloomberg.

Các cũ rích phiếu bất động sản của vn vẫn có vẻ “rất đắt”, và kĩ năng sụp đổ của lĩnh vực này có thể gây ra không may cho hoạt động mua bán, Brudenell nói. Một nguyên nhân khác để thận trọng là lạm phát mau lẹ hơn, có thể do biến động trong tiền đồng đối với đồng dân chúng tệ China.

Tuy nhiên, Ashmore vẫn "hăng hái" về cũ kĩ phiếu Việt Nam nói bình thường. GDP đẩy mạnh, nội tệ không chịu quá phổ thông bít tất tay và tăng trưởng lợi nhuận tổ chức “khá tốt”, Brudenell kiếm được xét.

Theo Bloomberg

Theo Lâm Ngọc

Người đồng hành


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard