Hotline
0981 467 967

Quy hoạch xây đắp tỉnh: "Nhân loại đang khiến sao chúng ta lại bỏ?"

09:03

Dự kiến vào ngày 20/11 đến đây, Quốc hội sẽ duyệt y dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các luật có luật pháp liên quan đến quy hoạch do Chính phủ trình.

Một trong những nội dung đáng để ý của dự thảo lần này là Chính phủ buộc phải vẫn tiếp tục duy trì Quy hoạch xây dựng tỉnh giấc, trong bỗng dưng ít quan điểm cho rằng, không nhất thiết phải giữ Quy hoạch xây đắp thức giấc khi mà đã có Quy hoạch tỉnh nằm trong Luật Quy hoạch.

Cần khiến cho rõ nội hàm 2 quy hoạch

Trong tờ trình của mình, Chính phủ nghĩ là, cần thiết phải có quy hoạch xây dựng tỉnh giấc, vì đây là một trong những khí cụ chủ chốt và hữu hiệu để điều hành đầu tư, xây đắp trên khu vực tỉnh giấc; đã được thi hành ổn định trong phổ quát năm, về cơ bản không có vướng mắc trong quy định quy định trước và sau khi có Luật Quy hoạch.

Dường như đó, nhiều thành viên của Ủy ban Kinh tế nghĩ là, nội dung Quy hoạch tỉnh trong Luật Quy hoạch, ngoài việc đã thừa hưởng cục bộ những nội dung hợp lý, đang được khai triển trong thực tế của Quy hoạch xây đắp vùng tỉnh giấc trong Luật Xây đắp hiện hành.

"Trường hợp quan trọng phải có Quy hoạch xây dựng tỉnh giấc, đề nghị chỉnh lý dự thảo Luật theo hướng qui định cụ thể nội dung Quy hoạch xây đắp thức giấc ngay trong dự thảo luật, bảo đảm không trái với các nguyên tắc luật pháp trong Luật Quy hoạch và không có sự trùng lặp nội dung giữa các quy hoạch, đặc biệt là không trùng lặp với nội dung của Quy hoạch tỉnh giấc", báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế nhấn mạnh.

Theo TS.Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ toạ Hội Quy hoạch phát triển thị trấn Thủ đô, sau khi Luật Quy hoạch được ban hành, Quốc hội đang phải xây dựng 1 luật yếu tố chỉnh tới 37 luật, trong đó có Luật Xây dựng. Đây nhường như là việc hy hữu trong lịch sử khiến luật nước ta và là thử thách rất lớn.

Chuyên gia này nghĩ là, về sự cần thiết có Quy hoạch xây dựng thức giấc và có sự trùng lặp về khuôn khổ, nội dung, chừng cụ thể với Quy hoạch thức giấc trong Luật Quy hoạch đã được bàn ở Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội và cũng có những ý kiến chưa thống nhất với nhau. Dù thế, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các luật có luật pháp liên quan tới quy hoạch vẫn theo hướng cần phải duy trì quy hoạch xây đắp tỉnh giấc. 

Là người từng có hàng chục năm làm quy hoạch và quản lý công tác quy hoạch, ông Nghiêm cho hay, quy hoạch tỉnh giấc trong Luật Quy hoạch và Quy hoạch xây đắp thức giấc trong dự thảo Luật có nội hàm khác biệt. Nếu nói những nội dung của quy hoạch xây đắp tỉnh đã được tích phù hợp trong quy hoạch thức giấc thì theo tôi là chưa đích thực toàn diện, chính xác.

Bởi lẽ, quy hoạch tỉnh mang tính xác định phương hướng, là quy hoạch bình thường; còn quy hoạch xây đắp tỉnh sẽ chi tiết hóa quy hoạch tỉnh. Ông Nghiêm cho biết, hiện vietnam có quy hoạch tổng thể kinh tế - phường hội và có cả quy hoạch ngành nghề.

"Trong Luật Quy hoạch đề ra 37 loại quy hoạch ngành, trong đó có quy hoạch thị trấn và quy hoạch vùng quê. Vậy thì yêu cầu có quy hoạch xây dựng tỉnh không trái với Luật Quy hoạch và các luật khác. Tôi cho rằng cần phải phải có quy hoạch xây dựng thức giấc. Tất nhiên, nội hàm quy hoạch xây dựng tỉnh cụ thể như thế nào thì cần phải làm cho rõ", ông Nghiêm nói.

Còn theo Phó viện trưởng Viện Quy hoạch thành phố - vùng quê nước nhà Nguyễn Thành Hưng, Quy hoạch xây dựng thức giấc là công tác đã được chúng ta chấp hành trong rộng rãi năm và khá bất biến. Quy hoạch này thực chất vừa là một quy hoạch có tính khoa học chuyên lĩnh vực lại vừa có tính tích thích hợp cao.

chậm tiến độ là hoạch định ra hệ thống, diện tích, hình hài thị trấn, địa điểm và diện tích các khu công nghệ, các khu nghỉ ngơi, các vùng bảo tàng, các vùng sinh thái… và khác biệt là chuỗi hệ thống hạ tầng khoa học (tuyến đường xá, các công trình manh mối như nhà ga, tiệm tạm hóa, sân bay, hồ đập, khu giải quyết chất thải rắn…).

Đây là một quy hoạch dựa trên những tính toán cụ thể về kinh tế và công nghệ do đó nó là dụng cụ rất tin tưởng để tiến hành điều hành và đầu tư hầu hết các hạ tầng cơ sở vật chất kinh tế trong tỉnh cũng như trong đô thị.

Cho nên, chuyên gia này giữ quan niệm cần thiết phải tồn tại  cả Quy hoạch tỉnh giấc và Quy hoạch xây dựng cùng trên một tỉnh giấc. Việc lập chế độ tạo ra của một tỉnh giấc cũng có các tầng bậc rõ ràng. Tầng bậc kinh tế tổng phù hợp được bàn luận dựa trên các tổng kết kinh tế đa lĩnh vực, vĩ mô, đó là lớp chính sách phi vật thể. Quy hoạch tỉnh là khí cụ dịch vụ việc ra quyết sách ở tầng bậc đó - Đây là Quy hoạch thiên về chế độ toàn cục về kinh tế - thị trấn hội phi vật thể.

"Quả đât đang làm sao chúng ta lại bỏ"

Cùng ý kiến trên, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành thành phố Việt Nam È cổ Ngọc Chính thể hiện sự quan trọng, ở vn hiện đang có vài quy hoạch như quy hoạch vùng Tp.HCM, vùng thủ đô Thủ đô, vùng đồng bằng sông cửu long… và 63 thị thành, đa số trước đó đều có quy hoạch xây đắp vùng của thức giấc.

Theo ông Chính, chúng ta phải phân biệt rõ giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch xây dựng tỉnh giấc là 2 cái nội hàm không giống nhau và đều có trị giá trong việc xây dựng nước nhà. Quy hoạch tỉnh giấc là để khiến cho kinh tế xã hội, để nói rõ các sự phát triển của phố hội, để làm GDP, để làm sự tạo ra các ngành, để làm cho rõ việc khiến các quy hoạch chuyên ngành nghề về đất đai, về nhân công, về khai thác khoáng sản, tài nguyên…cho nó thích hợp.

Nhưng về lĩnh vực về thị trấn, ngành về vùng quê, lĩnh vực về công nghiệp, lĩnh vực về cảnh quan đô thị, và gần như những thứ về hành lang kỹ thuật thì quy hoạch này không thể nói lên được. Những nội dung này phải được đặt trong quy hoạch xây đắp.

"Trái đất người ta làm cho thế mà tại sao chúng ta lại bỏ đi. Đừng có nói chúng ta khiến nhiều loại quy hoạch và phổ thông loại quy hoạch chồng chéo nhau mà không hiệu quả. Đấy là do nội dung người ta khiến cho không tốt thôi", ông Chính nói.

Trước đây, tại phiên họp tổ đàm luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có pháp luật liên quan đến quy hoạch ngày 24/10 gần đây, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nghĩ rằng, nếu như bỏ quy hoạch xây đắp tỉnh, thì những trở ngại đặt ra trong khoa học như bản đồ, độ cao, độ thấp, vùng thị trấn giáp liền nhau… sẽ thiếu cơ sở vật chất pháp lý để giải quyết.

Trong khi đó, Chính phủ là người tổ chức thực hiện chế độ, cọ xát với chính sách. Do vậy, ông Phùng Quốc Hiển nghĩ rằng "nên chăng có thể chấp nhận đề xuất này của Chính phủ".

"Công đoạn thi hành, nảy sinh xung bỗng nhiên thì giao Chính phủ quy định chỉ dẫn cụ thể, đảm bảo không phát hành sự trùng lặp giữa các loại quy hoạch. Quy hoạch tỉnh giấc là quy hoạch bao trùm và quy hoạch xây đắp thức giấc là quy hoạch ở mặt khoa học", Phó chủ toạ Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh.


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard