Hotline
0981 467 967

Sốt giá đất Đà Nẵng: Kệ văn bạn dạng, lãi vẫn đậm | MuaBanNhaDat

22:32

Nhì ngày sau khi Chủ toạ Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đòi hỏi công an thị trấn điều tra vụ giả văn bản tạo sốt giá đất Đà Nẵng, phổ biến ghi kiếm được cho biết, thực trạng thương lượng BĐS tại khu vực Hòa Xuân (thị xã Cẩm Lệ) trở nên khá trầm lắng.

Theo quan sát, trong khoảng huyện Ngũ Hành Sơn tới Nam Hòa Xuân luôn trong tình trạng đìu hiu. Khu vực Hòa Xuân, mà trong nội dung văn bản giả tung tin thành phố sắp xây cầu vượt sông nối qua tuyến đường Bùi Tá Hán (huyện Ngũ Hành Sơn), cũng rất bi tráng. Các ki ốt, đại lý phân phối im ắng, đóng cửa kín đáo mít, không một bóng người.

Giới “cò đất” có ki ốt ở khu vực này cho hay, văn bản giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng ảnh hưởng rộng rãi đến thị trường đất nền, đương nhiên vẫn trấn an những nhà đầu tư liên hệ với họ rằng đất vẫn đang lên, cầu chắc chắn sẽ xây và trong trung hạn vẫn sẽ có lợi nhuận khủng.

“Đất vẫn nóng bức”?

Xúc tiếp qua máy tính bảng, một cò đất cho biết, hiện ở khu vực Nam Hòa Xuân, mỗi lô quy mô 105 - 110 m2 có giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Người này thuyết phục, không cần đầu tư dài lâu vẫn có lãi, thậm chí lợi nhuận cao.

“Bây chừ đã cuối năm, tậu lô 2 tỷ tính qua 2019 sẽ lợi nhuận 500 triệu, tương đương 25%. Khu vực Hòa Xuân đất đang sốt, thanh khoản dễ dãi, so với cách thức đây 2 tháng thì giá đất ở địa bàn đã tăng chừng 200 triệu/1 lô. Khoản lời 500 triệu đó là mức thấp nhất theo dự trù bây chừ, nhưng chắc chắn sẽ còn lên cao nữa”, người này nói.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Khu vực Nam Hòa Xuân (Cẩm Lệ), nhìn qua bờ sông bên kia là con đường Bùi Tá Hán. Văn bản giả tung tin đô thị đã có chủ trương xây cầu nối nhì khu vực này nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng.

“Cò” này cũng nói thêm, vụ việc văn bản giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng cách đây không lâu có tác động rất lớn đến hoạt động mua bán ở đây. Chi tiết, khi văn phiên bản nêu nội dung thành phố có chủ trương xây cầu nối Ngũ Hành Sơn và Nam Hòa Xuân, giá đất ở đây lúc đó tăng rất mạnh, thậm chí tăng đến 200 - 300 triệu chỉ trong một ngày. Tất nhiên, khi đô thị lên tiếng chắc chắn đó là văn bạn dạng giả, giá đất lập tức đứng lại. “Giá đứng lại nhưng giờ chính mình tậu vào vẫn có lí, bởi trước sau cái cầu cũng sẽ xây và giá đất cam đoan sẽ lên”, người này chắc chắn.

Một cò đất khác tại khu vực Ngũ Hành Sơn cũng nghĩ là, đất ở đây vẫn tiếp tục “sốt” dù thực tiễn các ki ốt và đại lý phân phối luôn rơi tham gia trạng thái bi quan. “Cò” này cho hay, mỗi lô đất khu vực Nam Việt Á giá thấp nhất hiện nay là 3 tỷ đồng, đó là ở các địa điểm tắt thở phía trong. Đất mặt tuyến đường 7.5 m có giá bán một lô từ 3.7 - 3.8 tỷ đồng. Riêng đất khu vực con đường Bùi Tá Hán, giá bán thấp nhất là 42 triệu/m2 ứng dụng cho các lô đất diện tích 250 m2. “Giá đất ở đây “nóng”, khách sắm đầu tư, tậu khiến nhà rộng rãi nên không có gì để lo về việc thanh khoản. Trong một năm, lợi nhuận tối thiểu là 20% cho mỗi lô”, cò đất giới thiệu.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Ki ốt ảm đảm, vắng bóng khách đến xem.

Theo đa dạng nguồn tin, Công an thị trấn Đà Nẵng đang nhanh lẹ thăm dò vụ giả văn phiên bản chỉ đạo của Chủ toạ đô thị Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng. Trong một vài năm vừa qua, BĐS Đà Nẵng liên tục trải qua những cơn sốt chóng mặt, giá tăng vùn vụt khiến các chuyên gia BĐS cũng khó khăn lý giải.

Gần đây nhất, cư dân bất ngờ ùn ùn kéo về khu vực thị trấn Hòa Liên (một vùng ven nằm cách thức trọng điểm đô thị khoảng 20 km) để sắm đất, sau khi nhân thức tin giá đất nền ở đây bỗng nhiên “dựng đứng”, tăng đến 300 triệu tiền việt mỗi đêm. Nhưng chỉ sau ít ngày, giá đất ở đây đã “nguội lạnh” trở lại.

sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên

Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã làm cho khu tái định cư Hòa Liên hốt nhiên sôi động, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi thương lượng.>>>Xem cụ thể
sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Cò đất Đà Nẵng “thổi giá”, nhiều người sập bẫy

Thời điểm cách đây không lâu, tại khu vực phía Tây Bắc đô thị đang xảy ra tình trạng “sốt ảo”, giới cò đất Đà Nẵng sử dụng phổ quát chiêu trò “thổi giá” cao bất thường để trục lợi, làm cho phổ quát người bận rộn bẫy.>>>Xem cụ thể
sot gia dat da nang ke van ban, lai van dam

Sốt đất Đà Nẵng: Sau một đêm tăng 300 triệu

Cốt truyện thất thường của cơn sốt đất Đà Nẵng tại thị trấn Hòa Liên đã làm cho nhiều người “ùn ùn” kéo về đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard