Hotline
0981 467 967

Theo các nhà tìm hiểu, đây là khoảng thời gian bạn đốt cháy calo phổ biến nhất trong ngày

12:01

Nói bí quyết khác, nó pháp luật nhịp hoạt động của các công ty nội tạng của cơ thể, phê chuẩn đó, hoạt động của các tập đoàn cần thiết ngày càng tăng tham gia các thời điểm cụ thể, thúc đẩy đóng gói hoocmon hay thúc đẩy sự mua bán chất. 

Đồng hồ sinh vật học của thân thể quyết định số đông đến hoạt động trong ngày của bạn. Nó sẽ báo hiệu cho bạn nhân thức khi nào thân thể đói và bạn cần phải ăn, hoặc báo hiệu khi nào cơ thể mỏi mệt và bạn cần phải nghỉ dưỡng, tĩnh dưỡng. Không những thế, theo một tìm hiểu vừa mới đây, nhịp sinh vật học cũng xác định thời điểm nào trong ngày cơ thể bạn đốt cháy phổ quát calo nhất, ngay cả khi bạn đang nghỉ dưỡng không khiến cho gì.

Báo cáo của các nhà tìm hiểu trong Current Biology cho thấy rằng khi nghỉ dưỡng, chúng ta đốt cháy calo vào buổi chiều muộn và đầu buổi tối đa dạng hơn 10% so với buổi sáng. Vì thế, yếu tố đó có tức thị chúng ta chẳng phải lo sợ về việc lơ là trong lần đến khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức vào buổi chiều.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là khoảng thời gian bạn đốt cháy calo nhiều nhất trong ngày - Ảnh 1.

Cảm giác mệt mỏi, kiệt lực vào buổi chiều.

Nhận thấy của các nhà tìm hiểu đã củng cố vai trò quan trọng của nhịp sinh học trong việc điều hòa sự trao đổi chất. Họ cũng làm sáng tỏ vài nguyên do tại sao những người có lịch trình ngủ thất thường vì phải khiến khiến việc ca đêm hoặc các nhân tố kì cục có phổ biến khả năng tăng cân.

Để đánh giá những đổi mới trong giai đoạn mua bán chất trong suốt cả ngày mà không tác động tới chừng mực hoạt động, thói quen ăn kiêng và giấc ngủ, các nhà phân tích đã theo dõi 7 người nhập cuộc trong hơn một tháng trong phòng thí nghiệm không có cửa sổ hoặc đồng hồ. Những người nhập cuộc này không được phép truy cập vào laptop hoặc internet cũng như được nhận lịch trình hoạt động trong ngày về thời điểm họ có thể ngủ, thức dậy và thưởng thức.

Có thể bạn cho rằng: Không có cửa sổ? Không có laptop? Liệu có phải họ là những nạn nhân bị bắt cóc không? Tất nhiên, những người được phân tích này đã chứng nhận tham gia một bí quyết tự nguyện.

Mỗi đêm, những người nhập cuộc sẽ ngủ muộn hơn 4 giờ so với đêm hôm trước. Vấn đề này gần giống như những gì một người thưởng thức khi anh ta đi ngao du có khuynh hướng về phía tây thế giới trong vòng một tuần.

Đồng tác giả Jeanne Duffy, thuộc đội ngũ phân tích giấc ngủ và rối loạn sinh học tại Brigham and Women's Hospital ở Boston, cho biết trong một tuyên bố: "Cơ chế sinh hoạt hằng ngày của họ tương đương với việc vòng vòng quanh quả đât trong vòng một tuần nên đồng hồ sinh vật học của họ không thể thích nghi kịp. Vấn đề đó khiến thân thể phải giữ thời gian riêng của mình mà không dựa vào dấu hiệu từ trái đất bên ngoài. Bởi vậy, điều này chuẩn y chúng tôi đo lường tỷ trọng mua bán chất ở đông đảo các thời điểm sinh vật học khác nhau trong ngày".

Theo các nhà nghiên cứu, đây là khoảng thời gian bạn đốt cháy calo nhiều nhất trong ngày - Ảnh 2.

Lượng calo bị đốt cháy cao nhất tham gia buổi chiều muộn và buổi tối.

Các nhà tìm hiểu nhận thấy rằng thời gian những người tham gia đốt cháy lượng calo ít nhất là tham gia khoảng đêm muộn, đó cũng là lúc nhiệt độ thân thể giảm xuống. Ngược lại, lượng calo bị đốt cháy cao nhất tham gia khoảng 12 giờ sau đó - tham gia buổi chiều muộn và buổi tối.

Mặc dầu nghiên cứu này chỉ trong quy mô bé nhỏ nhưng kết quả giúp làm sáng tỏ phương pháp nhịp sinh học tác động tới sự trao đổi chất như thế nào. Các nhà nghiên cứu cũng nghĩ rằng các phân tích trong mai sau sẽ kiểm tra những thay đổi này trong việc duy trì tỷ trọng trao đổi chất có góp phần tăng cân trong số những người không nhiều lần theo dõi giấc ngủ hay không. Cho đến lúc đó, bất kỳ bạn nào đang cố gắng giảm cân nên duy trì một lịch trình thông thường, yếu tố này cũng rất cần thiết đối với sức khỏe toàn cục của chúng ta.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Health


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard