Hotline
0981 467 967

Thị trường bất động sản nghỉ ngơi có thêm phổ thông điểm 'nóng' mới, hẹn hứa hẹn cuộc cạnh tranh gay gắt

22:31

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những nhân tố như cơ sở cơ sở vật chất cải thiện, lượng du khách quốc tế và nội địa vững mạnh mạnh bạo, các vật phẩm ngày một đa dạng và chất lượng cao.

"Cũng chẳng thể phủ kiếm được một thực tế là bất động sản nghỉ ngơi đang trở thành một kênh đầu cơ lôi cuốn đối với cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tập hợp đầy đủ những nhân tố này nên dễ hiểu vì sao hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng vn chưa bao giờ hết hot", bà Dung nhấn mạnh.

Cùng quan niệm với bà Dung, các chuyên gia cũng cho nhân thức các dự án bất động sản hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có phổ thông tài năng phát triển nhờ lượng khách nước ngoài, căn bản là các nước Châu Á tiếp diễn sắm đến hoạt động mua bán vn. Trong đó, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam đang hình thành sự chuyển dịch dòng vốn tham gia một vài "điểm hot" mới sau khi nhà đầu tư bị tác động tâm nguyên nhân việc ngưng lưu ý ban hành luật đặc khu.

Bình chọn một cách khách quan GS. Đặng Hùng Võ nhận định, thị phần bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang có sức lôi cuốn rất lớn. Bởi trong bối cảnh vàng có khả năng sinh lợi rất thấp và bị nhà nước đang điều hành nghiêm ngặt; ngoại tệ trong trạng thái bất ổn; chứng khoán có thể tạo hiệu quả nhất mực nhưng đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao thì BĐS vẫn là kênh đầu tư có vẻ là bình yên hơn cả.

GS. Đặng Hùng Võ cho biết: "Đầu tư tham gia thị phần nghỉ ngơi không có chuyện cung vượt quá cầu, tài năng bão hòa còn lâu mới xảy ra khi chúng ta thấy rõ là ngao du đang đích thực phát triển, mức tăng của khách quốc tế thậm chí còn vượt dự báo của chúng ta tất cả lần. Do đó, việc đầu cơ BĐS ngao du sẽ tạo hiệu quả thu hút đối tượng mua hàng thượng lưu với khả năng chi trả cao".

Tổ chức kinh doanh phân tích CBRE Việt Nam cũng vừa công bố công bố tiêu điểm về thị trường BĐS nghỉ dưỡng với ghi kiếm được mức tăng trưởng khách vãn lai quốc tế của vietnam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những đất nước có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á. Cùng với sự tăng trưởng lập cập của lĩnh vực du lịch, BĐS nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một sản phẩm biểu hiện phong cách sống của phân khúc khá giả.

Tổ chức này cung ứng số liệu cho thấy hiện 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung trình bày ra thị trường tham gia khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel). Dường như đó, cũng có khoảng 5.500 căn vi la nghỉ dưỡng đã được bán ra thị trường, và tỷ lệ hấp thụ cũng đạt khoảng 90%. Thị trường cũng đang xuất hiện những khu vực mới nổi khác nằm trong vòng bán kính không xa các địa điểm trên.

Theo quan sát thực tiễn trong khoảng hoạt động mua bán thời gian qua, tại khu vực phía Nam, ngoài tiềm năng vững mạnh chưa có điểm dừng của bất động sản nghỉ dưỡng Cam Rỡ (Nha Trang), thì khu vực Long Sơn, Long Hải, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP. Biên Hòa (Đồng Nai), TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đang trở thành những điểm đến mới nổi của dòng vốn đầu cơ.

Mới đây nhất một doanh nghiệp nước ngoài đã làm việc với chính quyền thức giấc Đồng Nai nhằm khám phá và biểu lộ mong muốn đầu tư một công trình nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu cơ gần 500 triệu đô la vào TP. Biên Hoà. Ngoài ra đó, một đoàn gồm 14 công ty địa ốc lớn từ phổ quát giang sơn khác biệt cũng đã đến Đồng Nai với ước muốn phát hành một khu tinh vi nghỉ dưỡng rộng hơn 200ha nhằm đón đầu cơ hội thị trường khi trường bay Long Thành đi tham gia hoạt động.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đa dạng người nghĩ rằng tỉnh giấc này đột nhiên "được mùa" dự án nghỉ ngơi khi trong một thời gian rất ngắn hiện ra hàng loạt đại gia địa ốc lo liệu rót vốn đầu tư vào đây. Chẳng hạn, cơ quan Tuần Châu, BRG, FLC, Novaland, DIC, Hưng Hưng thịnh Corp., đều đang khiến việc với chính quyền địa phương để sắm quỹ đất cho các dự án khu nghỉ dưỡng siêu sang rộng hàng trăm hecta.

Hình như đó, riêng tại thị trường Phú Quốc (Kiên Giang), phổ biến nhà đầu tư sau một thời điểm ào ạt bung tiền gom đất đón đầu cơ hội nơi này biến thành đặc khu, nay đã và đang âm thầm rút vốn để đổi hướng đầu cơ mới.

Một số sàn giao dịch cho biết, điểm đến mới nhất của các chủ đầu tư không đâu vào đâu xa mà chính là Hà Tiên - nơi vừa được nâng cấp lên đô thị. Theo lý giải của các chuyên gia bất động sản, TP. Hà Tiên liền kề Phú Quốc và đang được địa phương chú tâm đầu cơ hàng loạt dự án giao thông để kết nối nhị khu vực với nhau. Song song đó, TP. Hà Tiên có phổ biến tiềm năng và ưu điểm về ngao du - nghỉ ngơi biển với số lượng du khách tới đây hàng năm ngang ngửa không thua gì Phú Quốc.

Khác lạ, vừa qua một công ty địa ốc hàng đầu của Singapore đã và đang khiến cho việc với chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy đầu cơ dự án cây cầu vượt biển tiếp nối Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư dự định quá trình 1 hơn 12.000 tỷ đồng.

Bây giờ, UBND tỉnh Kiên Giang đã giao cho Sở Ngao du Kiên Giang và TP. Hà Tiên tăng mạnh PR, trưng bày, đẩy mạnh thúc đẩy kêu gọi đầu tư, hấp dẫn du khách đến đây bằng rộng rãi biện pháp khác nhau. Nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh để ý, quyết định về những cơ chế chính sách phù hợp, thúc đẩy du lịch sản xuất bền vững theo đúng định hướng quy hoạch đã được phê chuẩn y để khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng ngao du của đô thị này.

"Đây đang là cơ hội to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và tạo ra ngành nghề bất động sản cho Hà Tiên. Đa dạng năm qua, đã có một số tổ chức lớn đầu cơ dự án khu đô thị lấn biển, khu vi la nghỉ dưỡng và hiện thời đang rục rịch báo cáo dự án ra hoạt động mua bán, giá đất và các đàm phán mở màn có chiều hướng tăng nhanh. Đến nay, thị trấn đã lôi cuốn được 35 công trình đầu tư với tổng số vốn hoàn thành thủ tục trên 3.000 tỉ đồng", chỉ huy Sở Xây đắp thức giấc Kiên Giang cho nhân thức thêm.

Điển hình, tại TP. Hà Tiên, các dự án khuyến khích phát triển đô thị như Khu thị trấn mới Hà Tiên (C&T); Khu đô thị Du lịch biển Hà Tiên; Khu ngao du sinh thái xã Đông Hồ; ..; Khu Hoa Phượng đỏ Hòn Chông; Trọng tâm Thương mại Ba Hòn; Trọng tâm Thành phố Kiên Lương; Khu ngao du núi MoSo.

Trong tháng 11 này, dự án vi la biển đẳng cấp Ha Tien Venice Villas với 125 căn vi la đơn lập và song lập nằm sát bên vịnh biển sẽ được C&T bán ra. Được biết, đây là khu biệt thự có hàng loạt nhân tiện ích cao cấp lần trước tiên sinh ra tại Hà Tiên với: hồ bơi vô cực, cầu cảnh quan, tuyến phố dạo biển dài hơn 1km, trọng tâm thương mại, trường học bờ biển, nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, sân quần vợt, sân golf trên không,…vvv.

Một vài nhà đầu tư bật mí, phổ quát dự án rậm rịch khai triển và trưng bày ra thị trường thời điểm cuối năm này là động thái để đón đầu hiệu ứng sự kiện Hà Tiên lên thành phố, các dự án hạ tầng diện tích lớn đang được chính quyền địa phương chú trọng kêu gọi đầu tư kết nối Hà Tiên với Phú Quốc, dự báo sẽ làn sóng đầu tư sẽ đổ mạnh tham gia vùng đất mới nổi này trong thời điểm đến. song song, đón đầu thiên hướng nhà đầu tư Phú Quốc đang có động thái chuyển dịch dòng vốn về Hà Tiên sau giai đoạn sốt quá hot.

Bình chọn về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm, thây mặt CBRE cho nhân thức: "Bất chấp việc nguồn cung tăng nhanh tại các thị phần khác biệt trên cả nước, các dự án BĐS nghỉ ngơi vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thu tốt. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ ngơi Việt Nam vẫn còn thấp và tiềm năng vững mạnh vẫn lớn".

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard