Hotline
0981 467 967

Thị trường địa ốc và những tác động trong khoảng trận chiến thương mại Mỹ - Trung

04:33

Cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung đang đem tới cho thị trường bất động sản vietnam phổ quát không may nhưng cũng không ít thời cơ. Đây là tin tức mà các chuyên gia đã chia sẻ tại hội thảo "Cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung và sự ảnh hưởng tới hoạt động mua bán BĐS" do Hiệp hội Môi giới BĐS vn đơn vị tại Tp.HCM ngày 20/11.

Theo phân tách của các chuyên gia, chủ đầu tư rộng rãi nước như Nhật Phiên bản, Hàn Quốc,.., đang có khuynh hướng chuyển dịch hướng thương mại sang Việt Nam.

Đa dạng cơ hội tạo dựng ra cho hoạt động mua bán

Đi cùng với việc ngày càng tăng đầu cơ, nhu cầu cho thị trường BĐS cũng được lợi lợi, bởi sẽ có rộng rãi chủ đầu tư đánh giá cao về tiềm năng và triển vọng của thị trường BĐS Việt Nam.

Theo đó, nguồn nguồn vốn cũng sẽ có hướng dịch chuyển vào thị trường Việt Nam, góp phần tăng thêm nguồn nguồn vốn cho hoạt động mua bán bất động sản. Đây là tín hiệu khả quan cho hoạt động mua bán bất động sản trong bối cảnh dòng vốn nguồn đầu tư nội địa bỏ ra cho bất động sản đang ngày càng eo hẹp. 

Vậy nên, theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, bên cạnh hiện tượng một vài dòng vốn ngoại rút khỏi hoạt động mua bán chứng khoán thì lại có vài dòng vốn FDI khác đầu cơ tham gia hoạt động mua bán công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, ngao du, bất động sản. Với thiên hướng đổi hướng thương nghiệp nói trên không chỉ các item BĐS nhà đất mà các item BĐS cung cấp đóng gói sản phẩm như khu công nghiệp, logictics, cơ sở vật chất, văn phòng cũng có cơ hội sản xuất tốt để đáp ứng nhu cầu về đầu cơ của các dự án đi theo các công trình đầu cơ tham gia vietnam.

Theo phân tích của Jones Lang LaSalle (JLL), các nhà đóng gói đang mua bí quyết rời khỏi China nhằm dè xẻn chi tiêu sản xuất, và theo ý tưởnrg "China +1", vn có cơ hội lôi cuốn thêm rộng rãi tổ chức sản xuất lớn tới và kiến tạo nhà máy mới.

Cũng theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch dẫn tới trận chiến tranh thương mại giữa một số nước lớn và xu thế giá dầu tăng nhanh trên trái đất có ảnh hưởng đến nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS vn.

Điều đặt ra đối với hoạt động mua bán bất động sản là sử dụng triệt để ưu thế của nước nhà để tiếp tục thu hút các chủ đầu tư đến khiến ăn, sinh sống tại Việt Nam và thu hút phổ thông hơn nữa vốn đầu tư FDI, vốn đầu tư của kiều bào ở nước ngoài để bổ sung, thay thế một phần nguồn vốn tín dụng nhà băng.

Các lái buôn và doanh nghiệp nước ngoài đã bổ sung cho thương lái và đơn vị bất động sản vn về góc nhìn, vốn, văn hóa buôn bán, đẳng cấp kiến trúc, khả năng điều hành dự án, quản trị tổ chức, ngày càng tăng tính sáng tỏ và tính giải trình.

Không ít không may tiềm ẩn

Dù nhìn ở bề mặt thì thấy cơ hội vẫn có phổ quát, nhưng phân tích sâu các chuyên gia nghĩ rằng không nên chủ quan mà hãy cẩn trọng! Giả dụ trận chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục lan rộng và kéo dài thì thương nghiệp sẽ tiếp diễn giảm, kéo theo tổng cầu giảm và các không may của TQuốc sẽ bị đẩy sang ASEAN, trong đó có vn.

Bên cạnh đó, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), đến cuối năm 2019, lớn mạnh kinh tế của thế giới sẽ chậm rì rì lại. Trong bối cảnh kinh tế thế giới được dự báo không mấy lạc quan thì công  tác quản trị không may là rất quan trọng đối với các chủ đầu tư bất động sản, chuyên gia kinh tế.

Cơ hội hấp dẫn thêm nhà đầu tư là vấn đề mà các chuyên gia đề cập tới phổ biến, song để có thể đáp ứng và hấp thụ tốt lại cần tới các yếu tố cơ sở cứng và mềm. Việc tạo ra BĐS công nghệ không thể một sớm một chiều là thực hiện được. 

Bởi vậy, giờ đây, các chủ đầu tư có đến đông hơn thì cũng chỉ có thể cung cấp trong phần những cái đã có.

Ông Lê Quốc Thắng, chủ đầu tư tư nhân đã có 4 năm đầu cơ vào ngành nghề BĐS công nghiệp cho biết, bất động sản kĩ nghệ đang phải chịu tác động xấu do ảnh hưởng của trận chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Chi tiết, trong nhì 04 tuần cách đây không lâu, thị phần BĐS kĩ nghệ tại khu vực tứ giác phát triển của khu vực phía Nam gồm 4 Tp.HCM,  Bà Riạ- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đang rơi tham gia khủng hoảng, giá đất tăng đột biến do có sự nhập cuộc của đầy đủ nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có hiện tượng một vài nhà đầu tư Trung Quốc vay danh nghĩa doanh nghiệp khác để đầu tư. 

Chưa kể tới việc, vài đối tượng lợi dụng chế độ thú vị đầu cơ tham gia các công trình bất động sản kĩ nghệ để trục lợi, có thể gây rủi ro cho chuỗi hệ thống vốn đầu tư cũng như nền kinh tế.

Chuyên gia Võ Trí Thành cho rằng, đầu tư vào các dự án bất động sản hạ tầng đòi hỏi phải có sự câu kết. Bởi thế, đòi hỏi công tác điều hành quy hoạch phải có sự phối thích hợp của các bộ, ban, ngành nghề. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có sự tỉnh giấc táo trong việc điều hành các chính sách tiền tệ để giảm  rủi ro cho nền kinh tế...


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard