Hotline
0981 467 967

Thủ đô lấy lại 'đất vàng' Chiêu đãi sở Tỉnh ủy Lai Châu trên đường Phan Bội Châu

10:31

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn phiên bản giải đáp quan điểm cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND đô thị khóa XV.

Lên tiếng của UBND thành phố có tập trung khiến cho rõ những khó khăn can hệ đến việc thu hồi trụ sở vài công ty để xây khu vực chợ.

Trước đó, cử tri thị xã Hoàn Kiếm đề nghị UBND Thị trấn rà soát, rà soát lại hội sở của các tập đoàn, tổ chức trên khu vực thị xã hiện không còn sử dụng, sử dụng không đúng mục đích.

Chi tiết là những nơi như: Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu - 49 Phan Bội Châu, Viện Kế hoạch - Bộ Công thương nghiệp, Trụ sở Ngân khố Nhà nước Hoàn Kiếm - 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho quận Hoàn Kiếm xây đắp khu vui chơi và các nhà cửa công cộng.

UBND thành phố Thủ đô cho biết, ngày 26.12.2017, TP đã có văn phiên bản gửi UBND thức giấc Điện Biên buộc phải bàn giao lại nhà đất tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Nhà khách Thức giấc ủy Lai Châu) cho Thủ đô điều hành, sử dụng. Từ đó có cơ sở vật chất để xây trường măng non công lập dịch vụ dân chúng và bảo đảm an ninh tính mạng, của nả cho cư dân trong khu vực.

Theo khám phá của PV, chiêu đãi sở Tỉnh giấc ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên điều hành có nguyên nhân là một tòa vi la Pháp 2 tầng, diện tích đất rộng khoảng 560m2. Tòa nhà này trước đây do thức giấc Lai Châu quản lý. Kể trong khoảng năm 2004, tỉnh giấc Lai Châu tách thành hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhà khách này thuộc sở hữu của tỉnh Điện Biên.

Trao đổi với báo chí về yêu cầu của UBND TP Thủ đô, ông È Văn Sơn - Bí thư Thức giấc ủy Điện Biên cho hay: “Hiện thời chúng tôi phải rà soát lại tình trạng nó thế nào, trên cơ sở vật chất họp bàn đồng đội thì mới quyết được. Nhưng ví như của nhà nước thì vẫn phải nhà nước điều hành”.

Đối với cơ sở nhà đất tại số 38 Thuốc Bắc, TP Hà Nội cho nhân thức, trước đó là trụ sở của Ngân khố thị xã Hoàn Kiếm, sau khi đầu cơ xây dựng và chuyển về trụ sở mới tại số 72 Quán Sứ trong khoảng năm 2017, khu nhà này đóng cửa không sử dụng.

Ngày 11.9.2017, UBND TP Hà Nội có văn bạn dạng yêu cầu Bộ Nguồn vốn và Ngân khố Nhà nước xem xét có văn bản nhân tố chuyển cơ sở vật chất nhà ở tại số 38 Thuốc Bắc về UBND TP Hà Nội để giao cho quận Hoàn Kiếm tiếp nhận, điều hành xây đắp trường Mẫu giáo 1.6.

Ngày 28.5.2018, Bộ Vốn đầu tư có văn phiên bản gửi TP với nội dung dự kiến chuyển giao cơ sở vật chất 38 Thuốc Bắc cho Hà Nội điều hành, bố trí khiến quỹ nhà, đất cung cấp tái định cư cho vài hộ dân tại số 30 Cát Linh khi giải phóng mặt bằng để chấp hành dự án mở mang trụ sở ngân khố Nhà nước tại 32 Cát Linh.

Theo Vương È cổ - Thu Hiền lành

Công lao


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard