Hotline
0981 467 967

Thủ đô yêu cầu nhân tố chỉnh cục bộ quy hoạch Hà Nội

13:33

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan niệm lãnh đạo đối với việc yếu tố chỉnh toàn bộ Quy hoạch bình thường xây dựng thủ đô Thủ đô đến năm 2030 và góc nhìn đến năm 2050 do UBND đô thị Thủ đô bắt buộc.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối phù hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tập đoàn liên quan công ty giám định nội dung bắt buộc vấn đề chỉnh toàn bộ Quy hoạch bình thường xây dựng thủ đô Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050 của UBND đô thị Thủ đô, lên tiếng Thủ tướng.

Phó thủ tướng đòi hỏi UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm cung cấp hoàn toản cho Bộ Xây đắp các thủ tục, tài liệu can hệ tới nội dung đề nghị điều chỉnh toàn bộ nêu trên.

Theo Quy hoạch phổ biến thủ đô Thủ đô đến năm 2030 và góc nhìn tới năm 2050 được phê duyệt y trong khoảng 2011, Thủ đô là trọng tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, đô thị loại khác biệt; là trọng tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ cần thiết của cả nước; là một trong những trọng điểm kinh tế, ngao du, thương nghiệp, dịch vụ của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ đô Hà Nội tạo ra theo mô hình chùm đô thị gồm khu vực thành phố trọng tâm, 5 thành phố vệ tinh, các thành phố được gắn kết bằng chuỗi hệ thống liên lạc trục đường vòng đai liên hiệp các trục hướng tâm, có mối liên hiệp với màng lưới giao thông vùng và đất nước. Đô thị trung tâm được phân bí quyết với các đô thị vệ tinh, các thành phố bằng hành lang xanh (chiếm hữu 70% diện tích đất tự nhiên của Đô thị).

Khu vực thành phố trọng tâm được sản xuất mở rộng trong khoảng khu vực nội đô về phía Tây, Nam đến tuyến phố vòng đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía Đông tới khu vực Gia Lâm và Long Biên.

5 thị trấn vệ tinh gồm đô thị Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi đô thị vệ tinh có tính năng hỗn hợp và đặc thù riêng, hoạt động tương đối chủ quyền để cung cấp và san sớt với thành phố trọng điểm về nhà ở, tập huấn, công nghệ, phục vụ…


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard