Hotline
0981 467 967

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là phương pháp họ giữ vững chất lượng hàng: Tậu máy tính bảng 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu

18:02

Cựu CEO Lazada vn Alexandre Dardy từng thu được thắc mắc tại một sự kiện bán từng cái về việc vì sao Tiki 7 năm chưa một lần bị tố cáo, trong khi Lazada chỉ trong quý I/2017 nhận hàng loạt nhận định không tốt.

Trả lời câu hỏi này, ông Alexandre thừa nhận Lazada không giữ vững được chất lượng item như Tiki. Nguyên do của việc này, theo cựu CEO Lazada vietnam là do khác lạ về mô hình buôn bán: Ngoài ra Lazada chủ đạo sử dụng mô hình Marketplace, thì Tiki hoạt động theo chế độ B2C (Công ty tới đối tượng mua hàng).

Giải đáp Trí thức trẻ vừa qua, ông Nai lưng Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm CEO Tiki cho biết tổ chức này đã chuyển trong khoảng mô phỏng buôn bán thương mại điện tử B2C (công ty với đối tượng mua hàng) sang Marketplace (sàn thương mại có quản lý) giống Lazada.

Vậy Tiki sẽ kiểm soát chất lượng hàng hóa thế nào? Liệu có thường xuyên thu được tố giác giống Lazada sau khi chuyển đổi mô phỏng?

Ông Sơn cho nhân thức: Có 2 nguyên do giúp Tiki giữ vững và triển khai xử lý đơn chính hãng quả, hạn chế những trường thích hợp khách hàng nhận hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là cách họ kiểm soát chất lượng hàng: Mua điện thoại 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu - Ảnh 1.

Trằn Ngọc Thái Sơn, người thành lập & CEO Tiki

Thứ nhất, nền móng của Tiki là không làm cho việc với cá nhân bán hàng chỉ làm việc với tổ chức có kinh nghiệm. Vì thiết kế theo mô hình này nên Tiki cam kết lấy hàng tận gốc từ công ty.

"Trong khoảng những chắc chắn ghi rõ, Tiki phạt rất nặng nếu như có trường thích hợp hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Dù là đơn vị cũng có những lúc họ bán nhầm hàng. Chỉ cần 1 lần, Tiki sẽ khóa luôn tài khoản", CEO Tiki nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, nếu như cá nhân có thể dễ dàng tạo tài khoản trong khoảng số máy tính bảng hoặc email khác còn đơn vị rất không dễ dàng khiến cho vấn đề này. Đơn vị không thể tức khắc tạo được doanh nghiệp mới. Chính chế độ vận hành này, Tiki đã hạn giễu cợt đầy đủ phản chiếu về chất lượng vật phẩm không bảo đảm trong khoảng khách hàng.

Tiki đã chuyển mô hình TMĐT B2C sang Marketplace giống Lazada và đây là cách họ kiểm soát chất lượng hàng: Mua điện thoại 10 triệu bị hỏng mỗi củ sạc, được đền hẳn 11 triệu - Ảnh 2.

Theo ông Sơn, mục tiêu của Tiki là luôn hướng đến nhân tố hiệu quả

Thứ hai, dù chuyển sang mô hình marketplace (sàn thương nghiệp có quản lý), Tiki có hệ thống điều hành kho bãi giao hàng trải dài khắp cả nước, trong khoảng bắc, trung, nam. Trong đó, nguyên lý của Tiki là đầy đủ hàng hóa đều phải đi qua chuỗi hệ thống điều hành và kiểm định của Tiki.

Trong đó hàng hóa phải qua phổ thông bước lọc. Bước lọc trước tiên là đơn vị phải có uy tín mới được vô. Vô rồi phải đi qua kho hàng hóa, sau khi qua hệ thống kho sẽ đến hệ thống giao hàng của Tiki xử lý. Sau khi kiểm tra và giải quyết, bước lọc sau cùng là thẩm định hàng hóa. "Khi khách hàng kiếm được hàng, nếu như hàng kém chất lượng, Tiki có chính sách đứng ra đổi trả và bồi hoàn 111% từ quỹ riêng của Tiki", CEO Nai lưng Ngọc Thái Sơn khẳng định.

Vị CEO này ví dụ, bạn mua một chiếc laptop 10 triệu tiền việt, nếu như khi kiếm được hàng phát hiện cục sạc bị lỗi can hệ đến chất lượng item, Tiki sẽ đứng ra đền bù 111%, tức 11.100.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi bồi hoàn cho khách hàng, Tiki sẽ làm cho việc lại với đơn vị để phạt họ. Nhân tố cần thiết là Tiki phải dành đầu tiên cho khách hàng trước tiên đã.

"Như vậy, về phía đối tượng mua hàng, họ lặng tâm vì có vấn đề gì được đổi trả bồi hoàn thỏa đáng. Còn về phía công ty thì tiki đứng ra làm 1 quỹ riêng tiến hành đổi trả bồi thường cho khách trước khi tổ chức lo cho khách hàng", ông Sơn cho hay.

Hiện giờ, trên hoạt động mua bán thương mại điện tử vietnam có thể được tạo thành 4 nhóm mô phỏng chính: B2B - đơn vị với tổ chức; C2C - khách hàng với khách hàng (như Chotot.vn, Sendo.Việt Nam, Shopee.vietnam); B2C - doanh nghiệp với khách hàng (Adayroi.vn, Lotte.vietnam, Vuivui.com); Marketplace (Lazada.Việt Nam, Zalora.vietnam, Tiki.vn).

Trong đó, thương nghiệp điện tử Marketplace được nếu như trọng tâm thương mại, nơi cho thuê các không gian để đơn vị thành lập gian hàng, giới thiệu và bán item. Nói cách khác, đây là một sàn giao dịch để gắn kết bên bán và bên tậu. Marketplace giúp công ti thương mại điện tử giảm đáng kể chi phí đầu tư kho bãi, mua hàng và điều hành tốt vốn lưu động. Hàng hóa, sau khi được đưa lên trang Marketplace vẫn nằm tại kho và thuộc chiếm hữu của nhà cung cấp. Khi có đơn hàng trong khoảng khách hàng, công ty mới địa chỉ nhà cung cấp để chấp hành các thời kỳ sản xuất, giao hàng và thu tiền hộ nhà cung ứng.

Theo thống kê của Tiki năm 2017, về niềm tin, có 85% khách hàng ưng ý với chất lượng và dịch vụ của Tiki. Với 400.000 lượt khách mua hàng tại Tiki hàng tháng, tỷ trọng đổi trả hàng chỉ là 0,95%. Theo bức ảnh toàn cảnh về loại hình thanh toán tại vn của DealToday, có 23% người tiêu xài trả tiền qua thẻ và 77% trả tiền khi kiếm được hàng (COD). Bên cạnh đó, theo đại diện Tiki, tỷ lệ trả tiền qua thẻ của Tiki đã đạt 34% và phương thức COD chiếm hữu 66%.

"Mục tiêu của Tiki là hướng đến hiệu quả, người tiêu dùng mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá tốt", CEO Tiki nhấn mạnh.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard