Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Đề nghị cấm xe hoàn toàn trên phố Nguyễn Huệ | MuaBanNhaDat

19:31

Tới 2020 sẽ cấm xe hoàn toàn trên đường Nguyễn Huệ

UBND Q.1 gửi văn bạn dạng yêu cầu Sở GTVT TP.HCM nhân tố chỉnh phương thức doanh nghiệp liên lạc trên khu vực chợ Nguyễn Huệ. Theo đó, UBND Q.1 nghĩ là công viên Nguyễn Huệ có khu vực quảng trường, nơi có nhiều du khách và người dân đến sinh hoạt, vui chơi, tiêu khiển nhiều lần băng ngang trục đường. Dĩ nhiên hiện trục đường này mới chỉ cấm các loại phương tiện lưu thông từ 19 - 23 giờ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Việc hạn giễu cợt xe lưu thông này cũng chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM.

Bởi vậy, để đảm bảo an ninh giao thông, bình yên cho du khách trong hoạt động đặc thù tại khu vực trục đường Nguyễn Huệ, lãnh đạo địa phương đề xuất Sở GTVT tìm hiểu tổ chức cấm đông đảo các loại xe có chuyển vận trọng trên 1,5 tấn tham gia tuyến đường Nguyễn Huệ (đảm bảo chuyển vận trọng tối đa mặt con đường); hạn giễu cợt vận tốc liên lạc trên phố Nguyễn Huệ trong khoảng 10 - 20 km/giờ; cấm dừng, cấm đậu đối với hồ hết các công cụ giao thông trên vỉa hè Nguyễn Huệ; lập lịch trình cấm lưu thông số đông công cụ lưu thông vào trục đường Nguyễn Huệ nhằm đáp ứng ý định hoạt động của khu vực.

Trước mắt, năm 2019 gia tăng thời gian cấm con đường cả ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, tiến đến cấm lưu thông phần nhiều các ngày trong tuần vào năm 2020; tạo lập lộ trình lưu thông trên tuyến Nguyễn Huệ và Lê Lợi đảm bảo bình yên liên lạc, phù họp với hoạt động của trên hè phố.

Sức ép liên lạc dồn lên các đường khác

Trước bắt buộc của UBND Q.1, KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch nghĩ là hiện phố đi bộ Nguyễn Huệ mới cấm xe thời điểm ngắn như vậy đã kéo theo rộng rãi đảo lộn, nay nếu "đóng" toàn bộ tuyến các con phố sẽ gây phổ thông hệ lụy. Không chỉ dồn áp lực liên lạc sang nhì tuyến trục đường nhỏ nhắn, một chiều là tuyến phố Đồng Khởi và Pasteur, việc công ty giao thông cho một loạt các công trình khách sạn, nhà hàng, trọng tâm thương mại lớn nhất thị trấn dọc tuyến này cũng là bài toán cần giải. Theo ông Sơn, lúc trước TP.HCM quy hoạch Nguyễn Huệ thành trên hè phố hơi nhanh nhảu, căn bản để gấp rút dịch vụ các thời điểm lễ hội nên chưa cân nhắc kỹ lưỡng, khiến cho tuyến trục đường này tiến công mất phổ thông thời cơ.

Thứ nhất, tuyến đường Nguyễn Huệ thiếu bãi đậu xe ngầm lớn, thiếu không gian ngầm kết nối với tuyến metro trong tương lai. Sớm muộn gì đường này cũng phải làm lại vì một trường học lớn như thế, ở ngay khu vực trọng điểm thì không thể không có bãi đậu xe. Thứ hai, hiện tuyến đường Nguyễn Huệ thiếu trầm trọng môi trường xanh. Cả tuyến các con phố là một sân bê tông lớn nắng hot hầm hập, vừa không thân thiết với môi trường, vừa phiền phức cho du khách. Hình như đó, khu vực chợ bây giờ thiếu sự gắn kết với các công trình nhị bên, khiến cho giảm kỹ năng khai thác thương mại.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Các con phố Nguyễn Huệ thiếu môi trường xanh.

"Thi công ở dọc đường không chỉ đơn giản là một quyết định hành chính. Cần để ý tổng thể yếu tố liên lạc và việc buôn bán của các công ty. Hiện nay ví như muốn có một khu vui chơi hoàn toàn tại khu vực trọng điểm, chỉ có con đường Đồng Khởi là chọn hợp lý nhất. Trục đường Đồng Khởi nhỏ xíu, không gian đẹp, có bóng mát, quan trọng nhất là dụng cụ có thể lưu duyệt con đường Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ, không xảy tốt nghiệp hợp dồn dụng cụ như khi "đóng" tuyến đường Nguyễn Huệ. Đối với tuyến đường Nguyễn Huệ, chẳng những không nên cấm xe nguyên tuần mà nên cân nhắc khiến cho ngược lại, chỉ cấm xe vào dịp lễ, hội và cần doanh nghiệp một tuyến giao thông công cộng chạy đoạn ngắn để dịch vụ người già, trẻ gầy", ông Sơn yêu cầu.

KTS Phạm Phú Cường cũng bình chọn thực tế cho thấy, trong khoảng khi đường Nguyễn Huệ trở thành bến xe, lượng công cụ đổ dồn ra con đường Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn tăng cao đáng kể. Hiện thời ví như "khóa" lại, chỉ để cho người dân đi bộ thì lượng công cụ sẽ đổ dồn ra phía ngoài, lại phải giải quyết bài toán liên lạc vòng đai."Điểm yếu lớn nhất của TP.HCM hiện nay là chưa tổ chức được màng lưới giao thông ngầm, làm cho việc kiến tạo môi trường đi bộ gặp gỡ đa dạng sự cản trở. Then chốt vẫn là giao thông ngầm. Chỉ khi các tuyến metro xuất hiện, chuỗi hệ thống ô tô buýt phát hành thì mới có thể tính đa dạng cách thức kiến tạo trường học”, ông Cường nhấn mạnh.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Dự án phi trường Long Thành: Hơn 1 tỷ đô la để giải phóng mặt bằng

Công trình sân bay Long Thành có tổng mức vốn giải phóng mặt bằng dự định hơn 1 tỷ USD. UBND Đồng Nai cũng đề nghị Bộ GTVT và ACV sớm triển khai quy hoạch hệ thống liên lạc gắn kết vùng với công trình phi trường mới này.>>>Xem chi tiết
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Lề các con phố bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ”

Vốn đã chật chội, nay vỉa hè Đình Thôn (Hà Nội) đã phần đông bị chiếm giữ hoàn toàn vì nhị hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thử nghiệm tuyến phường văn minh thành phố.>>>Xem chi tiết
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Thí nghiệm tuyến phố tân tiến: “Đồng bộ” 200 cột thép

Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến thị trấn tân tiến tại tuyến đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến tuyến đường này.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard