Hotline
0981 467 967

TQuốc nhất loạt tẩy chay Dolce & Gabbana, gỡ phần nhiều sản phẩm ra khỏi các nền tảng bán buôn trực tuyến

13:31

Hàng ngàn item của Dolce & Gabbana (D&G) đã bị gỡ xuống khỏi các trang web buôn bán lớn nhất China. Những lời kêu gọi tẩy chay nhãn hiệu này đang tạo nên sự đảo lộn khi chiến dịch lăng xê tại Trung Quốc của hãng phong cách đang diễn ra.

Nhãn hàng bắt mắt cao cấp này đang phải đương đầu với một cơn bão càng ngày càng lớn ở China sau khi một video về chiến dịch được lên tiếng, trong đoạn ghi hình là một người mẫu TQuốc đang nỗ lực ăn mì spaghetti bằng đũa. Sự việc này bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc, phản cảm và những dòng tin nhắn trên Instagram của nhà đồng sáng lập Stefano Gabbana gây căm thù cho cư dân mạng TQuốc đã bị lan truyền.

Trang web thương mại điện tử Yangmatou cho nhân thức đã gỡ 58 nghìn vật phẩm của D&G, nói rằng "quê hương của chúng tôi cần thiết hơn bất kì yếu tố gì". NetEase cho nhân thức hầu hết những mặt hàng của D&G cũng bị sa thải ra khỏi nền móng mua sắm Kaola.

Theo đó, D&G đã yêu cầu hoãn một chương trình trình bày phong cách tại Thượng Hải tham gia hôm thứ Tư bởi các ngôi sao China cho nhân thức họ sẽ không tham dự buổi diễn và các người mẫu cũng đã rút khỏi chương trình. Một bình luận trên WeChat của tờ People's Daily cho nhân thức Bộ Văn hóa và Ngao du TQuốc đã ban hành một công bố hủy bỏ sự kiện này, song song cảnh báo: "Ví như một khách hàng nào đó không chuẩn bị để nắm bắt văn hóa Trung Quốc, thì sau cùng họ sẽ chẳng thể hoạt động ở hoạt động mua bán China cũng như mất đi những ích lợi tới trong khoảng sự phát triển của giang sơn chúng tôi."

Trên cổng thông tin buôn bán của Tmall - thuộc Alibaba, việc kiếm tìm nhãn hàng D&G bằng tiếng Trung và tiếng Anh đều không cho ra kết quả, trong khi đó, trang web của JD.com cũng không hình thành các vật phẩm của D&G. Alibaba và JD.com đều chưa đưa ra bình luận về sự việc này. D&G cũng chưa phản hồi về việc các vật phẩm đều bị gỡ xuống khỏi các trang thương nghiệp điện tử lớn nhất TQuốc.

Vụ bê bối của nhà mốt Ý sinh ra vào thời điểm các thương hiệu cao cấp trên thế giới ngày một dựa vào vào China để thúc đẩy lớn mạnh. Người tiêu dùng của nước này đã chi hơn 100 tỷ USD cho việc mua sắm những sản phẩm cao cấp tham gia năm ngoái, gần 1/3 tổng số của thế giới.

D&G cũng bị chính đại diện phát ngôn và các ngôi sao tẩy chay ngay khi mà vụ bê bối xảy ra, đó là thây mặt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Karry Wang và diễn viên Dilraba Dilmurat đã hoàn thành hợp đồng với tổ chức kinh doanh. Ngôi sao màn ảnh của TQuốc, Chương Tử Di tuyên bố sẽ tẩy chay nhãn hàng này, hàng loạt ngôi sao đình đám khác cũng có động thái gần giống.

Vụ bê bối bùng nổ vào hôm thứ Tư khi một chiến dịch quảng cáo với những đoạn đoạn ghi hình về một người mẫu China mặc chiếc váy sequine đỏ của D&G đang rất khó khăn dùng đũa để ăn mỳ Ý, bánh cannoli của Ý và bánh pizza. 3 đoạn đoạn ghi hình này được lồng ghép nhạc TQuốc và có một giọng kể chuyện của nam, yêu cầu người mẫu thử ăn chiếc bánh cannoli, nói rằng: "Có phải đôi đũa này là quá to?"

Vụ việc còn căng thẳng hơn sau khi những bức chụp chụp màn hình đoạn tin nhắn của nhà đồng sáng lập Stefano Gabbana bị rò rỉ trên Instagram. Trong đó, Stefano phân bua ý kiến bất nhã khi sử dụng lời lẽ thô thiển để nói về TQuốc và nghĩ là "Không có Trung Quốc thì thương hiệu của tôi vẫn khiến ăn tốt". Sau đó, thương hiệu này cho biết tài khoản của Stefano đã bị hack, ông ko phải là người nhắn những dòng tin đó.

"Giấc mơ của chúng tôi là mang tới Thượng Hải một sự kiện bỏ ra riêng cho Trung Quốc, kể về lịch sử và góc nhìn", Gabbana và nhà đồng sáng lập Domenico Dolce cho nhân thức trong một email. "Sự việc xảy ra ngày hôm này là rất đáng nuối tiếc, không chỉ với chúng tôi, mà còn cho hồ hết những người đã khiến cho việc hôm sớm để đưa sự kiện này đến đời thực."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard