Hotline
0981 467 967

Trả cao hơn 1.900 tỷ đồng để sắm trọn lô cũ kĩ phiếu Vinaconex - VnExpress Kinh Doanh

22:33

Chiều nay (22/11), Sở thương lượng chứng khoán Thủ đô (HNX) đã tổ chức nhì phiên đấu giá cổ hủ phần của Tổng Công ti cổ lỗ phần Xuất du nhập và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã CK: VCG) do Tổng Công ti Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Cơ quan Viettel chiếm hữu.

Bất thần đã diễn ra trong phiên đấu giá bán trọn lô 255 triệu cổ lỗ phần (tương đương 57,7% vốn) của Vinaconex do SCIC chiếm hữu. Một chủ đầu tư đã mua chiến thắng trọn lô cũ kĩ phiếu này với chi phí 28.900 đồng mỗi cổ phần, cao hơn gần 36% so với giá khởi điểm. Tổng giá trị số cũ kĩ phần bán được đạt gần 7.400 tỷ đồng, cao hơn 1.900 tỷ đồng so với quy mô đợt đấu giá tính theo mức thấp nhất. Nhì chủ đầu tư không đấu giá thắng lợi đặt giá sắm lần là lượt 22.300 đồng và 21.300 đồng.

Kết quả phiên đấu giá cổ phần Vinaconex do SCIC sở hữu. Ảnh: MS

Kết quả phiên đấu giá cổ lỗ phần Vinaconex do SCIC sở hữu. Ảnh: MS

Theo danh sách được HNX báo cáo lúc trước, đã có 4 chủ đầu tư đạt yêu cầu nhập cuộc, gồm Công ti Đầu cơ Star Invest, Công ti Đầu tư Cơ sở Thăng Long TJC, Công ty An Quý Hưng và một tư nhân là ông Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1980). 

Tất nhiên, tiềm lực nguồn vốn của các nhà đầu tư này đều thấp hơn đa dạng so diện tích hơn 5.400 tỷ của phiên đấu giá tính theo mức khởi đầu. Đến trước giờ đấu giá, một chủ đầu tư đã thoái lui, giảm số lượng chủ đầu tư hợp lệ nhập cuộc còn ba.

Cũng trong chiều nay, Viettel cũng đã thoái vốn thành công 94 triệu cổ lỗ phần mà họ sở hữu tại Vinaconex với giá thành trọn lô là hơn 2.000 tỷ đồng. Một chủ đầu tư đã đấu giá thắng lợi, tậu trọn lô cũ rích phiếu này với giá bán cao hơn 72.500 đồng so với mức bắt đầu. Phiên đấu giá này còn một chủ đầu tư khác nhập cuộc nhưng trả giá chỉ cao hơn 500 đồng so với mức khởi đầu và thất bại. Nhị đơn vị tham gia đấu giá lô cũ kĩ phiếu VCG mà Viettel rao bán cũng có vốn yếu tố lệ gầy hơn đa dạng so với trị giá của lô cổ lỗ phần

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard