Hotline
0981 467 967

Viên đá quý hồng Pink Legacy đạt giá kỷ lục 50 triệu USD

16:31
Viên kim cương hồng Pink Legacy đạt giá kỷ lục 50 triệu USD - Ảnh 1.

Viên vàng hồng Pink Legacy. Ảnh: bbc.com

Người mua là nhãn hàng đá quý cao cấp Harry Wilson (Mỹ). Chủ nhân mới đã đổi tên viên kim cương thành Winston Pink Legacy.

Chủ toạ nhà đấu giá Christie's ở châu Âu Francois Curiel cho nhân thức, tính làng nhàng mỗi carat đạt 2,6 triệu đô la Mỹ - mức giá kỷ lục nhân loại theo mỗi carat của một viên kim cương hồng.

Chuyên gia kim cương quốc tế của Christie's Jean-Marc Lunel mô tả sự tinh xảo trong chế tác Pink Legacy chuẩn y các đường cắt. Ông Lunel chỉ ra rằng kiểu cắt gọt hình chữ nhật là “kiểu chế nhạo cổ truyền”, nổi trội so với kiểu cắt hình tròn, phổ thông mặt được sử dụng hiện giờ. Bí quyết chế tác theo hình chữ nhật thường sử dụng cho rubi trắng, nhưng lại hi hữu khi được dùng cho kim cương hồng.

Pink Legacy được nhận thấy ở Nam Phi tham gia thế kỷ trước và gần như không bị biến đổi kể từ lần cắt gọt đầu tiên tham gia năm 1920.

Dường như đó, chủ tịch mảng trang sức quốc tế của Christie's Rahul Kadakia diễn tả Pink Legacy là “một trong những viên kim cương hồng hoàn hảo nhất quả đât”.

Pink Legacy từng thuộc sở hữu của mái nhà Oppenheimer, chủ chiếm hữu công ti khai thác vàng De Beers lớn nhất quả đât. Trước khi đấu giá, viên vàng được định giá 30 tới 50 triệu đô la Mỹ. Tính danh của người bán không được tiết lộ.

Trong dĩ vãng chỉ có 4 viên kim cương hồng được xếp hạng “đặc sắc” như Pink Legacy hoặc nặng trên 10 carat được bán đấu giá. Một trong số đó là viên Pink Promise nặng gần 15 carat được bán tham gia tháng 11 năm rồi với giá 32,5 triệu đô la (mỗi carat có giá 2,176 triệu đô la) trong một cuộc đấu giá của Christie's ở Hong Kong (TQuốc).

Theo Hoàng Yến

TTXVN


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard