Hotline
0981 467 967

4 lý do giúp thị trường nhà ở TP.HCM luôn sôi động | MuaBanNhaDat

07:01

Báo cáo hoạt động mua bán nhà đất mới lên tiếng của Savills vn cho nhân thức, ngoài những dữ liệu về sức hấp dẫn với chủ đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều ân hận đổ vào BĐS, có đa dạng lý do tạo nên lực hút của thị trường nhà ở TP HCM.

Dân số lý tưởng tạo lực đẩy cho thị trường nhà đất TP.HCM

Phát triển dân số tại TP.HCM và Thủ đô ở mức rất cao, chiếm đoạt 17% dân số cả nước. TP.HCM là một trong những thành phố có vận tốc thành phố hóa cao nhất khu vực ASEAN. Công bố của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP.HCM sẽ duy trì khuynh hướng đi lên và dẫn đầu các thị thành.

Số hộ mái nhà thiết kế mới cực lớn

Theo tổng thăm dò dân số do Tổng cục thống kê chấp hành, trong khoảng năm 2009 tới năm 2016, TP.HCM có 134.000 hộ mái nhà được thiết kế mới, tỷ trọng này cao nhất cả nước và là nguồn cầu nhà đất rất lớn trong tương lai. Việc tăng thêm số lượng mái ấm mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp càng ngày càng phổ thông dẫn đến hiện tượng người có nhu cầu nhà đất mới gia tăng mạnh khỏe.

4 ly do giup thi truong nha o tp.hcm luon soi dong

Nhu cầu nhà ở của cư dân ở TP.HCM luôn ở mức cao

Tỷ trọng tăng trưởng hộ gia đình một người thuộc hàng ngũ cao

Ngoài dân số đông, tỷ trọng vững mạnh hộ một người tại thành phố lớn của vn (trong đó có TP.HCM), đã ngày càng tăng khỏe khoắn, trong khoảng 4,6% năm 1989 vọt lên tới 9,4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 vững mạnh hộ một người tại các thành phố lớn của vietnam có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường nhà đất TP.HCM.

90% nhà giá rẻ tại TP HCM được sắm để ở

TP.HCM là thị trường nhà đất giá rẻ (bình dân) dẫn dắt cả nước với 90% khách hàng căn hộ hạng C có ý định ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và hăng hái hơn Thủ đô.Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP.HCM cũng cho thấy, có trên 40% nhà đất TP.HCM hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng khách hàng để ở, tức có yêu cầu ở thật và tỷ trọng này ở thị phần hạng A (nhà đất cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills đánh giá, đà lớn mạnh của thị trường nhà ở vn được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. Hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM đang đi vào công đoạn chuyển bản thân mình khỏe khoắn, sánh ngang với những thị trấn khác trong khu vực. Thị trường căn hộ được xúc tiến bởi nguồn cầu nhà đất khỏe khoắn. Thị phần cao cấp đang thu hút sự niềm nở của phân khúc siêu giàu trong nước và khu vực. Trong khi tầng lớp trung lưu mới nổi cũng ảnh hưởng tích cực đến hoạt động mua bán nhà đất thị trấn. Công ty này dự đoán thêm, trong bối cảnh vốn đầu tư dồi dào, sự ngày càng tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chế độ vĩ mô phù hợp, thị trường nhà ở có triển vọng lớn mạnh đầy lạc quan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard