Hotline
0981 467 967

Đại gia Lê Văn Vọng 'ôm ấp' nghìn tỷ đi tỉnh sau thời điểm ‘ở ẩn’?

03:05

- Liên danh Công ti Cũ kĩ phần công ty đầu cơ tài chính vietnam (VFI Group) và Công ti Cũ kĩ phần thương mại Ngôi nhà mới là tổ chức độc nhất vô nhị trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị mới Trung Minh A tại Hoà Bình có tổng mức đầu cơ 1.126 tỷ đồng.

Cơ quan Lã Vọng chiếm hữu ‘đất tiến thưởng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Thanh tra toàn vẹn các dự án của công ti cổ lỗ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Được nhân thức, công trình này nằm trên khu vực xã Trung Minh, TP. Hoà Bình, hiện trạng là khu đất trồng lúa, trồng mầu, ao và con đường nội đồng; địa hình thấp trũng, phía Bắc của Dự án giáp khu dân cư; phía Tây giáp sông Đà; phía Nam giáp khu dân cư và phía Đông giáp Quốc lộ 6.

Chỉ tiêu của Dự án là xây dựng khu thị trấn tân tiến, đồng bộ về chuỗi hệ thống cơ sở vật chất công nghệ bao gồm: san nền; hệ thống giao thông; chuỗi hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; chuỗi hệ thống thoát nước nhằm phục vụ một phần yêu cầu phát triển nhà ở của Thành phố cũng như tỉnh giấc Hòa Bình, góp phần vào quá trình phát hành thành phố cho TP. Hòa Bình… 

Đại gia Lê Văn Vọng 'ôm' nghìn tỷ đi tỉnh sau thời gian ‘ở ẩn’?
Địa điểm xã Trung Minh nơi thực hiện dự án Khu đô thị mới Trung Minh A.

Dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A có tổng vốn đầu cơ dự kiến là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia đầu tư đầu cơ; chế độ sơ tuyển là đấu thầu phổ quát quốc tế.

Vừa qua, theo báo cáo báo cáo từ Hệ thống mạng đấu thầu giang sơn (Bộ Chiến lược và đầu tư), Liên danh Công ti Cũ rích phần tổ chức đầu cơ nguồn vốn Việt Nam (VFI Group) và Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần thương nghiệp Ngôi nhà mới (công ti Ngôi nhà mới) là tổ chức độc nhất trúng sơ tuyển công trình.

Trong liên danh độc nhất vô nhị trúng sơ tuyển, VFI Group là một cái tên còn khá mới trên thị trường bất động sản. VFI Group được xây dựng ngày 22/3/2018 với vốn nhân tố lệ là 500 tỷ đồng. Ban sơ, Công ti có liên hệ tại số 3, ngách 25/3 con đường Ngọc Thụy, thị xã Long Biên, Thủ đô. Tới ngày 20/4, Tổ chức kinh doanh chuyển trụ sở về địa chỉ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu thị trấn Đông Nam trục đường Trần Duy Hưng. Được nhân thức, đây cũng là địa chỉ của Công ti CP Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng).

Cổ hủ đông sáng lập của VFI Group gồm 3 thể nhân, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ phần nhiều tuyệt đối quyền chiếm hữu công ty này với 99,99% cũ rích phần.

Còn Công ti Cũ kĩ phần Thương nghiệp Ngôi nhà mới là cái tên không mấy lạ lẫm trên hoạt động mua bán cùng đại gia Lê Văn Vọng vào vai trò là Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành và cũng là người đại diện theo quy định của công ty Ngôi nhà mới trong một thời điểm dài. Công ti được thi công trong khoảng bốn tuần 11/2003, với diện tích vốn nhân tố lệ ban đầu là 320 tỷ đồng. Sự thoái lui của ông Lê Văn Vọng tại công ti này diễn ra vào đầu năm 2018.

Với các mối liên hệ như trên, không ít người cho rằng VFI Group là “cuộc chơi mới” của ông Lê Văn Vọng trong ngành bất động sản.

Nói thêm về công ty Ngôi nhà mới, tổ chức kinh doanh này được vị lái buôn Lê Văn Vọng xây cất nhằm mục thực sự hiện dự án cùng tên (Khu nhà đất cao cấp Ngôi nhà mới - New House City) tại thị xã Quốc Oai, Thủ đô. Tất nhiên, tới nay sau một thập kỷ triển khai phần lớn dự án vẫn đắp chiếu, chưa hoàn thiện.

Bên cạnh, Ngôi nhà mới cũng đã để lại rộng rãi dấu ấn trên thị trường bất động sản Thủ đô khi tham gia thâu tóm quỹ đất “tiến thưởng” tại một vài dự án. Dự án Hội sở khiến cho việc và căn hộ bình thường cư câu kết dịch vụ thương mại New House Xa La (phố Phúc La, Hà Đông), có diện tích 10.553m2 tại địa điểm trọng điểm sản xuất mới của quận Hà Đông, gồm khu nhà vi la liền kề, khu nhà phố thương mại và khu thông thường cư cao cấp đã được chào bán rầm rộ. Tại công trình này, trên danh nghĩa thích hợp tác, thực chất tổ chức bỏ tiền làm mới, tân trang hội sở làm việc cho Công ty Sông Nhuệ và nắm quyền khai thác buôn bán “đất vàng”.

Đáng để ý là Công trình Khu thành phố Louis City Đại Mỗ (thị trấn Đại Mỗ, thị xã Nam Trong khoảng Liêm) chủ đầu tư là Công ty Ngôi nhà mới. Công trình được truyền bá có diện tích lên tới 30,5 ha, nằm ở địa điểm được xem là “đất vàng” của thị xã Nam Trong khoảng Liêm với gần 600 căn liền kề, 28 căn biệt thự, 2.000 căn thông thường cư cao cấp. Đây là dự án mà tổ chức được chiếm hữu chuẩn y việc chấp hành hợp đồng dự án BT dưới dạng chỉ định thầu bằng việc làm mới hồ ở huyện Long Biên.

04 tuần 6 vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc thanh tra các công trình ở Hà Nội của Công ty Cũ kĩ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và các tổ chức thành viên tại Thủ đô. Đòi hỏi được đưa ra sau khi có thông tin doanh nghiệp này được ưu ái giao rộng rãi khu “đất tiến thưởng” để thi hành công trình bất động sản, làm hàng hóa, liên lạc theo cơ chế hợp đồng BT. Trong đó có vài công trình không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo qui định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Đến tháng 8/2018, Thanh tra Chính phủ đã lên tiếng quyết định thanh tra toàn vẹn các công trình của Công ty Cũ rích phần Thương mại Phục vụ Lã Vọng và các công ty thành viên trên khu vực Hà Nội. Nội dung thanh tra là về việc thực hiện các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng; thời gian thanh tra 70 ngày.

Hồng Khanh

Thanh tra toàn diện các dự án của công ty cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thanh tra vừa đủ các dự án của tổ chức kinh doanh cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thủ tướng đòi hỏi thanh tra toàn vẹn các công trình của Công ti cổ hủ phần Thương mại và Phục vụ Lã Vọng.

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Tổ chức Lã Vọng sở hữu ‘đất quà’, công trình BT ở Hà Nội thế nào?

Tổ chức Lã Vọng được biết tới với những dự án bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có công trình được thi hành theo cách thức BT

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

Bí thơ Thủ đô: Giải quyết nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

 Bí thơ Thành ủy Thủ đô khẳng định sai phép tại bán đảo hồ Đống Đa cần xử lý nghiêm ở mức tối đa không chỉ là phạt, phá dỡ, khắc phục hậu quả mà cả về kỷ luật loài người nữa.

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Ngoài ra cư dân mong mỏi về những công viên xanh giữa môi trường Thủ đô đang vô cùng ngột ngạt thì trên những diện tích vốn là khu vui chơi cây trồng lại bị “hô biến” dùng sai mục đích.

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Ông Lê Văn Vọng đã thành lập đơn vị mới là Tổ chức kinh doanh Cổ phần Tổ chức đầu cơ Vốn đầu tư vietnam với lĩnh vực hoạt động gần như nhau với Lã Vọng Group lúc trước


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard