Hotline
0981 467 967

Bật mí duyên do bắt giữ giám đốc nguồn vốn của Huawei

23:31

Hiện không rõ bà Mạch phải đối mặt với bao phổ quát tội danh, nhưng mỗi tội danh này sẽ tương ứng với bạn dạng án 30 năm tù giam.

Tiết lộ nguyên nhân bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei - Ảnh 1.

Bà Mạch Vãn Chu, Giám đốc nguồn vốn kiêm Phó Chủ tịch Huawei. (Ảnh: Reuters)

Bà Mạch, giám đốc nguồn vốn của gã viễn thông lớn lao Trung Quốc bị bắt tại Vancouver hôm 1/12 nhưng Bộ Tư pháp Mỹ đã giữ kì khôi tin tức đến ngày 4/12.

Globe and Mail của Canada là tờ đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ, cung ứng thêm thông tin rằng con gái của nhà sáng lập Huawei Mạch Chính Phi bị bắt vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Tuy nhiên, Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Canada Ian McLeod cho nhân thức chẳng thể cung ứng thêm cụ thể vụ việc vì lệnh cấm công khai được bà Mạch đề xuất. Đương nhiên, lệnh cấm này sau cuối đã được một quan toà ở Vancouver gỡ bỏ, theo BBC. 

Tòa án Canada vẫn đang tiếp tục để ý việc để bà Mạch tại ngoại. Công tố viên chính phủ Canada nói với thẩm phán Mạnh có nguồn lực hùng mạnh ở TQuốc và việc để bà tại ngoại tiềm ẩn phổ biến không may.

Họ cũng kết tội phó Chủ toạ Hội đồng quản trị của Huawei lừa dối các luật sư Mỹ về mối quan hệ giữa công ti SkyCom và Huawei.

Huawei từng bị cáo buộc dùng SkyCom là bên ủy quyền kín đáo để bán các sản phẩm cho Iran, vi phạm lệnh trừng phạt Mỹ trong khoảng năm năm 2009 đến 2014.

(Nguồn: Sputnik)

Theo Song Hy

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard