Hotline
0981 467 967

Cầu thang chung cư cao cấp mất tích do… nhầm lẫn?

03:05

 Đây là cách lý giải của nhà đầu tư dự án Bảo Sơn Complex (tại số 126, con đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh Nghệ An), với cư dân, trong buổi hội thoại vừa mới đây.

Nạn nhân bủa vây đại gia xây chùa trên nóc thông thường cư

Thủ đô công khai loạt phổ biến cư ‘dính’ hơn 50 vi phạm phòng cháy chữa cháy

Chi tiết, trong hợp đồng mua bán căn hộ với các hộ dân, công trình có 2 tầng hầm, 4 cầu thang thoát hiểm, có bể bơi… Bên cạnh nhận căn hộ thực tế, tòa nhà chỉ có 1 tầng hầm và ½ tầng hầm, 2 cầu thang thoát hiểm.

Cắt nghĩa yếu tố này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ toạ Hội đồng Quản trị Công ty Bảo Sơn, nghĩ là: “Do chủ đầu tư không bán trực tiếp mà phê chuẩn 2 tổ chức là Đất Xanh và Cenland biên soạn thảo. Họ soạn xong xuôi chuyển về cho Công ty Bảo Sơn và bộ phận pháp lý bên tôi rà soát.

Những thích hợp đồng này tôi ký, nhưng chẳng thể kiểm tra hết được. Khi bán phổ thông nhà copy trong khoảng hợp đồng này sang hợp đồng khác, nên có sự lầm lẫn như vậy. Sau khi phát hiện, tôi đã đòi hỏi phòng ban pháp lý của Cơ quan Bảo Sơn kiểm tra lại các phù hợp đồng và sửa lại những cái gì chưa ký, những hợp đồng ký rồi phải khiến cho lại với từng người dân một”.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Chung cư Bảo Sơn...

“Đây không hề chung cư cao cấp. Công trình này được cơ quan tậu lại từ một tổ chức khác. Tên gọi lúc đầu là Tòa nhà dịch vụ thương nghiệp và văn phòng cho thuê. Sau đổi thành Tòa nhà dịch vụ thương nghiệp và căn hộ cao cấp. Cụm từ cao cấp hay thấp cấp chỉ là tên gọi. Với giá bán hơn 11 triệu đồng/m2, giá dịch vụ 3.000 đồng/m2/tháng thì thì không thể là phổ biến cư cao cấp được” - ông Sơn khẳng định. 

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
...và những tiết lộ bất ngờ từ báo cáo chất lượng công trình

Trong khi, văn bản giải trình liên quan đến tòa nhà này, do Chủ toạ HĐQT Cơ quan Bảo Sơn, Nguyễn Trường Sơn ký, cho biết: “Tháng 9/2017, sau khi rà soát việc thành lập tại tầng 31 của tòa nhà, Chủ tịch Tổ chức Bảo Sơn đã nhận thấy một số phòng có vữa cán nền và vữa trát tường chất lượng kém. Sau đó, yêu cầu kiến thiết đoàn rà soát cục bộ nhà cửa, nhận thấy có sự thông đồng giữa nhà thầu - Công ti CP Đầu tư Phát hành Ngân Long - với Ban điều hành dự án và Trả lời giám sát, để bỏ dở việc kiểm tra chất lượng tô trát tường và cán nền”.

“Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động thi công của Công ti CP Đầu cơ Phát hành Ngân Long, song song đuổi việc toàn thể Ban Quản lý dự án và Trả lời giám sát. Ngay sau đó, chúng tôi đã thuê một công ty uy tín khác vào khiến cho lại cho đạt yêu cầu chất lượng…”, văn bản cho nhân thức.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Lâm Sơn - Giám đốc Pháp chế nhạo Cơ quan Bảo Sơn cho rằng, những trở ngại nảy sinh dẫn đến mâu thuẫn như hiện nay lên đường từ việc người địa phương không mày mò kỹ công trình.

Cho rằng những câu trả lời và biện pháp của nhà đầu tư không thỏa đáng, rộng rãi cư dân đã bỏ về, buổi đối thoại cũng dừng lại bỗng nhiên mua được ngôn ngữ bình thường.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Buổi hội thoại với người địa phương tìm thông thường cư chưa tậu được tiếng nói tầm thường

Theo ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, đây là vụ tranh chấp thích hợp đồng kinh tế dân sự giữa người bán và người mua, UBND TP Vinh không có tác dụng giải quyết vụ việc này.

“Tất nhiên, xét thấy để vụ việc kéo dài sẽ gây mất an toàn lẻ loi tự trên địa bàn nên quyết định đứng ra đơn vị hội thoại, hòa giải. Trong trường hợp chủ đầu tư và những người dùng căn hộ không thể tự hòa giải được có thể đưa ra tòa án để phân xử”, ông Chiến cho biết.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng nhất tề treo biển bán nhà

Sau phổ biến lần đòi hỏi quyền lợi nhưng không được đáp ứng, cư dân phổ biến cư Bảo Sơn Complex rủ nhau treo biển “bán nhà”

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

UBND TP Vinh đã xử phạt Công ti CP Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa (HNĐK) Nghệ An 40 triệu tiền việt vì xây dựng tòa tháp vượt chiều cao kiến tạo ban đầu 4m.  

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Chủ đầu tư tầm thường cư Bảo Sơn (TP.Vinh, Nghệ An) bị phạt 55 triệu đồng vì đưa tòa nhà tham gia sử dụng khi chưa đơn vị nghiệm thu theo qui định.

Quốc Huy - Phạm Tâm


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard