Hotline
0981 467 967

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Phiên bản: Khiến ra chiếc Big King hệt nhau Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho đối tượng mua hàng đổi mọi thứ có chữ 'big' để lấy khuyến mại

10:01

Nội dung nổi bật:

Bối cảnh: McDonald’s và khác biệt là Big Mac trong khoảng lâu đã là một biểu tượng của ngành bánh kẹo với tốc độ cao. Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ khi Big Mac là thương hiệu hamburger tầm thường nhất.

Ý tưởnrg: Burger King phấn đấu lật đổ ngôi vương của McDonald’s với nhãn hiệu "Big King", với hàng loạt chiến dịch tung ra tại chiến trường gian nguy nhất: Các giáo đồ McDonald’s.

Kết quả: 66.000 lượt tham gia, 3,3 triệu đô la tiền truyền thông "không tính phí", Burger King sở hữu chương trình marketing hiệu quả nhất lịch sử công ty bằng phương pháp đối đầu với người lớn lao.

Big King vs Big Mac

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 1.

Đối với hầu hết người dùng, tên gọi "Big King" ít phổ biến gợi nhớ tới chiếc hamburger Big Mac quá nổi tiếng của McDonald’s.

Burger King không ngần ngại thừa nhận rằng hamburger Big King của bản thân mình chẳng có gì khác lạ so với Big Mac. Trên trang chủ của chương trình ưu đãi là một ảnh đối chiếu giữa Big King và "Hamburger Big mà công chúng thường nhân thức tới".

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 2.

Trong khoảng rau, giết, phô mai cho tới miếng bánh được chèn ở giữa, đại chúng lập cập nhìn thấy rằng nhì chiếc bánh này "giống nhau y như đúc", Burger King ngay sau đó đưa ra danh sách một điểm đặc biệt mà mắt thường không thể thấy được: Nhân giết của Big King được tận tay các nhân viên nướng trên lửa hồng, hay vì sử dụng máy nướng công nghiệp như tại McDonald’s.

Nhờ vào nhân tố này, Burger King tự tín nghĩ là Big King có hương vị thơm ngon hơn hẳn so với "Big còn lại", cố nhiên là một loạt hình ảnh người dùng và kết quả dò hỏi vô cùng thuyết phục.

Nhưng để có được thế mạnh trên, Burger King phải tấn công đổi giá tiền cao hơn so với McDonald’s, chiếc Big King có giá tới 490 yen (hơn 101.000 VNĐ), so với 370 yen (gần 77.000 VNĐ) của Big Mac.

Biết rằng chính mình đang nắm phần thua thiệt do khách hàng sẽ "ngại" hưởng thụ Big King vì mức giá cao hơn hẳn. Burger King tung ra chương trình hạ thấp giá trực tiếp "Big ( ) Discount".

Ví như đối tượng mua hàng đem theo hóa đơn có Big Mac hay đem trực tiếp… một chiếc Big Mac đến bất kỳ cửa hàng Burger King nào, 120 yen (gần 25.000 VNĐ) sẽ được trừ thẳng tham gia giá của Big King, khiến nhị sản phẩm cạnh tranh ngay ngay tức thì có giá bằng nhau.

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 3.

Burger King còn vui nhộn hơn khi minh họa chế độ nhập cuộc chương trình "Big ( ) Discount" qua con mắt của một nhân vật có găng tay vàng và áo sọc đỏ, những đặc điểm nổi trội của linh vật chú hề Ronald McDonald.

Qua chương trình trên, Burger King không chỉ tự tín vào mùi vị "ưu việt" của Big King, mà còn tiến công thẳng vào những người đã quá thân thuộc với Big Mac, cho họ một thời cơ để trải nghiệm vật phẩm mới này.

We Love "Big"

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 4.

Sau khi làm dư luận "dậy sóng" với chương trình "Big ( ) Discount", Burger King phát hiện ra rằng có phổ quát khách hàng hy vọng hưởng thụ Big King với giá khuyến mãi nhưng lại không chiếm hữu bất cứ một hóa đơn Big Mac nào, chính vì thế, chương trình thông suốt "We Love Big" tức thì được tung ra.

Nhằm in đậm dấu ấn "Big là Burger King" trong tâm trí của đối tượng mua hàng. Chương trình khuyến khích người mua đem bất kỳ một vật phẩm nào được gọi là "big" tới để kiếm được ưu đãi ("big" trong kích cỡ hoặc có chữ "big" trong tên gọi …).

Với số lượng vĩ đại của những thứ được gọi là "big", chương trình ngay lập tức trở thành một sự kiện đầy hấp dẫn cho người dân Nhật Bạn dạng, khách hàng nhanh chóng nhận ra họ vẫn có thể đem hóa đơn Big Mac, hộp bánh Big Mac hay thậm chí là bao đựng Big Mac để nhận được khuyến mãi.

Hấp dẫn hơn, một số khách hàng hình thành với đĩa CD của ban nhạc rock Mỹ - Mr. Big, tờ rơi có in chữ "Big Sale" hoặc vui hơn nữa là một người bạn cao to có biệt danh là "Big …".

Qua chương trình này, toàn bộ mọi thứ "big" trên đời bỗng nhiên biến thành một phương tiện truyền thông cho Burger King.

Kết quả

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 5.

Nhì chương trình marketing táo bạo của Burger King liên tục gây tiếng vang lớn trong dư luận, nổi bật là những bài đăng và lượt check-in liên tiếp khiến nhãn hàng này đứng đầu bảng xếp hạng ở phần đông các trang mạng xã hội trong đa dạng tuần.

Burger King sau đó lên tiếng rằng có tới 66.000 vật phẩm "big" được đem đến các siêu thị khắp Nhật Bản trong năm 2015. Không những thế, nhãn hiệu này còn tự tín lên tiếng rằng 70% khách hàng được dò la nghĩ rằng Big King ngon hơn hẳn Big Mac.

Xét về mặt vốn đầu tư, "đối đầu" với gã đẩy đà McDonalds đã giúp thu nhập của Burger King tăng hơn 16% so với năm trước.

Hàng loạt bài viết, phóng sự và bài đăng mạng phố hội… ước lượng đã giúp Burger King thu được khoản cung cấp truyền thông "không lấy phí" có trị giá tới 3,3 triệu đô la, biến đây biến thành chương trình marketing hiệu quả nhất của Burger King trong khoảng lúc thâm nhập hoạt động mua bán Nhật Phiên bản.

Theo Lê Thanh Sang

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard