Hotline
0981 467 967

Cổ phiếu công nghệ châu Á đi xuống sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada

04:01

Cổ lỗ phiếu nhà chế biến chip Samsung giảm 2,29%, cũ kĩ phiếu Sunny Optical, đóng hộp một vài loại thấu kính cho máy tính bảng Huawei, giảm 6,42%, cũ kĩ phiếu AAC Technologies giảm 5,68% trong phiên chiều nay.

Cổ hủ phiếu Chinasoft International, tham gia một liên doanh công nghiệp với Huawei, giảm 12,36%.

Cổ lỗ phiếu SoftBank Group, chiếm giữ tỷ lệ lớn trong chỉ số Nikkei của Nhật Bản, giảm 4,93%. SoftBank và Huawei đã cùng đưa ra tài năng Áp dụng thế hệ internet dế yêu tốc độ cao kế tiếp. SoftBank sẵn sàng IPO mảng di động tham gia ngày 19/12.

Tâm lý tiêu cực lan khắp lĩnh vực kĩ nghệ Nhật Bản. Cũ kĩ phiếu Tokyo Electron giảm 4,54%, Advantest giảm 5,3%, TDK Corp giảm 6,64%.

Phổ quát cái tên công nghệ lớn của Đài Loan cũng bình thường căn số. Cũ kĩ phiếu Catcher Technology giảm 9,89%, Taiwan Semiconductor giảm 2,65%, Largan Precision giảm 9,94%, hãng lắp ráp iPhone Hon Nhì giảm 3,63%. Nhìn bình thường, cổ lỗ phiếu các nhà cung ứng của Apple đều giảm.

Trạng thái trên xảy ra sau khi có tin tức Mạnh Văn Châu, giám đốc tài chính (CFO) thế giới của Huawei bị bắt ngày 1/12 tại Canada với cao buộc vi phạm các lệnh trừng trị của Mỹ, một nguồn thạo tin cho nhân thức. Bà Mạnh có nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ. Vụ việc có nguy cơ khiến bao tay Mỹ - Trung bùng phát trở lại.

Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC.

Giới phân tích tại Jefferies cho rằng Huawei có sự hiện diện lớn trên nhân loại trong phổ thông ngành công nghiệp như thiết bị viễn thông, bán dẫn, điện thoại thông minh, điện toán đám mây. Huawei còn được coi là tác nhân chính cho phát triển của phổ quát nhà đóng gói kĩ nghệ.

“Công đoạn dò la Huawei có thể dẫn đến một hành động nhằm vào Huawei cùng giới lãnh đạo cấp cao công ty”, Eurasia Group cho nhân thức. Giả dụ Mỹ bất ngờ cấm các thiết bị của Huawei, như từng làm cho với ZTE, tác động sẽ còn lớn hơn.

“Trang bị của Huawei được sử dụng nhiều (hơn ZTE) trên nhân loại, gồm cả ở châu Âu và châu Phi”.

Cổ phiếu ZTE, niêm yết tại sàn Hong Kong, giảm 8,97% trong chiều nay.

Chứng khoán châu Á bị bán toá

Bán túa trong lĩnh vực công nghệ là một phần trong thiên hướng bình thường của chứng khoán châu Á bữa nay. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bạn dạng mất 1,91%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 1,55%.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,68%, Shenzhen Composite giảm 2,17%, Hang Seng giảm 2,52%.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không bao gồm Nhật Bản, giảm 2,11%.

Chỉ số ASX 200 của Australia giảm 0,19% sau khi thặng dư thương mại của nước này trong tháng 10 không đạt hy vọng.

Các chỉ số mai sau trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho thấy khuynh hướng giảm trong những phiên tiếp theo. 

Theo CNBC

Theo Như Tâm

Người đồng hành


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard