Hotline
0981 467 967

Đề nghị khởi tố vụ tử chiến nghi sụp 'ổ voi' trên Quốc lộ 1

07:31

Trưa 22-12, ông Trằn Danh (ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Đông Hòa, thức giấc Phú Lặng), phụ vương ruột của nạn nhân Trằn Nguyễn Quang đãng Tánh (đã chết do tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 , đoạn qua thị trấn Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) đã có đơn gửi tới Tổ chức CSĐT Công an thị xã Đông Hòa và Công an huyện Đông Hòa để bắt buộc khởi tố vụ án gây chết con trai bản thân.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của anh Tánh có 3 "ổ voi"

Theo đơn yêu cầu, ông Danh nghĩ là ông kiếm được thấy hành vi của ông Dương Viết Doãn (đáng ra là ông Dương Viết Roãn - PV), Giám đốc Ban Điều hành dự án Thăng Long (thuộc Bộ GTVT, đại diện nhà đầu tư dự án upgrade, mở mang Quốc lộ 1 qua Phú Yên) có tín hiệu tội vi phạm qui định về duy tu, tu sửa, điều hành tòa tháp liên lạc theo Nhân tố 281 Bộ Luật Hình sự 2015.

Thành ra mái nhà buộc phải Tập đoàn CSĐT Công an thị xã Đông Hòa sớm khởi tố vụ án hình sự về tội "vi phạm luật pháp về duy tu, sửa chữa, điều hành tòa tháp liên lạc" quy định tại điểm a, khoản 1, Nhân tố 281 của bộ luật này. Tức "Không chấp hành hoặc thi hành không đúng về duy tu, bảo dưỡng, quản lý để nhà cửa liên lạc không bảo đảm bình an kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật".

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, sáng 13-12, một người thân nạn nhân cho nhân thức gia đình đang chú ý để khởi kiện Ban Quản lý dự án Thăng Long thuộc Bộ Giao thông Vận tải khi để trục đường "ổ gà", gây tai nạn dẫn đến cái chết của anh Tánh. Người này cho biết đại diện chủ đầu tư có tới phúng điếu nhưng điều đó không nghĩa lý gì so với 1 mạng người. Việc khởi kiện không vì gia đình mà vì những người khác có thể chầu trời vì việc làm cho ẩu của những người xây đắp giao thông.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Đơn đề nghị khởi tố của ông È cổ Danh (phụ vương nạn nhân)

Luật sư (LS) Nguyễn Tường Linh (Đoàn LS Khánh Hòa) cho hay chuẩn bị trợ giúp pháp lý free cho gia đình nạn nhân để khởi kiện Ban Quản lý dự án Thăng Long, đòi lại vô tư cho nạn nhân. Theo LS Linh, vụ tai nạn liên lạc đã có người chết, ví như công ty công an dò xét và xác định cái chết của anh Tánh là do " ổ voi" gây ra thì tổ chức nào quản lý khung con đường đó phải chịu nghĩa vụ. "Trục đường hư hỏng cơ quan quản lý không cảnh báo, không rào để người nhập cuộc giao thông biết hạn chế mà gây hậu quả chết người, có dấu hiệu của tội "vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý tòa tháp giao thông" theo Điều 281 Bộ Luật Hình sự. Trong trường phù hợp này " ổ voi" gây hậu quả chết người cần phải xử lý" – LS Linh nói.

Trước đây, lúc 4 giờ 30 phút sáng 10-12, người địa phương phát hiện anh Tánh bị tử nạn trên Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Khê, phường Hòa Xuân Đông, quận Đông Hòa. Tại hiện trường vụ tai nạn có 3 "ổ voi" rất to và sâu.

Theo Hồng Ánh

Người công tích


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard