Hotline
0981 467 967

Giả mạo 11 giấy tờ để mượn tiền tiêu xài trong khoảng ngân hàng

08:33

Vụ việc được nhận thấy từ nguồn tin của người địa phương cung ứng tham gia chiều ngày 5-12 về một đối tượng giả mạo giấy má để vay tín chấp đang tới Bưu điện quận Tuy An kiếm được tiền.

Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an huyện Tuy An chỉ huy một mũi thám thính do Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Lưu Minh Quyền khẩn trương xác minh, lâm thời giữ Nguyễn Xuân Bình khi đối tượng này vừa nhận 35 triệu đồng tại Bưu điện quận Tuy An..

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Bình sau khi bị do thám hình sự Công an quận Tuy An bắt giữ. Ảnh : HỮU TOÀN

Sau rộng rãi giờ đấu tranh khai thác, Nguyễn Xuân Bình khai nhận, trong 3 năm (2015-2017) đã làm viên chức hợp đồng Tổ chức kinh doanh vốn đầu tư thuộc một Ngân hàng có trụ sở giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và đã nghỉ việc.

Do nắm được thủ tục vay tiêu dùng tín chấp trong khoảng nhà băng qua ứng dụng Snap Áp dụng trong khoảng điện thoại Smartphone với định mức mượn đến 70 triệu nhưng không cần thế chấp và được trả góp trong thời hạn từ 6 - 36 04 tuần, Bình mưu tính giả mạo một số giấy má để vay tiền.

Để có được những loại giấy tờ giả theo hướng dẫn đàm phán mượn tiền tín chấp của nhà băng trên trang điện tử với các gói tín dụng tiền mặt tiêu dùng, sắm máy tính bảng – xe máy, mở thẻ tín dụng, mua bảo hiểm, Bình sao chụp một vài CMND, giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục xe máy rồi sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa tin tức họ tên, liên hệ, số CMND, biển giữ vững xe máy do đối tượng này tự “vẽ” ra để hoàn thành thủ tục mượn tiêu xài tín chấp.

Sau khi hồ sơ mượn tiền qua thương lượng điện tử được nhà băng xét chuẩn y, giải ngân, chuyển tiền qua hệ thống bưu điện nơi người hoàn thành thủ tục vay vốn đang cư trú thì Bình sử dụng ảnh của chính mình dán vào giấy CMND giả mạo để đến bưu điện lập hồ sơ nhận tiền.

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 2.
 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 3.

Vật chứng trinh sát hình sự thu giữ của đối tượng Nguyễn Xuân Bình. Ảnh : HỮU TOÀN


Bằng những thủ đoạn nêu trên, trong 6 04 tuần cuối năm nay Nguyễn Xuân Bình đã “vẽ” ra 11 bộ giấy má mượn tín chấp tiêu dùng và đã được nhà băng xét duyệt y, giải ngân 7 giấy má với tổng số tiền hơn 248 triệu tiền việt.

Sau khi thu được đánh giá trong khoảng nhà băng, Bình đã 4 lần đến Bưu điện trọng điểm Phú Yên, Bưu cục Phú Lâm – TP Tuy Hòa, Bưu điện huyện Đông Hòa, Bưu điện quận Tuy An để kiếm được 145 triệu đồng. Tới lần thứ tư tham gia chiều ngày 5-12, khi Bình kiếm được tiền tại Bưu điện huyện Tuy An thì bị mũi trinh thám hình sự Công an thị xã Tuy An vậy bắt quả tang, nên 3 giấy má vay tiêu xài tín chấp còn lại đã được ngân hàng xét thông qua, giải ngân với số tiền hơn 103 triệu đồng kẻ lừa đảo chưa kịp kiếm được.

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương, khi bắt giữ Nguyễn Xuân Bình, các trinh thám đã thu giữ 8 CMND, 8 giấy đủ điều kiện chứng nhận xe máy giả mạo, 1 xe máy BKS 78C1-469.83, 1 máy tính xách tay, 2 máy tính bảng, 8 thẻ sim máy tính bảng, 40,1 triệu đồng và một vài giấy má khác.

Tổ chức CSĐT Công an huyện Tuy An đang đấu tranh mở mang khảo sát để làm cho rõ hành vi lường đảo chiếm giữ đoạt của cải của Nguyễn Xuân Bình.

Trong khoảng vụ lừa đảo chiếm đoạt của cải nêu trên, tập đoàn Công an đề nghị các nhà băng cần đẩy mạnh các giải pháp đánh giá đối tượng vay tiêu xài không thế chấp qua mạng Internet, mà nhiều người dân cần cảnh giác, khẩn báo cho tập đoàn Công an nơi gần nhất khi bị rơi mất hoặc bị kẻ gian đánh cắp, chiếm đoạt CMND, giấy chứng nhận chứng nhận xe máy chủ động phòng chống kẻ xấu lợi dụng hồ sơ đó để chấp hành những hành vi vi phạm luật pháp.

Theo Phan Văn Lương

Công an dân chúng


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard