Hotline
0981 467 967

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy đóng hộp iPhone đến Việt Nam?

15:01

Chiều 25-12, tại buổi giao ban tạp chí Thành ủy TP Thủ đô, giải đáp nghi vấn về tiến độ chiến lược đưa nhà máy chế biến dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm đang Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Thủ đô) đã có những thông tin về yếu tố này.

Theo bà Hà, tin tức về việc một doanh nghiệp Trung Quốc làm cho việc với UBND TP Thủ đô về việc đưa nhà máy sản xuất dây chuyền đóng chai iPhone về Việt Nam thì Sở KH-ĐT Thủ đô chưa hề nhận được một tin tức chính thức nào. Sở KH-ĐT chưa có một buổi làm cho việc chính thức nào về việc này. "Sở KH-ĐT chỉ làm cho việc độc nhất một lần với tổ chức kinh doanh nước ngoài này về điều đầu tư khác chứ không đáp ứng đến dây chuyền đóng chai iPhone và tới thời điểm này công ty này vẫn chưa quay lại khiến việc" - bà Hà khẳng định.

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm nhận Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Hà Nội - Ảnh: HUY THANH

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tin tức, tại cuộc làm cho việc của Tổ công việc của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu khiến việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp vietnam, lần đầu mách nhỏ lãnh đạo TP Thủ đô đang "hứa hò" với một tập đoàn China để đưa dây chuyền chế biến iPhone về Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc nhận thấy đây cũng là thời cơ cho vietnam. Bởi bây giờ đang có làn sóng chuyển dịch các nhà đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Hà Nội là chọn lựa hàng đầu của các nhà đầu tư. "Hồng Hải đưa dây chuyền chế biến iPhone về vn cũng là dịch chuyển đầu cơ từ TQuốc sang vietnam" - ông Lộc nói và cho nhân thức Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bạn dạng doanh" của các công ty lớn trên thế giới. Ông Lộc ước muốn Thủ đô tiếp tục cải thiện không gian đầu tư để đón chờ làn sóng đầu tư mới-công nghệ cao trong thời điểm tới. Lý do các chủ đầu tư chọn lựa TP Hà Nội được ông Lộc đánh giá là có những bước chuyển mới trong canh tân hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần hoạt động mua bán China.

Theo Huy Thanh

Người lao động


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard