Hotline
0981 467 967

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng: 2019 sẽ hết trầm lắng? | MuaBanNhaDat

14:35

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng trầm lắng

Tập hợp những trị giá vàng, thị trường BĐS Đà Nẵng trở thành trọng điểm lưu ý của các chủ đầu tư, nhất là các nhà đầu tư đến từ Thủ đô. Thị trường BĐS Đà Nẵng còn trở nên nhộn nhịp hơn khi thành phố này được chọn làm nơi doanh nghiệp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau sức lôi cuốn trong khoảng APEC, hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng kéo dài dư âm nở rộ thêm tới đầu quý I/2018, rồi sau đó bớt nóng dần và trở thành trầm lắng trong khoảng quý II/2018. Số liệu thống kê trong khoảng Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, sau giai đoạn phát hành nóng với ào ạt dòng tiền trong khoảng giới đầu cơ đổ vào các công trình nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng, từ giữa quý I/2018, hoạt động mua bán hầu hết chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Chính tầm giá bị đẩy lên quá cao khiến phổ biến người có ý định ở thực không thể tậu, trong khi giới đầu tư cũng không dám xuống tiền. Bởi vậy, thanh khoản hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng càng bị tắc.

Rộng rãi nhân viên buôn bán BĐS tại các đại lý phân phối lớn ở Đà Nẵng cho biết, số lượng khách sắm mua đất tại trung tâm giảm mạnh. Mỗi bốn tuần chỉ có thưa thớt một vài khách đến đây xem qua. Kể trong khoảng khi một vài dự án lớn tại khu vực này bị tổ chức chức năng thanh tra và phát hành ra các sai phép; đồng thời, vài dự án liên tiếp xảy ra khiếu kiện kéo dài do chủ đầu tư không bàn giao sổ đỏ cho khách hàng theo đúng cam kết, khiến cho chủ đầu tư mất lòng tin và không còn "đậm đà" đối với các dự án tại đây.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng trầm lắng trong suốt năm 2018

Hiện đã hiện ra làn sóng chủ đầu tư muốn thoát hàng tại các lô đất lớn dọc tuyến tuyến đường ven biển nhưng không ra được hàng do giá niêm yết quá cao, khách hàng cẩn trọng hơn. Lượng hàng ký gửi bán ra khá rộng rãi, nhưng đàm phán thấp.

Thị trường sẽ sớm sôi động quay về?

Mặc dù hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng đang trầm lắng, nhưng theo quan điểm của các chuyên gia, lúng túng về việc hoạt động mua bán sẽ đóng băng vĩnh viễn, hay kịch bản về một sự vỡ vạc của thị trường trọng tâm miền Trung này sẽ khó khăn xảy ra, mà hoạt động mua bán này sẽ sớm quay về. BĐS Đà Nẵng vẫn có được những tiềm năng và ưu thế vô cùng hoành tráng và đây là những cú huých để phát triển trở lại.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng về ngao du, nên sự trầm lắng của hoạt động mua bán BĐS thời điểm qua chỉ là điểm dừng tạm thời thời

Trong đó, một trong những cú huých là lượng dân nhập cư đang có xu hướng tăng cao. Trong khi nguồn cung công trình đất nền, nhà thị trấn trên thị trường không có tín hiệu tăng thêm trong năm 2018. Trong khi, lực lượng nhà đầu tư Thủ đô và TP.HCM chỉ tạm bợ chuyển hướng để sắm đến các điểm nóng mới, chứ chưa hoàn toàn rút ra khỏi hoạt động mua bán Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có tiềm năng ngao du lớn với những bãi biển đẹp và Bà Nà Hill với cây cầu tiến thưởng nhiều người biết đến, thu hút ngày càng phổ quát khách du lịch. Đặc biệt, đa dạng dự án cơ sở vật chất trọng tâm như Dự án nâng cấp Cảng Tiên Sa quá trình 2, Công trình Cảng Liên Chiểu, Dự án bến xe văn hóa Ngũ Hành Sơn, công trình nối thông trục đường Võ Chí Công hòa hợp khu vực biển Tân Trà... đang và sẽ được triển khai. Hình như, Đà Nẵng cũng đang khai triển các phù hợp đồng phù hợp tác ý tưởnrg với các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc cung cấp Đô thị yếu tố chỉnh quy hoạch thông thường của đô thị. Đây chính là những cú huých giúp thị trường BĐS sớm trở lại.

Việc thoái lui của các nhóm môi giới, đầu tư lướt sóng không ảnh hưởng rộng rãi đến thị trường nhà đất Đà Nẵng. Bởi thế, dù thị trường đang trầm lắng, nhưng đây là điểm dừng, sự yếu tố chỉnh quan trọng để thị trường sản xuất bền vững hơn, chuẩn bị cho thời kỳ phát hành thời điểm tới. Trong khi đó, với việc lợi nhuận suất tiền gửi giảm, giá quà, đô la Mỹ bình ổn, phổ thông tài năng chủ đầu tư sẽ vẫn hướng đến BĐS và Đà Nẵng là hoạt động mua bán được lưu ý. Những cơn sốt tổng thể trong thời điểm qua, trong đó có cả vài cơn sốt ảo diễn ra nhanh chóng cho thấy, nhà đầu tư vẫn đang Đợi chờ chờ để rót tiền tham gia thị trường Đà Nẵng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard