Hotline
0981 467 967

Nam Long lên kế hoạch đối phó với bong bóng BĐS - VnExpress Kinh Doanh

04:33

Bên lề buổi gặp các chủ đầu tư chuyên viên phân tách sau thời điểm chấm dứt quý II, Chủ toạ HĐQT Công ty cũ rích phần Đầu cơ Nam Long (mã chứng khoán: NLG), Nguyễn Xuân Quang công nhận những lo ngại về bong bóng bất động sản là có thật.

Người đứng đầu NLG cho biết, 3 ẩn số có thể tác động mạnh khỏe nhất đến hoạt động mua bán bất động sản bây giờ gồm có: diễn biến kinh tế vĩ mô và các chế độ, pháp lý trực tiếp can hệ đến tài chính - BĐS; chiến tranh thương mại và yếu tố địa chính trị; sau cuối là hệ quả của những cơn sốt đất khó khăn lường. Trên thực tế các dấu hiệu giảm tốc đã diễn ra trong quý II và còn quá sớm để đưa ra dự đoán lạc quan về cốt truyện sắp đến của thị trường địa ốc.

Dĩ nhiên, ông Quang đãng cho rằng, Nam Long đang có sự sẵn sàng tốt cho công đoạn sản xuất vững bền sắp đến và hoàn toàn có thể lặng tâm về hàng rào phòng vệ 3 boong ke ví như bong bóng BĐS vỡ lẽ.

Hàng phòng ngự thứ nhất: dành đầu tiên sản xuất dòng vật phẩm nhà ở vừa túi tiền. Khái niệm vừa túi tiền này không phải là nhà giá siêu rẻ mà được mở mang hơn so với lúc trước. Phân khúc này không nằm dưới đáy kim tự tháp mà là khoảng giữa trong khi phần đỉnh kim tự tháp là nhà cao cấp và hạng sang.

Phần giữa kim tự tháp này là thị phần nhà đất nhàng nhàng khá, có luôn thể ích vừa đủ, kết nối hạ tầng hoàn chỉnh và chất lượng xây đắp cao, giá niêm yết vừa với sức mua (nằm trong kĩ năng chi trả của khách hàn). Đây là thị phần có khả năng xuyên thủng hoạt động mua bán ví như kịch phiên bản đóng băng hay vỡ lẽ bong bóng xảy ra.

Một dự án nhà vừa túi tiền của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Một dự án nhà vừa túi tiền tài Công ty cũ kĩ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Hàng phòng vệ thứ hai: chuẩn bị dòng tiền mặt nghìn tỷ và tận dụng vốn rẻ của đối tác nước ngoài. Lượng tiền mặt của doanh nghiệp tính tới ngày 30/6 đạt 2.631 tỷ đồng. Nếu trừ đi nợ mượn, Nam Long có lượng tiền mặt ròng đạt 1.104 tỷ đồng. Tỷ trọng nợ/vốn chủ chiếm hữu chỉ 35%. Ông Quang quẻ bình chọn đây là một điểm tích cực trong yếu tố kiện môi trường lãi suất có rộng rãi cô động, tổ chức kinh doanh có thể chủ động được nguồn tiền mở mang quỹ đất, khiến cho dự án mà hạn chế giễu đi mượn.

Chủ toạ NLG cho nhân thức với thị trường bất động sản đang có giá cao như hiện thời, lượng tiền mặt của Nam Long chưa phải quá nhiều hay dôi thừa nhưng đây là một ưu điểm một mực để phòng ngự khi thị trường có bất định mạnh hoặc thay đổi đột nhiên ngột. Thêm tham gia đó, nguồn tiền từ công ty đối tác Nhật Bạn dạng, Keppel Land và nhiều nguồn khác đang khá dồi dào, đã cung cấp công ti phần nhiều vì đây đều là những dòng vốn rẻ.

Hàng phòng ngự thứ ba: tăng thêm nguồn thu nhập từ bất động sản thương nghiệp cho thuê tại chính những công trình đã bán hàng. Theo định giá của tổ chức, trị giá bất động sản cho thuê của công ti ở dạng chuẩn bị hoạt động được định giá 100 triệu USD. Phổ quát công ty đối tác nước ngoài tiếp cận tổ chức kinh doanh rất ưa chuộng loại hình BĐS thương mại này. Dự định công ty sẽ đưa tham gia khai thác BĐS thương nghiệp nhằm đem đến dòng tiền bình ổn trong thời điểm đến.

Theo ông Quang đãng, với 3 hàng phòng thủ này, công ti phần nhiều bước tham gia quỹ đạo phát hành định hình, đủ sức đề kháng lại những cuộc khủng hoảng bất động sản trong thời gian tới. Mặt khác, quỹ đất tinh khiết hiện tại của công ty cũng đủ đáp ứng cho yêu cầu kinh doanh trong 5 năm tới nên giảm được áp lực từ những cơn sốt đất.

Trong 6 tháng đầu năm, NLG đạt doanh thu thuần 1.410 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 215 tỷ đồng, tăng tuần tự 15% và 24% so với ý tưởnrg đề ra. Doanh thu từ bán item tăng 220%, công ti thi hành bàn giao 822 vật phẩm gồm 543 căn hộ, 92 nhà liền thổ, 187 đất nền. Trong cơ cấu doanh thu, nhà xã/vi la chiếm hữu tỷ lệ cao nhất, đạt 41%; sau đó tới căn hộ choán 34%. Còn lại, doanh thu đóng góp từ đất nền và các loại hình khác.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard