Hotline
0981 467 967

Nhầm quyền chiếm hữu tại Landmark 81: Nhà đầu tư cam kết bồi hoàn

05:31

Bà Phí Thị Thục Nga , thây mặt chủ đầu tư, đã chính thức công bố về sự cố lầm lẫn về quyền sở hữu một số căn hộ tại tòa nhà Landmark 81 thuộc công trình Vinhomes Central Park (TP.HCM).

. Xin bà xác thực thông tin về việc khách hàng sắm căn hộ sử dụng lâu dài tại tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm?

+ Đúng là có sự việc này. Đây là sự lầm lẫn ngoài ý muốn trong khoảng phía chúng tôi trong thời kỳ ký cấu kết đồng. Chi tiết, một số căn Officetel (OT) - căn hộ có công dụng văn phòng và sử dụng 50 năm - đã bị nhầm thành căn hộ ở được sử dụng dài lâu. Sơ sót đáng nuối tiếc này là nghĩa vụ của chúng tôi và chúng tôi thực thụ rất xin lỗi đối tượng mua hàng.

. Số lượng các căn hộ bị lầm lẫn tương tự là bao nhiêu và bạn nào là người đã phát hình thành sơ sót này, thưa bà?

+ Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có 244 căn hộ thuộc các tầng trong khoảng 22 tới 45 có sự lầm lẫn nói trên. Sơ sót do chính Vinhomes tự phát hiện trong quá trình rà soát, kiểm tra toàn thể Dự án để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu và bàn giao. Khi phát hình thành, chúng tôi đã gửi thư xin lỗi gửi tới tổng thể khách hàng sắm các căn hộ nói trên, đồng thời chủ động đưa ra các cách thức giải quyết và giải quyết, nhằm đảm bảo lợi quyền cho đối tượng mua hàng.

. Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn các phương án giải quyết, bồi thường của Vinhomes?            

+ Trên cơ sở vật chất tôn trọng lợi quyền và sự lựa chọn của khách hàng, chúng tôi sẽ  báo cáo nhân tố chỉnh hai cách thức xử lý như sau: Ví như khách  hàng vẫn muốn giữ căn hộ, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ trước thuế GTGT và kinh phí bảo trì. Trong trường phù hợp đối tượng mua hàng muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách toàn thể số tiền đã trả tiền, hẳn nhiên lãi suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực kiếm được kể từ thời gian thực tiễn thanh toán tới thời điểm hoàn trả.

. Các cách thức và con số đền bù trên được Vinhomes đưa ra trên cơ sở vật chất nào, thưa bà?

+ Chúng tôi dựa trên không bằng nhau giá nhàng nhàng giữa căn OT và căn hộ ở tại dự án và thông lệ hoạt động mua bán và mức cao thấp khác nhau trong bảng giá của Landmark 81, các quy định của pháp luật và quyền lợi của khách hàng. Về thông lệ hoạt động mua bán, trong các trường hợp gần giống đã từng xảy ra trước đây, ví như đối tượng mua hàng hoàn thành hợp đồng trao đổi, nhà đầu tư sẽ trả lại toàn thể số tiền đã đóng dĩ nhiên lãi suất vận động của ngân hàng. Các mức bồi thường hoặc hạ thấp giá chúng tôi đưa ra thực tế đều cao hơn các số liệu nêu trên

. Vậy bà giảng nghĩa vì sao cư dân vẫn cho rằng mức đền bù này là chưa thỏa đáng?

+ Số đông khách hàng đều nắm bắt nỗ lực của chủ đầu tư và thiện ý hiệp thương để cùng chúng tôi đi tới thỏa thuận cuối cùng. Tất nhiên, chúng tôi nắm bắt rằng cũng sẽ có vài khách hàng chưa hài lòng, thậm chí, họ có đòi hỏi vượt ngoài khả năng đáp ứng của chủ đầu tư.

. Bà có thể nói rõ các đòi hỏi mà bà cho là “vượt kỹ năng”?  Có thông tin khách hàng đòi bồi hoàn 50%-100% trị giá thích hợp đồng có đúng không thưa bà?

+ Đúng là như vậy. Dường như có phổ thông khách hàng đồng ý với phương án của Vinhomes vẫn có một vài ít người đòi hỏi mức bồi thường rất cao 50%-100% giá trị phù hợp đồng trao đổi.

. Giả dụ khách hàng vẫn đòi được bồi hoàn 100% giá trị thích hợp đồng thì Vinhomes sẽ khiến gì?

+ Với những yêu cầu tương tự, chúng tôi rất lấy khiến tiếc nuối chẳng thể phục vụ được. Chúng tôi cũng sẵn sàng chấp thuận bị phạt vì vi phạm hợp đồng mua bán theo đúng thỏa thuận và luật pháp của qui định. Theo đó, mức bồi hoàn cao nhất là 30% giá trị theo thích hợp đồng trao đổi trong trường thích hợp chủ đầu tư đủng đỉnh bàn giao quá tám tháng và đối tượng mua hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng.

. Vinhomes có dự kiến gì để xử lý sự việc này trong thời điểm tới đây, thưa bà?

+ Với ý thức sáng tỏ, cầu thị và bổn phận, chúng tôi thực lòng kiếm được lỗi với đối tượng mua hàng và cam đoan sẽ xử lý khắc phục tốt nhất trong kỹ năng của bản thân. Cho nên, chúng tôi sẽ tiếp diễn chủ động điều đình với các đối tượng mua hàng còn chưa đồng thuận. Trong trường hợp không thể hiệp thương được với vài đối tượng mua hàng nào đó chúng tôi đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của tòa án để phân xử .

. Xin cảm ơn bà!

Theo T.NHUNG

Pháp Luật TPHCM


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard