Hotline
0981 467 967

Những điều đơn giản tưởng như bé xíu nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu như biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là 'sinh tồn'

05:31

Có bao giờ bạn tự hỏi phiên bản thân rằng liệu mình có thể sống một thế cục khác hiện tại hay chưa? Tất nhiên là bạn có thể. Chỉ là bạn chưa biết bí quyết để đổi mới chính mình, đổi mới cuộc sống của mình mà thôi. 

Hãy thử những nhân tố đơn giản dưới đây và lên kế hoạch hoàn hảo để đổi mới bạn dạng thân ngay tức tốc:

Xác định bạn là người nào

Bạn là khách hàng nào? Bạn sống vì điều gì?  Bạn đã đặt tiêu chuẩn nào cho bản thân mình chưa?

Xác định vai trò của phiên bản thân là vấn đề cần thiết nhất của bạn trong thế giới này. Trong khoảng đó, bạn mở màn định hình được mục đích sống của bản thân. Bạn là bạn, những thách thức trong cuộc sống, trong công tác đều là của bạn, giúp bạn, tôi luyện bạn biến thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình chứ chẳng hề là bạn dạng sao hoàn hảo của người khác.

Neil Gaiman từng nói rằng: "Bạn chính là bạn, đó là yếu tố độc nhất vô nhị tạo nên sự đặc biệt giữ bạn và những người khác. Giọng nói bạn, tâm khảm của bạn, câu chuyện của bạn, góc nhìn của bạn."

Hãy xác định cho bản thân một tiêu chí, đó chính là động lực xúc tiến bạn dạng thân nỗ lực, nỗ lực hơn nữa. Bạn trông đợi nhân tố gì cho tương lai, mục tiêu trong quý đến hay 5 năm tiếp theo của bạn là gì ? Hãy tưởng tượng, mỗi sáng bạn thức dậy, cảm thấy vui tươi và vui vẻ vì những điều bạn đặt ra đã thực hiện được. Cảm giác đấy thật hoàn hảo đúng không nào?

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 1.

Phá vỡ vỏ bọc cá nhân

Đa dạng người sinh ra vốn đã nhút nhát, họ tạo nên cho bản thân một vỏ bọc và sống trong nhân loại riêng đó, không bao giờ muốn bước ra ngoài. Nhưng liệu họ có nhân thức, sẽ thật thú vị biết bao khi họ trở thành tự tín, khỏe mạnh và bước ra khỏi vỏ bọc tư nhân để hòa bản thân vào trái đất bên ngoài, làm cho việc và đạt những công trình xứng đáng. Đầy đủ chúng ta đều tự mê hoặc bản thân rằng luôn có tương lai để hoàn thành công việc của ngày hôm nay. Chúng ta tin tham gia nhân tố đó và tiếp tục trì hoãn cho tới khi công việc trở thành gánh nặng.

Phiên bản thân mỗi chúng ta luôn có thiên hướng sắm một hướng đi dễ dãi. Những lựa chọn này sẽ luôn giữ bạn ở trong một vùng an toàn và bạn không muốn ra khỏi vùng đó. Trong cuốn "Những kẻ xuất chúng: cái nhìn mới lạ về duyên cớ của chiến thắng", Malcom Gladwell nói: "Những kẻ xuất chúng là những người được định mệnh trao cơ hội và đồng thời  có sức mạnh và tinh thần để nắm bắt chúng."

Những kẻ xuất chúng nắm bắt cơ hội và theo đuổi chúng. Họ nhận ra họ có ít thời điểm nỗ lực tạo ra thời gian. Họ sống một cuộc sống hoàn hảo và phi thường.

Hãy là một người xuất chúng!

Khiến chủ suy nghĩ !

Giả dụ bạn đã từng thất bại trong việc chấm dứt những tiêu chí đề ra, thì nhân tố có thể là bạn chưa giữ vững được những suy nghĩ trong đầu. Làm chủ suy nghĩ của bạn dạng thân rất cần thiết vì nghĩ suy là năng lượng mạnh nhất của bạn. Những nhân tố bạn tự nói với mình, những điều bạn tin ở bạn dạng thân có thể ngăn cản những đổi mới xảy ra, đồng thời chuẩn y những ý nghĩ đó mới phát sinh.

Nhà tâm lý học Carol Dweck giải thích: " Trong nhị mươi năm, nghiên cứu của tôi đã liệt kê rằng quan điểm mà bạn hấp thụ cho bản thân sẽ tác động sâu sắc tới cách bạn định hướng cho cuộc sống của bản thân mình. Nó có thân xác định xem bạn có thể biến thành người bạn muốn hay không và liệu bạn có thực hiện được những thứ bạn xứng đáng không."

Khi bạn khởi đầu khiến chủ nghĩ suy của chính mình, bạn có thể sản xuất những lựa chọn hay ho, hiểu  những yếu tố tích cực trong cuộc sống, chắc chắn thực hiện những chỉ tiêu đề ra và hoàn thành chúng. Bạn bắt đầu hứng tới cuộc sống hoàn hảo mà bạn dạng thân đã mong đợi và khao khát. Hồ hết sẽ ở trong tầm tay nếu như bạn có thể khiến chủ được  ước mơ, chỉ tiêu và góc nhìn của bạn.

Đổi mới trong khoảng những việc nhỏ trước

Việc biến thành một version tốt hơn của phiên bản thân giống như hành trình của một tàu lượn siêu tốc, đầy khó khăn và thử thách. Và bạn có thể hoàn thành trong thất bại. Nhưng cuộc sống là một hành trình, không phải là một cuộc đua marathon, vì thế bạn luôn có những thời cơ khác để mở màn lại và cải thiện phiên bản thân.

Khi bạn muốn thay đổi, bạn phải mở đầu chấp thuận thay đổi từ những yếu tố nhỏ xíu. Ví như muốn đổi mới 'cuộc sống', muốn bạn dạng thân vượt qua trên mức 'làng nhàng' thì bạn hãy làm cho điều gì đó đặc biệt hơn. Hãy chầm chậm rì rì đổi mới, kiên cường, đừng quá hối hả. Những đổi mới gầy sẽ tạo nên sự khác lạ lớn. Đó là phương pháp độc nhất để chiến thắng trong việc thay đổi thói quen. Ngay cả khi bạn có một số thành công khăng khăng, bạn vẫn phải tiếp diễn cố gắng để duy trì vấn đề đó.

Theo trang Art of Manliness: "Thay vì cố gắng thi hành đa số những thay đổi một cách thức triệt để trong khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ cần thi hành những cải thiện nho ốm mỗi ngày, dần dần sẽ dẫn bạn đến những thay đổi mà bạn ước muốn. Mỗi ngày, chỉ tập trung tham gia việc cải thiện 1% những yếu tố gì bạn đang cố cải thiện. Nhớ nhé, chỉ 1%, đừng quá vội. Nghe có vẻ ít ỏi, thuở đầu, thỉnh thoảng bạn không nhận ra những cải thiện bé bỏng đó, nhưng dần dần, bạn sẽ khởi đầu kiếm được thấy những thay đổi nếu bạn tập trung tham gia việc thi hành nghiêm chỉnh những chỉ tiêu một phương pháp kiên cường".

Làm cho buổi sáng của bạn thuận lợi hơn

Dành 20 phút trước khi đi ngủ để lên ý tưởnrg những việc cần làm cho ngày hôm sau, sẵn sàng cho mình một tách cà phê, chọn quần áo. Có thể bạn đã nghe đầy đủ những vấn đề này ở đâu đó  nhưng đã bao giờ bạn chấp hành chưa? Nhân tố này thực thụ có hiệu quả đấy!

 Hal Elrod viết trong cuốn sách Miracle Morning (Buổi sáng huyền diệu) nhiều người biết đến của ông như sau: "Phương pháp mà bạn thức dậy mỗi ngày và thói quen buổi sáng sớm của bạn có tác động rất lớn tới hạn độ chiến thắng của bạn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Những buổi sáng sớm thắng lợi, dồn vào một chỗ, hiệu quả sẽ cho ra những ngày chiến thắng, dồn vào một chỗ và hiệu quả, và dần dà sau cùng dẫn tới một đời sống chiến thắng. Ngược lại, những buổi sáng chung, thiếu dồn vào một chỗ và sự hiệu quả sẽ dẫn đến những ngày tầm thường, thiếu tập trung và hiệu quả, từ đó dẫn tới một cuộc sống chung. Bằng một cách dễ chơi là đổi mới phương pháp bạn thức dậy vào buổi sáng sớm, bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn, tốc độ hơn so với nghĩ đến của bạn".

Thời điểm trước khi đi ngủ là thời điểm lý tưởng để chuẩn bị những thứ quan trọng cho buổi sáng, giúp bạn chào ngày mới với tâm thế thoải mái, không cần phải nhanh nhảu.

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 2.

Thách thức giới hạn của bản thân

Nắm bắt rõ điều bạn đang khiến cho sẽ yếu tố chỉnh được sự tập trung và tài năng của bạn. Lựa chọn cho bản thân một chỉ tiêu và thử phá đổ vỡ giới hạn của bạn dạng thân. Giải quyết nỗi run sợ sẽ giúp bạn sống một thế cục tốt đẹp hơn.

Bí quyết nhanh chóng nhất để thoát khỏi vị trí "nhàng nhàng" là sống can trương hơn và đeo đuổi mơ ước của bạn. Hãy tự cho phép bạn theo đuổi những gì cần thiết đối với bạn. Cuộc tranh tài lớn nhất cuộc đời là thắng lợi chính bạn dạng thân bản thân. Thay vì kéo người khác xuống, hãy thử thách thức giới hạn của mình xem. Đừng chỉ dừng lại ở việc nói về nhân tố chính mình muốn khiến hay cố thử hàng ngàn thứ khác nhau rồi sau đó từ bỏ giữa mức độ. Làm cho một cái gì đó tới cùng xem.

Evita Peron - Đệ nhất phu nhân một thời của Argentina từng nói: "Nỗi lo lắng lớn nhất của tôi trong thế cuộc này là bị quên béng. Không bạn nào tới hành tinh này để sống một thế cuộc mờ nhạt, sống phụ thuộc hay làm cho hành tinh này bé đi."

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Bạn đã chuẩn bị để chăm chút bản thân mình hay chưa? Hãy đổi mới để tìm thấy version hoàn hảo nhất của bản thân mình!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/medium


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard