Hotline
0981 467 967

Những thiên hướng mới trên thị trường BĐS năm 2019

04:31

Bất động sản kĩ nghệ "lên ngôi"?

Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Jones Lang LaSalle vietnam, cho nhân thức chu kỳ phát hành của thị trường BĐS đã đổi mới hầu hết so với chu kì trước. Lần này, hoạt động mua bán phát triển phổ quát thị phần hơn, hấp dẫn sự quan tâm của các chủ đầu tư. Lúc trước, chúng ta chỉ nhắc đến thị trường nhà ở đơn thuần, nhưng hiện nay thị trường văn phòng, bán lẻ cũng hoạt động rất khả quan.

Bên cạnh, lượng du khách quốc tế tới vietnam càng ngày càng phổ quát làm cho thị trường du lịch sản xuất. Thương nghiệp điện tử, mảng đóng chai mở rộng làm cho hoạt động mua bán logistics hay khu kĩ nghệ cũng phát triển. Các ngành trong đầu cơ bất động sản khá đa dạng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có rộng rãi lựa chọn hơn.

Còn theo Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản năm 2019 sẽ phát triển với nguồn cung dồi dào, dồn vào một chỗ tham gia các dự án lớn. Những thị trấn thu tí hon với dịch vụ đầy đủ, cơ sở vật chất đồng bộ như công trình của Vingroup sẽ là xu hướng dẫn dắt hoạt động mua bán.

"Các công trình bé lẻ ở khu vực khác rất khó cạnh tranh với những dự án lớn đồng bộ. Nhưng chúng tôi bình chọn cao các dự án như vậy vì đó là xu hướng tất yếu để đô thị ngăn nắp hơn. Do nguồn cung dồi dào, cho nên chúng tôi bình chọn, sang năm 2019 BĐS sẽ không có tài năng tăng giá đột biến, hoạt động mua bán bất biến. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với kĩ năng của hoạt động mua bán, nhất là nhà đất năm 2019 sẽ phù hợp với kỹ năng chi trả của cư dân", ông Hà cho biết thêm.

Cũng theo vị này, trong năm 2019, phân khúc BĐS công nghệ sẽ khác biệt tạo ra. Đây là làn sóng mới tại vn, việc sản xuất các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thú vị chủ đầu tư nước ngoài, các chủ đầu tư cũng phải đon đả tới nhà ở thương nghiệp để phục vụ các khu công nghiệp. "Chúng tôi đánh giá đây sẽ là một trong những thị phần hoạt động mua bán còn phổ biến dư địa phát hành", ông Hà kết luận.

Cùng quan niệm này, GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Không gian, đánh giá rằng bất động sản công nghệ, bất động sản thương mại là nhân tố mới, triển vọng rất lớn trong năm 2019 sắp tới.

Lý giải về ý kiến này, ông Võ cho nhân thức chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung có thể chính là cơ hội tuyệt vời cho vn. Nhân tố chúng ta phải làm là lôi cuốn các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến TQuốc hay các nước khác. Vì thế, chúng ta cần phải sẵn sàng đạt yêu cầu để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vn.

Thị trường shophouse đang rất lớn

Nhận định về các thiên hướng của thị trường sắp đến, ở góc độ một chủ đầu tư, bà Hương Nguyễn, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, đưa ra dự báo cho thấy xu hướng đối tượng mua hàng chọn phân khúc căn hộ trong các khu đô thị được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện nghi, không gian sống xanh thân thiện, thoáng đãng tăng cường hơn. Thứ nhị là các dự án ven sông, hoặc có hồ nhân tạo được ưu tiên tìm hiểu. Thứ ba là các căn hộ 2 phòng ngủ, có diện tích cu lì hợp từ 55 – 78m2, được bố trí môi trường mở, hiện đại.

Đối với thị phần nhà phố thương mại, phần đông các dự án BĐS, tỷ lệ shophouse khá khan hiếm từ khoảng 2 – 5% dự án. Các nhà phố thương mại thường được chủ đầu tư đặt vào địa điểm đắc địa của dự án. Thêm vào đó, vật phẩm này choán rất nhiều điểm hay nổi trội, tích hợp đa dạng tác dụng, khai thác cho thuê hiệu quả. Trong năm qua và những năm tới, tiềm năng sản xuất của thị trường shophouse rất lớn.

"Theo tôi thấy, item shophouse sẽ có biên độ sinh lời rất tích cực. Đối với các dự án nhà đầu tư uy tín, công trình chất lượng thì biên độ sinh lời còn cao hơn nữa. Trong năm 2018, hoạt động mua bán chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung shophouse chất lượng trên thị trường. Trong năm 2019, tiếp tục sự thiếu hụt về nguồn cung nhà phố thương mại. Dự đoán phân khúc này vẫn được săn đón và dự kiến giá nhà phố thương mại sẽ tăng trong năm tiếp theo", bà Hương phân tích.

Khách hàng nên bỏ tiền tham gia đâu?

Về cơ hội đầu cơ bất động sản thuộc các thức giấc giáp ranh TP.HCM trong năm 2019, ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết cùng với sự tạo ra cơ sở vật chất liên vùng càng ngày càng hoàn chỉnh, các thức giấc lân cận đã được coi như vùng ngoại ô của TP.HCM. Thời cơ đầu tư về những địa bàn này tuy khá phổ quát nhưng còn dựa vào vào kế hoạch phát triển các công trình hạ tầng giao thông trong tương lai, khác lạ là các quy hoạch các ga metro.

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ toạ HĐQT Thiên Minh Group, cũng cho nhân thức các thành phố xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được quan tâm. Tiện lợi trước tiên vì là đây là thị trường mới nổi, chưa được đa dạng chủ đầu tư chú ý. Trong khi hệ thống cơ sở giao thông gắn kết liên vùng đang được đầu tư khép kín đáo. Trong năm 2019, phổ thông nhà đầu tư sẽ đưa ra hoạt động mua bán các dự án tại khu vực vùng ven và đây là điểm đặc sắc trong hoạt động mua bán BĐS khu vực phía Nam.

Đồng ý với những nhận định trên, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc kinh doanh BĐS Gamigroup, nghĩ rằng mật độ dân số sẽ quyết định tới giá của BĐS. Các chủ đầu tư nên hướng tới những địa phương sẽ có đông dân trong mai sau, kết nối liên lạc tốt. Ví như các chủ đầu tư hy vọng sinh lời cao thì phải hài lòng rủi ro do đầu cơ ở khu vực đó trong rộng rãi năm mà chưa chắc giá đã lên. Còn giả dụ nhà đầu tư thân mật hệ số sinh lời thấp thì có thể đầu tư căn hộ dạng officetel, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê để ổn định hơn.

"Trong 2 năm đến, thị trường nhà đất sẽ là kênh đầu cơ được đa dạng người ân cần. Dĩ nhiên, trước khi đầu cơ chúng ta cần khám phá kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về dự án, năng lực đầu tư. "Địa điểm, vị trí và vị trí" vẫn sẽ là nhân tố quan trọng để xác định được giá niêm yết. Đồng thời, những dự án có cơ sở vật chất cơ sở thuận lợi với những tuyến đường mới, cao tốc, metro… sẽ được đa dạng người nhiệt tình ", ông Stephen Wyatt nhận định.

Ông È cổ Khánh Quang quẻ, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần đầu tư BĐS Việt An Hòa, bình chọn hoạt động mua bán bất động sản vn 2019 vẫn phát triển tốt, trong đó thị phần đất nền sẽ tiếp tục được nhiệt tình đầu tư. Phú Quốc sẽ là hoạt động mua bán tiềm năng tham gia quý 2/2019 khi giá đất các tỉnh giấc hiện nay đạt giá khá cao.

Theo ông Quang quẻ, trong năm tới, đa dạng dự án condotel đi tham gia hoạt động sẽ gây sức ép rất lớn cho các nhà đầu tư vì có chắc chắn lợi nhuận về khai thác. Những căn hộ giá dưới 1,5 tỉ đồng sẽ tiếp tục được tiêu thụ tốt và dịch chuyển qua các khu vực như Bình Chánh, Bình Tân thú vị được chủ đầu tư mới.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard