Hotline
0981 467 967

QI/2019 sẽ có mặt bằng phi trường Long Thành | MuaBanNhaDat

15:01

Theo UBND huyện Long Thành, thị xã đã xây dựng Ban chỉ đạo chấp hành công trình và xây dựng tổ chuyên viên cung cấp; tổ tuyên truyền chủ trương, chế độ và phương án thu hồi đất cho công trình; đồ mưu hoạch dò la, đo đạc, kiểm đếm, dự kiến phê duyệt kế hoạch thu hồi đất và ban hành thông báo thu hồi đất cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực dành đầu tiên trong bốn tuần 12/2018.

Theo thông tin, tổng quy mô đất cần thu hồi để phóng thích mặt bằng sân bay Long Thành là hơn 5.364 ha. Trong đó, đất xây đắp sân bay là 5.000 ha, còn hơn 364 ha còn lại là đất xây đắp 2 khu tái định cư. Cụ thể là khu Lộc An - Bình Sơn với tổng quy mô là 282 ha, một phần phân khu III thuộc Bình Sơn chiếm 82 ha.

Thông tin từ Sở Khoáng sản và Không gian, việc đầu tiên tỉnh giấc sẽ tập trung là phóng thích mặt bằng trường bay Long Thành và xây đắp 2 khu tái định cư. Giấy tờ của 2 khu tái định cư đến nay đã hoàn chỉnh quá trình cơ bản, gồm bản đồ, đo vẽ đến kiểm đếm cây cao su. Công việc còn lại là trình hội đồng thẩm định phê duyệt y cho triển khai công trình.

Thây mặt Trọng tâm Tạo ra quỹ đất thức giấc cũng cho biết, doanh nghiệp đã khiến cho việc với Tổng tổ chức kinh doanh cao su Đồng Nai, và cùng thống nhất chọn lựa phương thức trợ thì ứng tiền bồi hoàn cây cao su tại khu vực tái định cư. Tổng công ti cao su Đồng Nai sẽ cho cưa cây cao sư và bàn giao phần mặt bằng trường bay Long Thành này trong Quý I/2019.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Song song đó, UBND tỉnh giấc Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành và UBND quận Long Thành nhanh chóng hoàn thành các giấy má trong năm 2018, để đầu năm 2019 có thể khai triển các công việc ngoài thực địa. Trong đó, Sở Nguồn vốn sẽ tham mưu cho UBND thức giấc, đồ mưu hoạch cụ thể để giải ngân tài chính kịp thời cho các công ty có nhu cầu vốn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thức giấc đồ mưu hoạch rút ngắn thời điểm xây dựng 2 khu tái định cư, kỳ hạn tới tháng 6/2019 phải xác định căn bản các khu vực xây đắp nhà cửa trong 2 khu tái định cư như: con đường giao thông, các nhà cửa công cộng, tòa tháp tôn giáo, khu đất ở…

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, UBND tỉnh phải chấp hành rà soát các số liệu dò xét, thăm dò, chính sách ứng dụng và chi phí chấp hành công tác thu hồi - giải phóng mặt bằng phi trường Long Thành, và công việc bồi thường để đảm bảo tính đúng đắn, khách quan, công khai minh bạch và vô tư giữa các tổ chức, cá nhân theo đúng pháp luật.

song song, việc các công việc vừa phải phục vụ đúng tiến độ đề ra, vừa phải đảm bảo công trình chấp hành theo đúng qui định của luật pháp đã đặt ra thách thức lớn cho các công ty, ban lĩnh vực của thức giấc khi thực hiện dự án phi trường Long Thành.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Tính thừa hàng ngàn lô đất tại công trình tái định cư trường bay Long Thành

Theo kết quả thẩm định công tác thu hồi, bồi thường, cung cấp tái định cư dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai tính thừa 1.345 lô đất và khoảng 2.500 căn hộ so với nhu cầu tái định cư thực tế.>>>Xem chi tiết
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Công trình phi trường Long Thành: Hơn 1 tỷ đô la Mỹ để giải phóng mặt bằng

UBND tỉnh giấc Đồng Nai cũng đã bắt buộc Bộ GTVT và ACV sớm khai triển quy hoạch chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết vùng với dự án phi trường mới này.>>>Xem cụ thể
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Sau khi triển khai công trình trường bay, những dự án tuyến các con phố bao quanh cũng sẽ được thi hành. Sự đầu cơ hạ tầng này làm cho BĐS Long Thành có đa dạng chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard