Hotline
0981 467 967

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Cơ quan Hà Đô (HDG) sở hữu công ty trao đổi nợ

08:31

HĐQT CTCP Công ty Hà Đô (HDG) vừa phê chuẩn việc tậu lại toàn cục phần vốn góp của Tổ chức kinh doanh TNHH Mua bán nợ Minh Long Sài Gòn. Theo đó, sau khi hoàn tất giao dịch, Minh Long Sài Gòn sẽ trở thành tổ chức kinh doanh con của Công ty Hà Đô.

Minh Long Sài Gòn được thiết kế vào ngày 19/6/2017, người đại diện theo qui định là bà Nguyễn Thị Trang. Công ty có địa chỉ hội sở tại 99 Cao Xuân Dục, phường 12, Quận 8, Tp.HCM, vn. Hoạt động chính bao gồm phục vụ tài chính khác chưa được phân tham gia đâu (trừ bảo hiểm và bảo hiểm phố hội): hoạt động trao đổi nợ.

Công ti TNHH Mua bán nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được thi công vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, hai ngành nghề nghề buôn bán chính là mua bán nợ và phục vụ môi giới, tư vấn mua bán nợ. Tính đến nay, cổ lỗ đông lớn của Công ti là Trần Ngọc Bích và È cổ Uyên Phương, mỗi người chiếm hữu tỷ trọng vốn góp 50%. Cùng với đó, bà Bích nắm giữ vị trí Chủ toạ Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc điều hành.

Đổ xô sở hữu công ty trao đổi nợ

Can hệ đến việc sở hữu công ty kinh doanh mua bán nợ, kể từ thời điểm có Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu, hoạt động mua bán nợ xấu đã diễn ra khá nở rộ với khoảng 30 công ti được xây cất thời điểm qua. Trong đó, chỉ tiêu chính của các đơn vị này nhằm thâu tóm công trình bất động sản bị thế chấp tại nhà băng với giá rẻ, từ đó tiến đến phát hành hoặc chuyển nhượng.

Khá đình đám trước đây, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức thành lập tổ chức kinh doanh trao đổi nợ, đi cùng tuyên bố sẽ tham gia vào ngành nghề bất động sản của ông chủ È Quí Thanh giữa năm nay. Theo đó, phổ quát quan niệm đặt nghi ngại Tân Hiệp Phát lập tổ chức kinh doanh trao đổi nợ nhằm thu thập quỹ đất thời gian đầu khiến cho bất động sản.

Quay về với HDG, Cơ quan hiện đang hoạt động trong lĩnh vực BĐS với vốn yếu tố lệ hiện vào mức 950 tỷ đồng. Về hoạt động buôn bán, luỹ kế 9 bốn tuần đầu năm 2018, HDG đạt 1.345 tỷ đồng thu nhập thuần tăng 26% so với cùng kỳ, LNST đạt 223,6 tỷ đồng cao gấp 13 lần cùng kỳ, lãi ròng công ti mẹ đạt 139 tỷ đồng khi mà cùng kỳ lỗ gần 21 tỷ đồng.

Năm 2018, HDG đặt mục tiêu đạt gần 4.302 tỷ đồng doanh thu, vững mạnh đến 84% so với năm 2017. Lãi trước thuế dự định đạt hơn 851 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 733,78 tỷ đồng, tăng đột biến 169% so với lãi làm được năm 2017. Quyết tâm chia cũ rích tức tỷ trọng từ 35% tới 50%. Theo đó hoàn thành 9 tháng đầu năm 2018 công ti mới chỉ hoàn thành được 31% tiêu chí về thu nhập và 26,4% mục tiêu về LNTT.

Thu lượm quỹ đất tiếp tục là kim chỉ nam hoạt động

Là một đơn vị kinh doanh trong làng nhà ở, việc thu nhặt quỹ đất luôn là trọng tâm hoạt động của phần đông đơn vị, không riêng HDG. Chắc chắn khỏe khoắn tại ĐHĐCĐ thường niên cuối bốn tuần 4/2018, lãnh đạo Cơ quan cho nhân thức ngoài việc triển khai nhất loạt các công trình, trong năm HDG còn gia tăng đầu cơ, mở rộng quỹ đất, phát triển hoạt động M&A, phù hợp tác với các đối tác uy tín, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp diễn phát triển các dự án mới.

Ngoài ra, đại điện HDG cũng cho biết ngoài ngành nghề chính là BĐS thì trong năm 2018 Tập đoàn cũng tăng cường việc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo. Trong bối cảnh yêu cầu điện lên cao, năng lượng tái hiện khởi đầu "bùng nổ" hơn bao giờ hết, khác biệt điện mặt trời. Và vấn đề kiện cần để tham gia sân chơi mới này, ngoài vốn thì quỹ đất cũng hết sức cần thiết.

Tính đến 30/9/2018, HDG có 3.990 tỷ đồng hàng tồn kho chiếm hữu 39% trong tổng của nả trong đó chủ chốt là bất động sản đang xây đắp (3.467 tỷ đồng) trong đó lớn nhất là dự án thuỷ điện Nhạn Hạc (1.176 tỷ đồng), tiếp theo là dự án thuỷ điện Sông Tranh 4 (217,4 tỷ đồng)...

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) sở hữu công ty mua bán nợ - Ảnh 2.

Thương lượng cổ phiếu HDG.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard