Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Giá nhà hẻm tăng cường hơn nhà mặt xã | MuaBanNhaDat

01:31

Nghịch lý của giá nhà hẻm và nhà mặt phường

Giới đầu tư nhà lẻ thường ưa chuộng các căn nhà tọa lạc tại các mặt tiền tuyến đường lớn vì ý kiến, nhà mặt tiền sẽ có kỹ năng tăng giá cao, dễ cho thuê kinh doanh, ra hàng tốt. Tất nhiên, thực tiễn các item này đang có sức tiêu thụ không cao và biên độ tăng giá không bằng loại hình nhà lẻ tọa lạc trong các đoạn đường nội khu, hẻm xe hơi thông ra tuyến đường lớn.

Chị Huỳnh Phương Thảo, một nhà đầu tư sống tại Tân Phú chia sẻ, cuối năm 2016, chị tậu một căn nhà xã diện tích 6x20m tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường u Cơ (Tân Bình) có giá rao bán 10 tỷ đồng. Hiện nay, căn nhà của chị đang được các tổ chức kinh doanh môi giới định giá tầm 20 tỷ đồng. Sau 2 năm, giá căn này đã tăng 100% so với trước đây. Tuy nhiên chị Thảo cho nhân thức cùng trên khu vực này, một căn nhà phố diện tích 6x25m trong hẻm xe hơi các con phố È cổ Văn Quang đãng cách Âu Cơ 150m đang rao bán với giá 14 tỷ đồng. Cùng thời điểm 2016, căn này từng được sang tên với giá chỉ 4 tỷ đồng và cho đến nay, gia chủ gần như không phải xây sửa gì. Tương tự cũng sau 2 năm, giá nhà hẻm đã tăng 250% so với giá gốc dù địa điểm không đẹp bằng khu vực mặt tiền trục đường.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Nhà phường mặt tiền tuyến phố có biên độ tăng giá thấp hơn giá nhà hẻm.

So với thời gian 3 năm trước, giả dụ giá nhà lẻ, nhà thị trấn khu vực mặt tiền tuyến đường lớn, biên độ tăng tham gia khoảng 60-100% thì giá nhà hẻm liền kề mặt tiền lại có biên độ tăng trong khoảng 100-250%. Tại con đường Nguyễn Sơn (Tân Phú), một căn mặt tiền cấp 4 diện tích 77m2 rao bán giá 11 tỷ đồng. Cách thức đó 300m có căn trong hẻm 2,5m quy mô gần 80m2 vừa chốt bán hoàn thành với giá 7 tỷ đồng. Theo anh Thuận, môi giới nhà xã khu vực này, cách thức đây 7 tháng căn nhà mặt tiền vẫn còn được chủ nhà rao giá 12,5 tỷ đồng, tuy nhiên bán mãi không được nên mới giảm xuống còn 11 tỷ đồng. Riêng căn nhà hẻm thì đây là lần thứ 2 trong năm chủ nhà tăng giá khi rao bán lại. Lần trước có khách tìm lại giá 6,5 tỷ, giờ lại rao bán giá 7 tỷ đồng vẫn có khách hàng.

Tại sao nhà hẻm “có giá” hơn nhà mặt tiền?

Lý giải khuynh hướng nhà lẻ trong hẻm dễ tăng giá hơn nhà mặt tiền, đa dạng tổ chức buôn bán trong lĩnh vực này cho biết, giá nhà hẻm thường “mềm” hơn, thích hợp để đầu tư tìm đi bán lại hay người dùng định cư ở thật. Chính vì thế, lượng mua bán tìm – bán loại hình này tốt hơn so với nhà mặt xã, yếu tố này đồng nghĩa với việc nhà hẻm bị dân đầu cơ sang tay phổ quát hơn. Sau mỗi lần sang tên, giá nhà hẻm bị nhân tố chỉnh tăng cao theo đòi hỏi người bán, thậm chí bị khiến cho giá ảo.

Ngược lại so với các vị trí trong hẻm, giá nhà mặt tiền trục đường lớn luôn cao hơn toàn bộ nên rất kén người dùng. Dòng item này chính yếu là dân đầu cơ lớn sắm để kinh doanh mặt bằng cho thuê hay tổ chức sắm đứt để buôn bán. Cho nên nhà phố mặt tiền rất ít được thương lượng sang tên, hơn nữa nguồn hàng cũng không phổ thông nên giá ít bị khiến ảo. Tuy nhiên, dân đầu cơ lâu năm cho rằng, dù biên độ tăng giá nhà mặt tiền thấp hơn nhưng do giá vốn rất cao, nên chỉ cần tăng 60-80% thì vẫn nhận được nguồn lợi cao hơn so với đầu cơ nhà hẻm.

Riêng với những nhà đầu tư vốn đầu tư vừa phải thì nhà hẻm là chọn lựa tốt vì không cần phải bỏ ra vốn đầu tư phổ thông mà vẫn thu được lãi khá tốt. Nhưng nhìn phổ biến đầu cơ vào nhà phố bây giờ là một bài toán gian khổ cho các nhà đầu tư tư nhân có nguồn vốn không mạnh. Ví như phải đi vay nhà băng để đầu tư - lướt sóng thì nhà đầu tư rất dễ vỡ vạc trận bỗng nhiên bán được hàng, nhất là trong bối cảnh giá ảo như hiện giờ. Trường hợp tậu để ở hoặc đầu cơ bằng nguồn tiền nhàn hạ thì có thể kỳ vọng trị giá nhà thị trấn tăng khá cao nhưng phải sau một thời gian dài.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Diễn biến quái dị tại hoạt động mua bán căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh

Theo nhiều công ty BĐS tại TPHCM, kể từ sau cuộc khủng hoảng bất động sản, chưa năm nào mà hoạt động mua bán căn hộ lại có rộng rãi tín hiệu đàm phán dị thường như năm nay.>>>Xem cụ thể
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Khổ như sống trong các khu quy hoạch treo tại Thành phố Hồ Chí Minh

Không được tu bổ, tăng cấp, có hàng ngàn mét vuông đất vẫn phải đi làm công, là thực trạng mà người địa phương trong các khu quy hoạch treo tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phải chịu.>>>Xem chi tiết
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

BĐS Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Sau khi triển khai dự án sân bay, những công trình tuyến các con phố xung quanh cũng sẽ được chấp hành. Sự đầu tư hạ tầng này khiến cho bất động sản Long Thành có phổ thông chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard