Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Năm 2018 nhận thấy 1.082 trường phù hợp xây đắp sai phạm

01:01

Qua đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã nhận thấy 1.082 trường thích hợp xây đắp sai phạm, giảm 52 trường hợp so với năm 2017. Số trường phù hợp sai phép tập trung đa dạng ở các quận như đang quá trình thành phố hóa, như 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Tân. Còn số trường hợp xây đắp không phép là 1.008, giảm 650 trường hợp so với năm 2017. Số trường thích hợp không phép dồn vào một chỗ phổ quát ở các địa phương huyện 9, Bình Tân, Bình Thạnh và huyện Củ Chi.

Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng thời điểm qua việc xử lý vi phạm về trơ trọi tự xây dựng gặp một số vướng mắc, gian khổ. Việc giải quyết vi phạm xây dựng nhà ở đơn lẻ nông thôn chạm chán rộng rãi bất cập, gian truân, dẫn tới trạng thái vi phạm bơ vơ tự xây đắp trên đất nông nghiệp tại các quận ngoại thành đang trong giai đoạn đô thị hóa như Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn… càng ngày càng phức hợp. Các địa phương thực hiện giải quyết vi phạm xây đắp mỗi nơi một kiểu.

Vì thế, Sở Xây đắp đã kiến nghị UBND TP.HCM giao các tập đoàn, công ty thi hành công tác điều hành đơn độc tự xây dựng tiếp diễn phát huy những kết quả thực hiện được trong thời kỳ thi hành quy chế nhạo phối hợp trong thời gian qua. Hình như đó, đẩy mạnh phối thích hợp tuần tra, rà soát, trao đổi tin tức, kịp thời giải quyết những gian truân vướng bận bịu trong thời kỳ thực kiến tạo vụ, kiên quyết giải quyết các trường hợp vi phạm.

Để khắc phục những bất cập trên, ông Trằn Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM, cho nhân thức sẽ kiến nghị Bộ Xây đắp sớm có văn bản chỉ dẫn, khắc phục những gian nan, vướng bận bịu trên. Sở Xây đắp cũng kiến nghị UBND TP.HCM giao các cơ quan, công ty chấp hành công việc điều hành trật tự xây đắp đẩy mạnh phối thích hợp tuần tra, rà soát, trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng bận rộn trong công đoạn thực xây đắp vụ, kiên quyết xử lý các trường phù hợp vi phạm.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard