Hotline
0981 467 967

Vụ 152 khách VN bỏ trốn: Không loại trừ có tuyến phố dây đưa người đi nước ngoài bất hợp lí

10:31

Can dự đến thông tin 152 du khách vietnam bỏ trốn tại Đài Loan , chiều 26/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du đã có tin tức chính thức thuở đầu.

Theo đó, ngay sau khi thu được thông tin, Bộ phản hồi đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây tác động xấu tới hình ảnh Việt Nam trong mắt đồng đội quốc tế, đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các tổ chức, tổ chức tác dụng của Bộ nhanh chóng kiểm tra, xác minh tin tức.

Chi tiết, Bộ trưởng giao Tổng cục Ngao du khiến cho việc với đại diện Cục Ngao du Đài Loan, tổ chức công an và có văn bản đòi hỏi Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh bắt đầu kiểm tra ngay hoạt động của công ty liên quan đến vụ việc trên, công bố kết quả giải quyết về Tổng cục Du lịch.

Theo tin tức lúc đầu, tổ chức xin visa nhập cảnh cho đoàn khách là Tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 trục đường số 10, phố 9, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018).

Người đại diện theo quy định là ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc.

Báo cáo của ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương nghiệp Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế cho biết, công ty kiếm được các đoàn khách này trong khoảng công ty đối tác Đài Loan, để hỗ trợ làm cho visa nhập cảnh Đài Loan theo cách thức visa ngao du khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế vn được Cục Ngao du Đài Loan chọn.

Thây mặt Bộ cho hay, hiện nay, các đơn vị của Bộ gồm Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch đang tiếp diễn làm cho việc với phía Đài Loan và các tập đoàn can dự để xác minh các vi phạm và giải quyết theo pháp luật của quy định.

Bộ Văn hóa, Sport Ngao du cũng nhìn kiếm được, từ vụ việc này có thể thấy, đây là cách thức lợi dụng hoạt động ngao du và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các nước nhà và vùng lãnh thổ để trốn ở lại công huân phi pháp.

"Không đào thải kỹ năng có vài tổ chức, tư nhân lợi dụng chế độ này để xuất hiện con đường dây đơn vị đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp lí.

Đối với vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du có quan niệm phải kiên quyết giải quyết nghiêm theo pháp luật của pháp luật", đại diện Bộ nêu rõ.

Đại diện Bộ tin tức thêm, ngay sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị tăng nhanh phòng đề phòng, đấu tranh, chặn đứng trạng thái người vn xuất cảnh, di cư phi pháp, trú ngụ và công trạng bất hợp lí, vi phạm pháp luật ở nước ngoài, Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị chỉ huy đẩy mạnh quản lý kinh doanh du lịch.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ đạo các đơn vị lữ khách quốc tế trên khu vực thi hành nghiêm các quy định của pháp luật khi đưa khách vãn lai vietnam ra nước ngoài.

Trong khi, triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn, giải quyết nghiêm các hoạt động vi phạm quy định trong hoạt động buôn bán lữ khách trên khu vực.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard