Hotline
0981 467 967

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất quả đât

14:31
Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Passport Index, do tổ chức kinh doanh tư vấn vốn đầu tư thế giới Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của nhân loại dựa trên kỹ năng đi xuyên biên cương mà chúng đem lại. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi đất nước tùy theo số quốc gia mà người mang hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc với visa tại điểm tới.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, với quyền lợi đem lại cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 đất nước không có chứng nhận, ngoài việc cấp nhận thực khi đến 54 quốc gia khác.

Ở vị trí thứ nhị, hộ chiếu của Singapore chuẩn y chủ chiếm hữu của bản thân mình nhập cảnh 166 non sông miễn nhận thực hoặc kèm visa khi đến nơi. Hộ chiếu của nước nhà này cũng đã bị mất đi vị trí dẫn đầu trong một bảng xếp hạng khác tham gia đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, san sẻ số điểm miễn thị thực 166 của Singapore, chiếm đoạt vị trí thứ ba vì chủ chiếm hữu của nó có quyền nhập cảnh tham gia 126 quốc gia không có visa, so với 127 non sông của Singapore.

UAE đã thực hiện một nỗ lực thúc đẩy để khiến cho hộ chiếu của nước nhà mình trở thành một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên quả đât, theo sáng kiến của Cục Hộ chiếu UAE.

Vào 04 tuần 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn chứng nhận là 122, đứng ở vị trí thứ 27. Nó sau đó tăng chín điểm lên 132 vào năm 2017. Nó chiếm vị trí thứ tư với số điểm 162 tham gia bốn tuần Mười năm nay trước khi tuyên bố vị trí số một chỉ một số tháng sau đó.

Đây cũng là non sông trung đông độc nhất vô nhị nằm trong top 20.

"Thắng lợi này là một sự phản ánh đích thực về di sản của Sheikh Zayed, cha đẻ của UAE," Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố tham gia hôm thứ Bảy.

"Nó cũng nhấn mạnh những gì có thể giải quyết được phê duyệt ngoại giao tích cực, đề đạt UAE như là một non sông tự tín và sẵn sàng tham gia tham gia các hoạt động thế giới."

Hình như đó, Singapore tiếp diễn xếp hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng lần lượt ở vị trí thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 với số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm cuối cùng với số điểm miễn nhận thực là 29.

Phạm Cường

Theo Thời đại/CNBC


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard