Hotline
0981 467 967

Ăn chênh 600 triệu đồng một suất mua nhà phố hội khu trung tâm - VnExpress Kinh Doanh

12:02

Người bán suất ngoại giao thu chênh của bên tìm gần 600 triệu một căn nhà ở phường hội tại trọng tâm quận Thanh Xuân. 

Trên các trang rao vặt bất động sản, hàng loạt mẩu tin rao bán  "suất ngoại giao" căn hộ tại dự án nhà ở xã hội 282 Nguyễn Huy Tưởng được đăng chuyển vận từ phổ quát bốn tuần nay. Trong đó, bên cạnh những căn thương nghiệp nhà đầu tư được phép bán rộng rãi theo pháp luật, hàng trăm căn hộ nhà đất thị trấn hội cũng được rao bởi các môi giới với mức giá chênh hơn nửa tỷ đồng. 

"Hiện tôi có 5 suất ngoại giao bình thường cư nhà ở phố hội 282 Nguyễn Huy Tưởng, giá trong khoảng 16 triệu đồng mỗi m2, tham gia tên chính chủ", một mẩu tin giới thiệu rộng rải trưng bày kèm số máy tính bảng của môi giới. Khi mua bán qua điện thoại, anh này cho nhân thức, đây là giá trong hợp đồng, còn thực tế người mua phải trả thêm hàng trăm triệu tiền việt với mỗi căn hộ.

Ví dụ, giả dụ sắm một căn hộ 70 m2 và chỉ ký thích hợp đồng giao cho, không sang tên thì giá niêm yết mỗi m2 là 21,5 triệu tiền việt, xấp xỉ mức chênh gần 400 triệu tiền việt. Hình như đó, ví như sắm sang tay luôn thì giá mỗi m2 là 24 triệu đồng, tương đương mức chênh phải trả cho người bán là 560 triệu tiền việt một căn hộ. Những căn quy mô bé bỏng hơn, mức chênh mỗi m2 cũng tương đương nên bên sắm sẽ phải trả khoảng 300 đến 500 triệu đồng. 

Môi giới cũng cho nhân thức, giá mỗi m2 hiện đã tăng khoảng 2 triệu tiền việt so với thời điểm cách đây 3 tháng. 

Gần 600 triệu đồng một suất chênh nhà xã hội trên đất vàng

Báo cáo của chủ đầu tư cảnh báo những rủi ro về hiện trạng loàn rao bán công trình để người dùng cảnh giác. Ảnh: Nguyễn Hà

"Dự án này căn thương nghiệp giá đã từ 26 triệu tiền việt một m2 rồi. Căn hộ phố hội chỉ hạn nhạo báng hơn điều chuyển nhượng chứ chất lượng và luôn tiện ích giống hệt nên mềm hơn 2 giá mỗi m2 là một giá bán rất có lí. Không dự án nhà ở thị trấn hội nào có vị trí trọng tâm bằng nơi này", một môi giới tên Tuấn giới thiệu và cho biết sẽ dẫn khách sắm đến tận nhà người bán suất ngoại giao để đàm phán.

Anh này chia sẻ thêm, sau khi đặt chỗ trong khoảng 50 tới 100 triệu đồng, trong vòng một tuần người dùng sẽ trả tiền toàn thể tiền chênh cho bên bán để ký hợp đồng uỷ quyền hoặc sang tên. Số tiền còn lại, khách trả tiền cho bên tìm theo tiến độ trong thích hợp đồng đã ký với nhà đầu tư. 

Theo dò hỏi của VnExpress, ngay lối vào công trình ở đầu ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng, vài môi giới đứng ven tuyến đường chào mời người dùng nhà đất thị trấn hội. "Chúng tôi sẽ kết nối trực tiếp bên tìm và bên bán để đảm bảo độ an tâm cho người dùng", một môi giới cho biết sau khi trưng bày giá chênh mỗi căn hộ anh đang bán động dao trong khoảng 400 đến 600 triệu đồng, tuỳ quy mô và hướng nhà. 

"Những dự án thương mại nói quanh nói quẩn khu vực này giá từ 30 tới 40 triệu tiền việt. Dường như đó dự án này giá rất cạnh tranh và chủ đầu tư cũng Để ý nhân tố nhân thể ích không kém gì nhà thương mại", một môi giới hòa bình tên Trọng giới thiệu rộng rải.  

Các mẩu tin rao bán nhà đất phường hội tại công trình này hiện rất nhiều quảng cáo giá gốc theo hợp đồng, còn giá chênh sẽ được báo qua điện thoại hoặc khi làm cho việc trực tiếp. Công trình có 612 căn hộ dự kiến bàn giao năm 2019, trong đó có 92 căn thương mại. 

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc Ban sơ tư Công ti cổ phần Cơ quan Hoành Sơn - thây mặt nhà đầu tư cho hay mới ký hợp đồng phân phối độc quyền căn hộ thương mại tại dự án với Tổ chức kinh doanh TNHH Phát hành Nhà Phú Hưng. Riêng những căn nhà ở phường hội thì không được bán qua sàn mà khách hàng phải phục vụ các nhân tố kiện theo pháp luật. 

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư cũng công nhận về hiện trạng "bát nháo" trong việc rao bán căn hộ nhà đất xã hội của công trình này. Theo ông Thành, hiện trạng này không chỉ diễn ra vòng vèo khu vực dự án mà còn cả trên Internet. Một số sàn, môi giới đến gần dự án để rao bán, săn đón hoặc sắm cách tiếp xúc khách đon đả gây ra nhiễu thông tin. Mới đây, ban chỉ huy công ty đã có văn phiên bản gửi công an thị trấn đề nghị hỗ trợ giải quyết trạng thái trên. 

"Sau khi chúng tôi xong xuôi việc tiếp thu giấy tờ, thuê đợt một của các cán bộ chiến sĩ có nhu cầu thì đã có phổ quát công ti, sàn BĐS, tư nhân, doanh nghiệp tự ý treo biển, đưa hình ảnh và thông tin của công trình để rao bán các căn hộ khi không được sự uỷ quyền, hài lòng của chủ đầu tư", đơn kiến nghị của chủ đầu tư gửi chính quyền địa phương nêu.

Theo ông Thành, ngoài cách thức này, ngay cổng tham gia công trình đang triển khai, chủ đầu tư cũng dán các báo cáo về các qui định, yếu tố kiện trong mua bán, chuyển nhượng nhà đất phường hội để khách hàng cảnh giác với những không may. Chủ đầu tư cũng khuyến cáo người mua nhà đất thị trấn hội cũng như nhà ở thương mại khám phá kỹ hơn về các tin tức can dự hoặc gọi đến tuyến đường dây hot để giảm thiểu các giao dịch có thể tổn hại về tài chính. 


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard