Hotline
0981 467 967

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Kinh tế Việt Nam năm 2019 đang rất khởi sắc

12:01

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong bốn tuần 1, có 3 sự kiện cần thiết. Đầu tiên là việc đội bóng đá nam đạt thành tựu lớn. 

Thứ nhị là Thủ tướng tham gia Diễn đàn Kinh tế nhân loại tại Davos,  là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên trong năm. Trong chuyến đi này, Thủ tướng đã chạm mặt phần nhiều nguyên thủ, các thây mặt tập đoàn lớn nhân loại và chiếm được phổ thông lời hẹn trong khoảng các nhà đầu tư. 

Thứ ba là Hiệp định CPTPP có hiệu lực từ 14/1 tạo dựng ra phổ quát khả năng cho nền kinh tế vn.

Ngoài những sự kiện chính này, việc vệ tinh Micro Dragon được phóng lên thắng lợi tạo dựng ra một kỷ nguyên mới cho ngành nghề kĩ nghệ thiên hà Việt Nam. 

Những thông báo mà Thủ tướng nhận được cũng đầy tích cực, theo ông Dũng. Chi tiết, trong tháng 1, kinh tế vĩ mô được ổn định, chỉ số CPI chỉ tăng nhẹ 0,1%; vietnam đã mua thêm 4 tỷ đô la ngoại hối hận; Tổng mức bán từng cái và phục vụ tiêu dùng tăng cao.

Cũng trong tháng đầu năm 2019, chỉ số đóng chai toàn ngành công nghệ tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu phục vụ tiêu xài tăng 12,2%. Chính phủ để ý việc do nhu cầu hàng hóa cuối năm rất cao nên trong bốn tuần 1 có hiện tượng nhập siêu (xuất khẩu 20 tỷ đô la Mỹ, nhập cảng 20,8 tỷ USD). 10.000 đơn vị hoàn thành thủ tục xây đắp mới, giảm 7% nhưng vốn tăng so với cùng kỳ. Quy mố vốn của 1 tổ chức đạt 15 tỷ, cao hơn năm trước. 

Đa dạng doanh nghiệp quốc tế bình chọn tích cực triển vọng kinh tế vietnam. Nhà băng Quả đât (WB) đã nâng dự báo, kinh tế Việt Nam dự báo tăng trưởng 6,6% trong năm 2019 và 6,5% trong năm 2020, cao hơn bình quân khu vực Đông Á - Thái Bình Dương. Standard Chartered dự báo vietnam sẽ tiếp tục là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng nhất châu Á và ASEAN. Đặc biệt, lần đầu tiên vietnam nằm trong danh sách 60 nền kinh tế thông minh nhất quả đât do hãng tin Bloomberg xếp hạng (45,92/100 điểm).

Kinh tế vietnam theo đó được đánh giá là đang rất khởi sắc. Đương nhiên, Bộ trưởng cho nhân thức Chính phủ vẫn đặt đòi hỏi với các bộ ngành nhằm cố gắng ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển. Trong năm 2019 phải quyết liệt, bứt phá hơn. Ý thức hành động, theo ông là không được trên hot dưới lạnh, trên thoáng, dưới thắt. 

 Đòi hỏi các bộ ngành nghề cố gắng bất biến kinh tế vĩ mô và đảm bảo phát triển. Các tiêu chuẩn OECD, vượt trên tiêu chuẩn ASEAN. Bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, bám sát tình hình các nước lớn. Kỹ thuật công nghiệp. Năm 2019 quyết liệt hơn, bứt phá hơn... Tinh thần tinh thần phải thực thi để không trên nóng dưới lạnh, trên thoáng dưới thắt.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard