Hotline
0981 467 967

BĐS Phan Thiết kỳ vọng tham gia vị thế điểm tới bậc nhất - VnExpress Kinh Doanh

01:33

Sân bay và tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết tổng mức đầu cơ 25.000 tỷ đồng là lực hút các công trình bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương.

Tháng 12/2018, Chính phủ phê duyệt y quy hoạch cục bộ phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ biến thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2025, nỗ lực đến năm 2030.

Để phục vụ kế hoạch này, Chính phủ dành đầu tiên đầu tư vào cơ sở vật chất hạ tầng Phan Thiết - Mũi Né. Trong đó, Thủ tướng đã đồng ý yếu tố chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Sau khi kết thúc, sân bay Phan Thiết là một trong 3 trường bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Nhãi nhép và Đà Nẵng.

Khi phi trường đi tham gia hoạt động, khách tham quan phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay trong khoảng Thủ đô vào TP HCM và thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết - Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho phi trường, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là công trình được địa phương này kỳ vọng khiến cú hích lớn cho sự phát hành kinh tế - xã hội thời gian tới.

polyad

Sân bay Phan Thiết có mức đầu cơ 10.000 tỷ đồng.

Mới đây, theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận vận chuyển, trong quý III/2019 tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là một trong 8 dự án thuộc công trình cao tốc Bắc - Nam thời kỳ 2017-2020 sẽ được khởi công. Đây là đoạn được xem là lối vào vùng Đông Nam bộ. Sở Liên lạc Vận chuyển vận Bình Thuận cho biết, ngay sau Tết các địa phương trong tuyến các con phố này sẽ chấm dứt cắm cọc và bàn giao mốc mới để phóng thích mặt bằng và mau lẹ tuyển lựa chọn nhà thầu.

"Theo lãnh đạo, chậm nhất bằng mọi giá các địa phương phải kết thúc giải phóng mặt bằng trong một năm và khởi công dự án", đại diện Sở Liên lạc Vận vận chuyển Bình Thuận nói.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối gắn kết với tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, trong đó chiều dài đoạn cao tốc là 99 km, đoạn tuyến nối từ cao tốc tới Quốc lộ 1 là 2,6 km.

Tuyến cao tốc này được xây đắp theo tiêu chuẩn các con phố cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền trục đường 32,25m với tổng mức đầu tư của công trình là 14.359 tỷ đồng. Công trình dự định kết thúc trong 36 bốn tuần. Tương tự, tổng mức đầu cơ cao tốc và phi trường trong 2 năm tới cho Phan Thiết tham gia khoảng 25.000 tỷ đồng.

Giới chuyên gia hy vọng, với hai nhà cửa cơ sở diện tích là trường bay và trục đường cao tốc sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né lột xác và hấp dẫn lượng khách to đùng mỗi năm. Đây được xem là đòn bẩy làm hoạt động mua bán BĐS nơi đây bùng nổ trong năm 2019.

Tiềm năng BĐS nghỉ ngơi hạng sang Mũi Né 

Đón đầu dòng vốn cơ sở mập mạp, trong năm 2019, giới đầu tư đánh giá sẽ có  hàng loạt các ông lớn địa ốc sẽ công bố các "siêu" dự án tại Phan Thiết - Mũi Né.

Đầu tiên phải kể đến công trình Nova Hill Villa của Novaland với diện tích hơn 30 ha, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Khi dự án chấm dứt sẽ cung ứng cho hoạt động mua bán hơn 600 căn vi la 5 sao. Đây là công trình nghỉ dưỡng đầu tay của Novaland và Mũi Né là nơi mà đại gia địa ốc Sài Gòn chọn để dừng chân.

polyad

Goldsand Hill Villa được nhà đầu tư hy vọng  tận dụng ưu thế hạ tầng tại Phan Thiết.

Sau Novaland, tổ chức kinh doanh Lộc Tú và VNG tạo tiếng vang tại thị trường Phan Thiết - Mũi Né với công trình vi la biển Goldsand Hill Villa. Dự án có quy mô hơn 9ha, chiếm hữu toàn diện các nhân tiện ích nghỉ ngơi và tiêu khiển như: hồ bơi, pool party, tuyến phường mua sắm, trọng điểm thương mại trên ngọn đồi sở hữu tầm nhìn biển không giới hạn.

Theo chủ đầu tư, Goldsand Hill Villa là một trong số công trình thú vị sự quan tâm của hoạt động mua bán khi khách sắm được cấp sổ đỏ dài lâu. Công trình hiện hữu nhiều tiềm năng tăng giá mạnh khi các siêu dự án hạ tầng đi tham gia hoạt động.

polyad

Mỗi căn vi la 5 sao tại Goldsand Hill có già trong khoảng 4-5 tỷ đồng.

Dự án có giá thành khá hợp lý với khoản đầu cơ ban đầu khoảng 2 tỷ đồng một item. Cộng thêm chi phí xây vi la, vũ trang nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao thì mỗi vật phẩm tại công trình này có tổng mức chi tiêu 4-5 tỷ đồng.

"Đây là tầm giá cạnh tranh với các phân khúc vi la nghỉ dưỡng cùng thị phần tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng", đại diện chủ đầu tư nói.

Sau Goldsand Hill Villa, Nova Hill Villa, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm 18 dự án lớn với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng của các ông lớn lần đầu tiên sắm thời cơ tại Phan Thiết như: Công ti Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Phồn thịnh Phát, FLC, TMS... 

Thanh Thanh


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard