Hotline
0981 467 967

Chồng hay vợ mới là tay cỗ ván chìa khóa thích hợp nhất? Câu giải đáp quá thuyết phục của người thiếu nữ kết hôn 20 năm làm khách hàng nào cũng phải suy ngẫm

10:31

Rất nhiều cặp phi tần chồng xảy ra mâu thuẫn vì duyên do tiền bạc sau khi kết duyên. Không có tiền tiêu, cách thức chi phí và bí quyết điều hành nguồn vốn đều có thể biến thành lý do dẫn đến gây gổ bào chữa nhau. Thắc mắc đặt ra "Ai nên là tay thùng chìa khóa trong hôn nhân đã khiến vô khối mái ấm lâm vào rối rắm.

Hiện giờ, có đa số người mong muốn giữ vững và quản lý tình hình nguồn vốn thay cho chồng hoặc hậu phi chính mình. Giả dụ không được nắm tiền trong tay, họ sẽ cảm thấy khó chịu và bất an trong lòng, cảm thấy chính mình không kiểm soát được hành vi, tình cảm của đối phương.

Đương nhiên, cũng có người thì nghĩ rằng tiền khách hàng nào kiếm ra thì người tình nên tự quản lý. Anh kiếm được bao lăm thì anh chi tiêu bấy nhiêu. Đều là người trưởng thành cả rồi, vì sao chúng ta phải quản lý tiền hộ địch thủ?

Càng muốn nắm giữ, càng dễ mất đi

Nhớ lại ngày trước khi còn chưa trưởng thành, chúng ta luôn bị ràng buộc và kiểm soát bởi ba má. Muốn có tiền tậu cái gì, chúng ta đều phải ngửa tay xin phép, trưng bày lý do đàng hoàng. Không có ai trên đời thích cảm giác bị giữ vững như thế cả. Bởi vậy, chúng ta luôn mong ước mình có thể lớn lên thật nhanh, ra ngoài đi khiến kiếm tiền và được quyền hòa bình chi tiêu. Vậy mà, sau khi kết duyên, lại có một người khác xuất hiện muốn điều hành thu nhập của chúng ta, cần sắm cần tiêu thứ gì từ to tới bé bỏng đều phải hỏi trước. Hẳn là khách hàng nào cũng sẽ thấy rất khó tính, lâu dần, tâm lý mâu thuẫn sẽ phát sinh, những thường xảy ra xung đột trong tình cảm cũng hiện ra.

Hôn nhân không thể vui vẻ ví như sinh ra sự ép buộc hay điều hành quá ngặt nghèo. Nếu tình địch muốn kiểm soát quá phổ thông, mặc dù là về hoạt động, tâm lý hay tình hình nguồn vốn, điều đó sẽ chỉ đem đến rộng rãi rắc rối hơn là lợi ích. Thỉnh thoảng, quản lý càng chặt thì càng dễ mất.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Giống như những hạt cát trong lòng bàn tay, xòe tay ra cát sẽ ở lại, càng nắm chặt cát càng trôi đi.

Để lại cho nhau sự riêng tây và tự do nhất định

Có người nghĩ rằng, mặc dầu là thê thiếp chồng, chúng ta vẫn phải để lại cho nhau những khoảng không riêng tư nhất thiết. Vấn đề kinh tế và vốn đầu tư cũng tương tự như thế. Phổ thông người hiền thê luôn sợ rằng chồng mình có tiền trong tay sẽ sinh ra những thói hư tật xấu chẳng thể giữ vững được. Tuy nhiên, khi chúng ta chọn lựa kết hôn là chúng ta đã tin cẩn và tôn trọng thương cảm người đó. Không lý nào, niềm tin ấy lại thay đổi tiện lợi tới thế. Bạn nào cũng là người trưởng thành, có nắm bắt nhân thức nhất mực và có quyền quản lý thu nhập của chính mình. Hãy để họ nhân thức được các chi phí và nghĩa vụ trong mái nhà, họ sẽ phải tự cân nhắc và đưa ra những quyết định vốn đầu tư có lí nhất.

Vì sao lại có rộng rãi người thanh nữ muốn giữ vững tiền của chồng đến như vậy? Có thể họ không có doanh thu hoặc không đủ để chi tiêu, cũng có thể họ không im tâm về cách tiêu tiền "vung tay quá trán" của kẻ thù, hoặc là người thanh nữ ấy muốn kiểm soát cả cuộc hôn nhân và hành động của chồng mình chuẩn y kinh tế. Đương nhiên, họ không biết rằng kiểm soát trái tim một người đàn ông chẳng thể phê chuẩn tiền nong. Việc điều hành khó tính chỉ mang lại hậu quả tồi tệ hơn và những rạn nứt không đáng có trong tình cảm giữa hai bên. Thay vào đó bạn nên để lại cho tình địch những khoảng không riêng tây có lí, cả về tâm lý lẫn tiền bạc.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Chi tiêu hợp lý là trách nhiệm của cả gia đình chứ chẳng hề riêng người nào.

Được hỏi về điều này, một người đàn bà đã kết duyên hơn 20 năm chia sớt phương pháp của gia đình chính mình: "Tiêu nhiều thì cùng hội đàm, tiêu ít thì tự quản lý."

Thay vì để chồng gánh chịu toàn bộ chi phí của mái nhà, người thê thiếp cũng nên có nguồn thu nhập nhất quyết. Trong trường phù hợp doanh thu của nhì bên không cân bằng, đấng phu quân sẽ đưa thêm cho cung phi mỗi tháng vài tiền một mực để giúp đỡ. Tuy là tự quản lý riêng, nhưng giữa hai phi tần chồng vẫn phải có sự công khai và sáng tỏ. Người phi tần phải nhân thức thu nhập thực thụ của chồng cũng như đấng phu quân phải biết những chi phí lớn bé trong nhà. Cả nhì bên đều phải có trách nhiệm về kinh tế vì vui vẻ mái nhà không hề việc riêng khách hàng nào. Tiền nong có thể là vấn đề gây nhiều bít tất tay, thế nhưng khi bạn biết chính mình muốn gì, phải khiến cho gì thì gánh nặng này sẽ giảm đi phần đông.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard