Hotline
0981 467 967

Củ cải 'hồng phát' lạ mắt bác Tết ở Bến Tre

07:31
Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 1.
Anh Tú và item củ cải hồng phát của bản thân - Ảnh: Kim Hà.

Chủ sở hữu của vườn củ cải duy nhất vô nhị nói trên là của anh Nguyễn Tuấn Tú (33 tuổi, ngụ huyện Tiệm Lách, tỉnh Bến Tre). Vốn sinh ra tại thủ phủ hoa kiểng Cái Mơn nên anh Tú luôn khao khát mua được những loại kiểng độc lạ vừa làm giàu sang thêm xứ kiểng quê bản thân, vừa tránh dội hàng ế chợ.

“Khi đang ngồi uống trà với người em, rồi 2 thằng bàn với nhau sắm cái gì nó lạ để đưa ra hoạt động mua bán dễ bán một tẹo. Vô tình tôi nhận thấy giống tài sản này xuất xứ ở Nga củ to, có màu đỏ, lá xanh rất đẹp, mà cư dân của mình tham gia dịp cuối năm rất chuộng màu đỏ nên tôi nghĩ loại củ này sẽ phù hợp bán Tết. Trong khoảng cái ý nghĩ đó vậy cái bản thân mình bạo dạn mình làm đại, cũng không biết có bán được không?” – anh Tú chia sẻ.

Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 2.
Củ cải hồng phát khắc chữ lộc - Ảnh: Kim Hà.
Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 3.
Củ cải khắc chữ thọ - Ảnh: Kim Hà.

Quá trình trồng thí nghiệm thuở đầu anh Tú gặp hầu hết khó khăn. Bởi loại cây này sinh sống ở nơi có khí hậu lạnh ngắt, còn ở nước ta thì thời tiết khá hot, lại mưa đa dạng. Bởi vậy những ngày đầu, vườn củ cải của anh Tú đông đảo thiệt hại hoàn toàn. Anh Tú kể: “Ban sơ ươm giống, cây bị yếu dễ gãy, còn lớn được một tẹo bị cháy củ, rộp da hoặc có bất chợt phát hành củ, rồi bị sâu ăn lá, thối củ, thán thư,... bị phổ quát thứ lắm. Nhưng trong công đoạn khiến cho đi từ thất bại này đến thất bại khác, thủng thẳng rút kinh nghiệm, phải để mắt thật chu đáo, kĩ lưỡng từng công đoạn thì càng ngày củ càng đẹp”.

Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 4.

Sau 2 bốn tuần kể từ ngày xuống giống, anh Tú đã cho ra đời những chiếc củ cải màu đỏ, da nhẵn bóng, lá xanh mướt rất đẹp. Đi đi đầu trong việc tạo ra loại kiểng mới, mà lại làm cho kiểng từ một loại củ được dùng làm cho thức uống nên anh Tú gặp gỡ phải gần như lời gièm pha trong khoảng những người xung quanh cho rằng “Tết khách hàng nào mà chơi củ cải”.

Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 5.
 Để nâng cao giá trị tăng cho những chiếc củ cải, anh Tú đã khắc chữ lên thân để củ được nổi bật và thu hút hơn - Ảnh: Kim Hà.

Bỏ ngoài tai, anh nỗ lực khẳng định tiếng tăm cho cây kiểng mới. Từ ý nghĩ đó, chàng thanh niên xứ dừa đã đặt cho những chiếc củ cải của chính mình cái tên vô cùng ý tức là “Củ cải hồng phát”. “Từ củ cải đọc chạy thành “của nả”, Tết mà bác củ cải thì rước của nả về nhà. Còn màu đỏ thì mang lại sự hên, màu xanh thì hi vọng. Khắc thêm chữ lên thân củ để ngày càng tăng ý nghĩa đem lại những tài – lộc – phát cho gia chủ trong năm mới” – anh Tú cắt nghĩa.

Ngoài cái tên, anh Tú còn tạo dáng củ cải hồng phát theo kiểu đứng, nằm, cao, thấp và lên chậu sứ để tạo sự dễ nhìn cho loại kiểng lạ này. Dường như đó, anh còn khắc lên thân củ những chữ như: Phúc, lộc, thọ, tài, phát,... để ngày càng tăng phần ý nghĩa cho việc chưng cúng trong những ngày Tết.

Củ cải hồng phát độc đáo chưng Tết ở Bến Tre - Ảnh 6.
Những chậu củ cải bóng nhoáng chuẩn bị cung cấp cho thị trường Tết 2019 - Ảnh: Kim Hà.

Trong năm 2019, chàng dân cày 8X này sẽ cho ra thị trưởng khoảng 1.200 củ cải hồng phát đã được tham gia chậu sản phẩm với giá sàn trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/củ tùy kích cỡ lớn bé. Hiện số củ cải trong vườn của anh Tú đã được đặt hàng với số lượng khủng và dự định sẽ cháy hàng trong một vài ngày đến.

Theo Kim Hà

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard