Hotline
0981 467 967

Lần đầu trải nghiệm VAR, tuyển vn được khuyên thận trọng với yếu tố này

09:01

Trận chiến giữa đội tuyển vietnam và Nhật Phiên bản bắt đầu cho vòng tứ kết Asian Cup 2019. Chính bởi vậy, AFC phải bắt đầu bình thường về điểm mới này cho các tuyển thủ vietnam càng sớm càng tốt. So với đội tuyển Nhật Phiên bản từng nhân thức đến VAR khi dự World Cup 2018, đa số thành viên đội tuyển vn đều chưa một lần thưởng thức thực tế với loại hình này.

Sau khoảng 20 phút lắng tai chung từ BTC, đội vietnam được khuyên nên thận trọng hai điều. Đầu tiên, khi trọng vốn đầu tư đang có trao đổi với các trợ lý trọng tài đoạn ghi hình, các cầu thủ tuyệt đối không được phản ứng hay tác động. Với những hành động như vậy, trọng tài hoàn toàn có quyền rút thẻ phạt.

Lần đầu trải nghiệm VAR, tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng với điều này - Ảnh 1.

VAR đã được sử dụng ở World Cup 2018. Ảnh: Getty Images.

Lần đầu trải nghiệm VAR, tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng với điều này - Ảnh 2.

Trọng tài chính sẽ vẽ hình chữ nhật để lên tiếng về việc thu được tin tức trong khoảng trợ lý trọng tài đoạn ghi hình, ông sẽ tiến hành về khu kỹ thuật xem lại tình huống quay lừ đừ. Ảnh: Getty Images.

Lần đầu trải nghiệm VAR, tuyển Việt Nam được khuyên cẩn trọng với điều này - Ảnh 3.

Đội trợ lý trọng tài video ở phòng kỹ thuật. Ảnh: Getty Images.

Yếu tố thứ hai, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đương đầu với việc bị thổi phạt dù cảnh huống đó đã diễn ra được cả phút. Yếu tố này dựa vào tham gia tin tức hàng ngũ trợ lý trọng tài đoạn ghi hình chuyển đến trọng tài chính sớm hay muộn. Tuy nhiên, những tình huống tương tự được AFC đánh giá là hiếm. Đội bị thổi phạt cũng cần giữ bình tĩnh.

Một ưu thế ở Asian Cup là việc các SVĐ đều có màn hình cỡ lớn ở phía sau khán đài. Yếu tố này tạo điều kiện cho người theo dõi, các thành viên hai đội hoàn toàn có thể theo dõi lại pha bóng mà trọng nguồn vốn đang rà soát, trong khoảng đó giảm thiểu việc giận dữ thiếu căn cứ.

Trong số 6 đội đã có mặt tại vòng tứ kết, chỉ có Iran, Nhật Phiên bản từng thưởng thức VAR khi tham dự World Cup 2018 tại Nga. Số còn lại mới chỉ được lắng nghe qua truyền thông và tin báo.

Sau khi nghe chung về VAR, đội tuyển vn được HLV Park Hang-seo doanh nghiệp trò chơi trong phòng bí hiểm. Tiếng cười đùa của các tuyển thủ vietnam vang vọng ra ngoài cho thấy sự dễ chịu kèm tâm lý hưng phấn của thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận tứ kết.

Cuộc đấu giữa đội tuyển vn và Nhật Phiên bản sẽ diễn ra lúc 17h00 (giờ UAE) ngày 24/1 tại SVĐ Al-Maktoum, Dubai.

VAR là tên viết tắt của tổ trợ lý trọng tài đoạn ghi hình (Video Assistant Referee). Nói phương pháp khác, đây là một tổ trợ lý trọng tài dùng công nghiệp video để hỗ trợ trọng vốn đầu tư. Kĩ nghệ này được dùng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong những tình huống gây tranh luận.

Theo Hiếu Lương (từ UEA)

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard