Hotline
0981 467 967

Như thế nào là bình an pháp lý công trình bất động sản? | MuaBanNhaDat

10:31

Trong năm 2018 gần đây, trạng thái tranh chấp giữa đối tượng mua hàng và nhà đầu tư tại các công trình BĐS không có thông tin minh bạch xảy ra rất bình thường. Nhân tố này đã khiến phổ thông người lo ngại, băn khoăn về cách xác minh tính an ninh pháp lý dự án BĐS, trong đó có chị Thu Hồng (TP.HCM):

“Gia đình tôi dự định sắm đất nền thuộc dự án của nhà đầu tư nhưng chưa có kinh nghiệm để lựa chọn doanh nghiệp uy tín, công trình đảm bảo. Trạng sư cho tôi hỏi, muốn xem một dự án địa ốc có bình an pháp lý hay không thì cần xem xét những gì? Có văn phiên bản nào chứng minh điều đó không? Nếu tôi muốn yêu cầu nhà đầu tư cho xem những văn bạn dạng đó thì có được không? Trân trọng cảm ơn”.

Luật sư Lê Trung Pháp, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Luật TNHH Trạng sư Riêng, Đoàn Trạng sư TP.HCM tư vấn nhân tố an toàn pháp lý công trình bất động sản như sau:

Hội chợ pháp lý:

  • Luật Đất đai 2013
  • Luật Kinh doanh BĐS 2014
  • Luật Xây đắp 2014
  • Luật Nhà đất 2014

nhu the nao la an toan phap ly du an bds

Để xác minh tính sáng tỏ, an ninh pháp lý công trình bất động sản, bạn cần tò mò và nắm rõ những nội dung, hồ sơ sau:

  • Giấy tờ về Quyền sử dụng đất (quyết định giao đất, cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền dùng đất)
  • Hồ sơ chứng minh kết thúc nghĩa vụ nguồn vốn về việc sử dụng đất
  • Giấy phép xây dựng hoặc quy hoạch chi tiết tỷ trọng 1/500 đã được phê phê chuẩn
  • Giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu buôn bán của đơn vị

Hình như những yếu tố xác định tính bình an pháp lý công trình như trên, bạn cũng nên rà soát thêm thông tin về nhà đầu tư, doanh nghiệp tổng thầu, công ty thiết kế, thông tin công trình trên các phương tiện thông tin dân chúng vì những công trình có vướng bận bịu, khiếu kiện thường được đăng vận chuyển phổ biến ở các cổng thông tin lớn để mọi người cùng cảnh giác. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi chủ đầu tư cho xem những văn bản chứng minh tính minh bạch, an ninh pháp lý công trình trước khi quyết định mua theo luật pháp của qui định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard