Hotline
0981 467 967

Phong thủy dọn nhà đón Tết (Phần 1) | MuaBanNhaDat

06:02

Ưu tiên toàn thể hệ thống cửa

Nhà đất phù hợp phong thủy là nơi có thể hạn chế xung sát khi điều hành (chật chội, oi bức, thấm dột, phiền phức...). Đương nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên cũ kỹ, dẫn tới những bất ổn về phong thủy. Bởi vậy, việc sửa sang cuối năm về cơ bản sẽ thay đổi nội khí bị bê trệ, và giả dụ sửa nhà đúng bí quyết sẽ “thổi” luồng nhựa sống mới tham gia nơi trú ngụ. Yếu tố là nên sửa ở chỗ nào, gìn giữ chỗ nào để không xáo trộn cục bộ cấu trúc vốn có.

Khi sửa nhà, cần xác định điểm mấu chốt giải quyết trước, sau đó bắt đầu theo thứ tự. Nguyên lý phong thủy nên ưu tiên từ Môn, nghĩa là lưu ý cục bộ chuỗi hệ thống cửa và các lối ra vào nhà. Có nhà tuy mới xây nhưng phải tham gia ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần thành lập, cửa nào nên đóng (do hướng đi hoặc tác động ngoại cảnh…). Cửa nào sử dụng rèm loại gì, màu và nguyên liệu cửa có thích hợp với nội thất không? Chỉ cần giặt tinh khiết hoặc thay đổi rèm là môi trường đã thấy đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khung, bệ cửa sổ cũng là một cách thức hữu hiệu lôi cuốn tầm mắt và tạo nhựa sống mới cho nội thất.

Tiếp theo là tới khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “nhiễm bẩn” phổ thông nhất bởi dầu mỡ, côn trùng, rác thải… Chỉnh trang khu Táo, ngoài việc dọn vệ sinh, cần rà soát lại chuỗi hệ thống công nghệ (hút khói, sàn nước, chậu rửa…) để nhận thấy kịp thời các rò rỉ và sự cố. Một gian bếp cuối năm sạch sẽ, lạc quan đem lại sức sống cho toàn ngôi nhà, giúp bữa ăn mái nhà, tề tựu bạn hữu đều dễ chịu và êm ấm.

phong thuy don nha don tet phan 1 lam sao tao sinh khi cho nha o

Lưu tâm tới khu vực tâm linh và ánh sáng

Gia chủ nên ân cần tu chỉnh, thu dọn những khu vực bỏ ra cho tâm linh và tâm thức, nơi tạo nên nề nếp mái nhà. Trước nhất là bàn độc và các môi trường sum vầy - sinh hoạt tầm thường, kế đến là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi mới tới các phòng riêng.

Nhiều phần gia đình Việt đều có lề thói chú tâm bàn thờ, tấn công bóng lư đồng... mang đặc trưng văn hóa thiên về đời sống tâm linh, trọng tình nghĩa, tưởng nhớ tổ tiên. Nhiều nhà hay tìm vật dụng mới dịp cuối năm. Song, trước khi tậu đồ mới cần sắp xếp, bảo trì thiết bị cũ đã có. Nguyên lý trong phong thủy là nếu như có thêm tham gia thì phải bớt ra để tạo thăng bằng sớm muộn, âm dương, tránh chèn lấn không gian.

Theo các nghiên cứu kỹ thuật, chiếu sáng ban đêm hợp lý giúp gia tăng sự an tâm. Việc bổ sung chiếu sáng cho bên ngoài nhà không chỉ làm rõ ràng diện mạo tòa tháp, mà còn góp phần tạo bình an, tiện lợi cho người ngụ cư. Chiếu sáng ở các ưu điểm tập trung người như tiền sảnh, bậc thềm giúp kích hoạt sức sống, tạo điểm thu hút cho nhà. Chiếu sáng phần hàng rào không hướng dẫn vệ gia chủ mà còn giúp người qua tuyến đường thêm ánh sáng, đạo tặc bớt lộng hành.

Những góc nhà - khuôn viên bị khuyết hoặc lồi thì cần bố trí đèn các đối tác để hạn chế bóng đổ lệch, giảm thiểu các góc xung sát, va vấp với người sử dụng do bị che khuất bóng, bị thiếu sáng. Khu vực cầu thang, cửa ngõ, tiền sảnh… cũng cần tăng thêm sinh khí bằng việc bố trí đèn, cây xanh, gương phản ảnh đẹp và tươi tắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard